"แม่ลูกสาม" ซื้อบ้าน 3 หลัง ราคาหลังละ 1 ยูโร แต่ต้องรีโนเวตอีก 1.8 ล้าน เปิดใจมันคุ้มมาก

LIEKR:

คุณแม่ปลื้มมากๆ แม้ต้องเสียเงินค่ารีโนเวตบ้านเป็นล้าน แต่เธอมีเหตุผลที่มันคุ้มค่า!

    ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ หลายเมืองในประเทศอิตาลีมีการย้ายออกของผู้คนจำนวนมาก เนื่องจากหลายคนอยากเข้าไปหางานสร้างอาชีพในเมืองหลวง ทำให้แถบชานเมืองมีผู้คนอาศัยอยู่น้อยลง และทุกๆ ภาคส่วนก็พยายามแก้ไขปัญหาประชากรที่ลดลงนี้

    เมื่อไม่กี่เดือนก่อน ได้มีการประกาศจากผู้บริหารเมืองคาสติกลิโอนี ดิ ซิซิเลีย บนเกาะซิซิลี ทางใต้ของประเทศอิตาลี ว่าจะขายบ้านราคาแสนถูกในราคาเพียง 1 ยูโร หรือประมาณ 38 บาท เพื่อให้คนมาอยู่เพิ่มมากขึ้น [อ่านข่าวก่อนหน้า : หมู่บ้านอิตาลี ประกาศขายบ้าน 37 บาท พื้นที่ริมเขา ใกล้หาดสวย พร้อมเงื่อนไขหากจะย้ายเข้ามาอยู่]

 

Sponsored Ad

 

    ปรากฏว่าผู้สนใจรายหนึ่ง คือหญิงอเมริกันจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ลงทุนซื้อไว้ถึง 3 หลัง แม้จะไม่เคยมาเที่ยวเกาะซิซิลีมาก่อน ชื่อว่า "รูเบีย แดเนียลส์" เธอมีอาชีพเป็นเจ้าของและที่ปรึกษาธุรกิจด้านโซลาร์ โดยที่เธอเผยว่า จะเตรียมไปใช้ชีวิตหลังเกษียณที่นั่น

 

Sponsored Ad

 

    รูเบีย แดเนียลส์ เป็นคุณแม่ลูกสาม เธอได้อ่านเรื่องราวของการเสนอขายบ้านหลังละ 1 ยูโร และพอพูดภาษาอิตาเลียนได้ เธอจึงรีบค้นหาข้อมูลต่างๆ ของเมืองมุสโซเมลี เมืองแห่งหนึ่งในเกาะซิซิลี รวมถึงอีเมล์ไปขอรายละเอียดเพิ่มเติมประกอบการตัดสินใจด้วย

    จนกระทั่ง รูเบีย คิดว่าข้อมูลแน่นพอแล้ว หญิงสาวได้เดินทางไปถึงซิซิลีทันทีเพื่อซื้อบ้านสักหลัง แต่หลังจากที่เดินชมทั่วเมืองแล้ว สุดท้ายเธอกลับซื้อเพิ่มอีก 2 หลังให้กับลูกชาย 2 คนของเธอ พร้อมทั้งยังช่วยลูกสาวคนโต ซื้อบ้านเป็นของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ลูกสาวกล่าวว่า เดิมทีเธอไม่ได้ตั้งใจจะซื้อถึง 3 หลัง แต่คนที่นั่นทำให้รู้สึกอยากจะซื้อเพิ่ม เพราะชาวบ้านน่ารักและต้อนรับพวกเธออย่างอบอุ่นมากๆ สถานที่แห่งนี้ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องเร่งรีบ และมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากผู้คนทั่วโลก

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตาม หลายคนก็ไม่ได้เห็นด้วยกับเหตุผลของเธอนัก เนื่องจากเธอต้องจ่ายค่าซ่อมแซมและปรับโฉมบ้านด้วยตัวเอง ซึ่งสำหรับคุณแม่ลูกสามแล้ว เธอต้องรีโนเวตบ้านตกหลังละ 20,000 ดอลลาร์ หรือราว 6.2 แสนบาท รวม 3 หลัง ทั้งหมดราคาประมาณ 1.8 ล้านบาท

    นั่นเป็นเพราะทางเมืองมุสโซเมลี มีเงื่อนไขของผู้ที่มาซื้อบ้านหลังละ 1 ยูโรนี้ว่า ผู้มาซื้อต้องรีโนเวตให้เสร็จ ภายใน 3 ปี ไม่เช่นนั้นจะเสียค่ามัดจำ 5,000 ยูโร หรือราว 190,000 บาท นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    แต่สำหรับ รูเบีย คุณแม่ลูกสาม งานรีโนเวตไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับเธอ อีกทั้งเธอยังได้ชักชวนเพื่อนและญาติๆ ให้มาซื้อบ้านหลังละ 1 ยูโรด้วย อีกกว่า 20 คน เพราะเธอเชื่อว่าที่แห่งนี้จะเป็นบ้านในฝันของทุกๆ คนได้เลยในอนาคตอันใกล้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : CBS This Morning

บทความที่คุณอาจสนใจ