กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม! ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นเผยแค่ "วิ่ง 10 วิ" หลอกกระเพาะ บรรเทาความหิวอย่างน่าอัศจรรย์!

LIEKR:

เคยไหมกับการ "กินเท่าไหร่ก็ไม่อิ่ม"? วิธีนี้ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นคอนเฟิร์ม!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ปัจจุบัน หลายคนโดยเฉพาะสาวๆ เริ่มหันมาให้ความสนใจกับการรักษารูปร่างด้วยวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติกันมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการออกกำลังกายทั้งการวิ่ง หรือเข้าฟิตเนส รวมทั้งการทานอาหารคลีน แน่นอนว่าการงดของโปรดหลายๆ อย่างก็ทำเอาหงุดหงิดใจไม่ใช่น้อย ยิ่งเห็นอาหารจานโปรดอยู่ทุกวัน ก็ยิ่งจะทำให้หิวจนห้ามใจไม่อยู่ และต้องมาเริ่มต้นนับหนึ่งกับการลดน้ำหนักกันอยู่บ่อยๆ

Sponsored Ad

        หลายคนมักแก้ปัญหาความหิวของตัวเองโดยการดื่มน้ำบ่อยๆ แต่รู้หรือไม่ว่า การดื่มน้ำมากก็ไม่ใช่ผลดีต่อสุขภาพเสมอไป ทั้งยังไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องในการลดน้ำหนัก เมื่อเร็วๆ นี้ มีผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งออกมาเผยวิธีสุดง่าย ที่จะช่วยบรรเทาความหิวในเวลาสั้นๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์! จะเป็นอย่างไรนั้นตามไปดูกันเลยค่ะ

Sponsored Ad


        ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่แค่ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักเท่านั้นที่ประสบปัญหานี้ หลายคนก็มักจะหิวอยู่บ่อยๆ แม้ว่าจะเพิ่งทานอาหารไป ผลของการทานเพิ่มทั้งที่มีปริมาณอาหารเพียงพออยู่แล้วนั้น ยิ่งจะส่งผลให้ร่างกายต้องรับพลังงานแคลอรี่ที่ไม่จำเป็นเพิ่มอีก ก่อให้เกิดผลเสียตามมาอีกมากมาย 

Sponsored Ad

        ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมาเผยวิธีบรรเทาความหิวแบบง่ายๆ โดยการ "วิ่ง" แค่ 10 วินาที! จากนั้นจึงค่อยแกว่งแขนและขาตามสักพัก ด้วยวิธีนี้ จะช่วยลดอาการหิวของกระเพาะอาหาร และยังเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย


Sponsored Ad

        บางคนคงกำลังสงสัยว่า การวิ่งจะไม่ยิ่งทำให้หิวมากขึ้นหรือ? ผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำตอบในเรื่องนี้ไว้ว่า อาการหิวเกิดจากน้ำตาลในร่างกายลดน้อยลง การวิ่งหรือขยับตัวอย่างรวดเร็วใน 10 วินาที จะทำให้น้ำตาลที่ถูกกักเก็บในกล้ามเนื้อถูกดูดซึมไปที่หลอดเลือด ทำให้ปริมาณน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น สมองของเราก็จะเข้าใจว่า มีสารอาหารเพียงพอแล้ว จากนั้นมันก็จะสั่งการลงไปที่กระเพาะให้ไม่หิวอีกนั่นเอง!

Sponsored Ad


        อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ต้องปฏิบัติตามกฏสองข้อหลักคือ ให้วิ่ง 10 วินาที และแกว่งแขนและขาตามสักพัก ก่อนรับประทานอาหาร จากนั้น ให้เดินอีก 30 วินาที ทำแบบนี้ 4-8 รอบ จะทำให้ร่างกายไม่ต้องรับภาระหนัก และยังช่วยบรรเทาอาการอยากอาหารได้อย่างชะงัด

Sponsored Ad

.

        ไม่น่าเชื่อว่า แค่วิ่งไม่ถึงนาที ก็ช่วยลดความอ้วน บรรเทาความหิวได้แล้ว แบบนี้ก็ไม่ต้องมาคอยดื่มน้ำทีละมากๆ อีกต่อไป ลองเริ่มทำกับมื้ออาหารที่จะถึงนี้ดูค่ะ เชื่อว่าต้องช่วยให้ทุกคนกลับมาหุ่นดีสุขภาพดีกันแน่ๆ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา omg4fun

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ