"เสี่ยหมู" เจ้าของตลาดไทยประคอง ทุ่มเงินแสน ซื้อที่ดินคืนถวายวัด ช่วยวัดขัดสน เงินไม่พอซื้อที่ดินคืน

LIEKR:

อนุโมทนาบุญ "เสี่ยใจบุญ" ควัก 2 แสน ซื้อที่ดินคืนถวายวัด หลังรู้ว่าขัดสน

    แม้จะเกิดเรื่องราวมากมายในสังคมไทย แต่สังคมไทยก็ยังมีคนดีที่ใจบุญสุนทาน พร้อมจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นที่กำลังเดือดร้อนโดยไม่ได้หวังผลตอบแทน เช่นเดียวกับเรื่องราวของ เสี่ยหมู เจ้าของตลาดใจบุญ ทุ่มเงินเพื่อซื้อที่ดินคืนถวายให้กับวัด

    ที่วัดเจริญราษฎร์รังสรรค์ ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับรายงานว่า "เสี่ยหมู" หรือนายวุฒิโรจน์ อริยะเดชอนันต์ เจ้าของตลาดไทยประคอง อายุ 49 ปี ได้เข้ากราบนมัสการ พระนิรันดร์ จารุธัมโม เจ้าอาวาสวัดเจริญราษฎร์รังสรรค์ เพื่อขอซื้อที่ดินจากเจ้าของที่ดิน เนื้อที่รวม 1 ไร่เศษ

 

Sponsored Ad

 

    โดยที่ดินผืนนี้ กินพื้นที่เข้าไปจนถึงที่ตั้งของเมรุวัด ซึ่งทางวัดมีปัญหาขัดสนไม่มีเงินที่จะมาซื้อที่ดังกล่าวคืน ทางด้านนายวุฒิโรจน์ ได้เปิดใจว่า ตนต้องการจะซื้อที่ดินในส่วนนี้เพื่อถวายให้กับทางวัด เพราะทราบข่าวและตั้งใจจะช่วยให้ทางวัดได้ที่ดินดังกล่าวไว้ใช้เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์

 

Sponsored Ad

 

    เสี่ยหมู ได้เจรจากับเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดิน และเจ้าของก็ยินดีจะขายให้ในราคา 200,000 บาท การตกลงเป็นไปได้ด้วยดี พร้อมกับนัดหมายไปทำสัญญาที่สำนักงานที่ดินกบินทร์บุรี ในวันที่ 21 ต.ค. 64

    นอกจากนี้ เสี่ยหมู กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตนทำธุรกิจบริหารที่ดิน เป็นเจ้าของตลาด แต่กำลังถูกคนมีสีมาโกงเอาไป ตอนนี้อยู่ระหว่างการต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม วันนี้ตนรู้สึกสบายใจที่ได้ช่วยเหลือวัดเพราะมันได้บุญมาก และหวังว่าการทำบุญวันนี้จะช่วยดลบันดาลผลดีให้กับการต่อสู้ของตนบ้าง

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ