หลายคนไม่เคยรู้ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ควักเงินส่วนตัว มอบทุนช่วยเด็กบ้านจน ส่งเรียนจนจบการศึกษา

LIEKR:

พ่อพระของเด็กๆ ทั้งในจอและนอกจอจริงๆ ขอชื่นชมหนุ่มคนนี้เลยค่ะ!

    อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่หลายคนยังไม่เคยได้รู้ ของพระเอกหนุ่งคนดังที่ทั้งหน้าตาดี ความสามารถไม่เป็นรองใคร และยังใจบุญอีก สำหรับหนุ่ม ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ ที่บ่อยครั้งมักจะจูงมือแม่แก้ว ไปร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ หลายอย่าง

    ย้อนไปเมื่อครั้งหนุ่มณเดชน์เดินทางไปร่วมทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาสร้างอาคารเรียน ให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านเม็กดงเรือง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ก่อนจะมีเหตุการณ์สุดประทับใจเกิดขึ้น หลังคุณยายคนหนึ่งเข้ามากอดณเดชน์ และร้องไห้ด้วยความดีใจ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งคุณยายคนนี้ ก็คือยายของนักเรียนหญิงที่หนุ่มณเดชน์รับอุปการะให้มีอาชีพหากิน โดยให้ทุนการศึกษาไปเรียนด้านเสริมสวยเพื่อจบออกมาจะได้มีวิชาชีพติดตัว หาเงินเลี้ยงคุณตา และคุณยายต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    โดยหลังจากที่เป็นข่าวก็มีกระแสชื่นชมในความมีน้ำใจของพระเอกดังคนนี้ เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าตัวได้เปิดใจว่าตนได้อุปการะเด็กคนดังกล่าว เพราะสงสาร ไม่หวั่นมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือเพื่ม ก่อนยิ้มรับฉายา ‘พระเอก’ นอกจอ

    จริงๆ แล้วผมอุปการะมานานพอสมควร พอดีว่าชีวิตน้องเขาอยู่กับคุณตาคุณยายที่ป่วย ผมเห็นชีวิตของเขาก็เลยขออนุญาติคุณยายในการอุปการะทุนการศึกษาน้องเขา ได้ไปใช้ในการเรียน และเรียนวิชาชีพที่จะมาใช้ในการเลี้ยงชีวิตตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    "ผมไม่รู้จักน้องเขาเป็นการส่วนตัวครับ" คือแม่ไปที่อุดรธานีค่อนข้างบ่อยมาก แม่ไปเจอน้องเขา แล้วก็มาปรึกษาผม ผมก็เลยบอกว่าทำสิ เพราะเราทำแบบนี้เป็นประจำ

.

    ผมให้เงินน้องเขาเป็นรายเดือนครับ ตัวเลขไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ แต่ให้สมเหตุสมผล ในการที่น้องเขาเอาเงินไปดูแลคุณตา ผมว่าอีกประมาณ 2 ปี ได้นะครับที่น้องจะจบ ตอนนี้น้องเรียนอยู่ที่อุดรธานี อายุประมาณ 18 ปี ตอนนี้น้องเขาก็เรียนสายวิชาชีพ

 

Sponsored Ad

 

    วันนั้นผมก็มี โอกาสได้เจอคุณยาย คุณยายก็เขามากอดและขอบคุณผม ก็รู้สึกดีใจนะครับ ตอนนี้ยังไม่ได้อุปการะใครเพิ่ม แต่ถ้าจะมีคนเข้ามาให้อุปการะเพิ่ม ผมไม่กลัวนะ แต่ผมจะเลือกดูตามเหตุผล ก็ต้องดูในเรื่องของโอกาสเวลา ความจำเป็นอะไรแบบนี้ด้วย

    ปลื้มฉายา ‘พระเอกนอกจอ’ รับให้ชีวิตใหม่อีกฝ่าย ตนก็มีความสุขไปด้วย "ก็ขอบคุณครับ สิ่งที่ทำไม่ได้หวังอะไรนะ ผมอยากให้เขามีอาชีพและชีวิตที่ดีขึ้น ให้เขาได้ดูแลคุณตากับคุณยายเขา บวกกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับในชีวิตของเขา ที่เราได้รับฟังมา ก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับตัวน้องเอง

 

Sponsored Ad

 

    เราไม่ได้ให้เงินเฉยๆ แต่เราให้เงินเพื่อที่น้องเขาจะได้เอาไปสร้างชีวิตใหม่ มันก็เป็นการพัฒนาต่อยอดในตัวน้องเขาเองด้วย เราเองก็ได้มีความสุข วันนั้นน้องเขาก็มีพวงมาลัยมาให้ก็ดีใจครับ ผมไม่ได้หวังอะไร ได้แค่นี้ก็ดีใจมากแล้วครับ

    "ก็ได้ไปมอบทุนการศึกษาและจัดกิจกรรมให้น้องๆ และมอบทุนสร้างอาคารเรียนให้กับ โรงเรียนบ้านเม็กดงเรื่องอำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี เพราะตอนนี้เด็กๆ อัดอยู่ในห้องเดียวกัu ผมอยากจัดให้มันเป็นสัดส่วนครับ ตอนนี้ก็ได้รับเงินบริจาคจากเเฟนคลับด้วยนะ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จครับวันนั้น น้องทุกคนก็เเฮปปี้" หนุ่มณเดชน์กล่าว

.

ที่มา : campus.campus-star

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ