เปิดโปรไฟล์ "มารี เบิร์นเนอร์" สวยและเก่ง ที่สำคัญครอบครัวเลี้ยงมาดีมาก

LIEKR:

สวยแซ่บมากค่ะ

    หลังจากที่มีประเด็นรักร้าวของคู่รักดัง กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ และ มารี เบิร์นเนอร์ ออกมาหนาหู อีกทั้งยังจับสังเกตจากในไอจี มารี ที่ลบรูปคู่ออก รวมไปถึงคลิปรายการในยูทูบที่ทำด้วยกัน ถูกตั้งเป็นไพรเวต และฝ่าย กัน นภัทร ยังปล่อยเพลงเศร้าๆ ที่หลายคนสงสัยว่าจะเลิกกับ มารี แล้วจริงๆ โดยล่าสุดทางฝ่ายหญิงยังได้บอกว่า เรื่องความรักเป็นเรื่องของคนสองคน ถึงเวลาที่พร้อมคงจะออกมาพูดกันเอง

    ล่าสุดทางสาว “มารี” ได้ออกมาอัปเดตภาพในอิสตาแกรม หลังไม่ลงมานาน โดยเป็นรูปที่เธอถ่ายคู่กับรถแข่ง พร้อมแคปชั่นว่า "ซิ่งกับหนูไหมคะ #อาชีพใหม่" ซึ่งงานนี้ก็มีเหล่าแฟนคลับต่างเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้เธอกันแบบรัวๆ หนักมาก 

 

Sponsored Ad

 

    หลังเป็นประเด็นรักสะดุด เพจดังลือเพราะมีเรื่องที่ว่าคุณแม่ของฝ่ายชายไม่ปลื้มฝ่ายหญิง และอยากให้คบหากับหญิงสาวอีกคนที่เล็งเอาไว้ จนต่อมาสาวมารีจึงต้องรีบออกมาแก้ต่าง เพื่อยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวนั้นไม่เป็นความจริง โดยสาวมารีโพสต์ข้อความนี้กลางดึกว่า ไม่มีมือที่สาม ไม่มีผู้หญิงอีกคนค่ะ แต่รับมีปัญหากับ กัน นภัทร จริง

 

Sponsored Ad

 

    ทางทีมงาน LIEKR จะพาทุกท่านมาส่องประวัติ ‘มารี เบิร์นเนอร์’ หรือ ‘กันยา’ จากละครเรื่อง ‘เมีย 2018’ กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งในบทบาทสุดแซ่บ “กันยา” ในละครเรื่อง “เมีย 2018” ที่ทำเอาคนทั้งประเทศถึงกับเหม็นขี้หน้าไปตามๆ กัน สำหรับนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ “มารี เบิร์นเนอร์” ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นหนึ่งตัวละครที่มาแรงไม่แพ้พระเอก – นางเอกของเรื่องเลยทีเดียว !

    หลายคนอาจจะเคยเห็นหน้าคร่าตากันไปบ้างแล้ว สำหรับนักแสดงสาวสวย “มารี เบิร์นเนอร์” จากละครเรื่องก่อน ๆ ที่เธอรับแสดง แต่คราวนี้กลับมาโด่งดังอีกครั้งในบทนางร้ายสุดแซ่บ จากละครเรื่อง “เมีย 2018” ซึ่งรับบทเป็น “กันยา” น้องเมียที่มาพร้อมความต้องการจะเป็นเมียน้อยสามีของพี่สาว ประกบกับนักแสดงชื่อดังมากมาย ทั้ง ป้อง ณวัฒน์ , บี น้ำทิพย์ และฟิล์ม ธนภัทร์

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้ตอนนี้ มารี เบอร์เนอร์ กลายเป็นอีกคนที่หลายคนสนใจ แถมภาพลักษณ์ในชีวิตจริงของเธอก็ดูจะเปรี้ยวเด็ดเข็ดฟันอีกซะด้วย !! เอาเป็นว่าใครที่อยากรู้จักเธอคนนี้มากขึ้น เราไปทำความรู้จักกับเธอกันอีกสักครั้งกันเลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    ชื่อ มารี เบิร์นเนอร์ ชื่อเล่น มารี ชื่อของ มารี เป็นชื่อที่สามารถออกเสียงได้หลายภาษา ทั้งภาษาอังกฤษ, เยอรมัน และไทย โดยคุณพ่อและคุณแม่เป็นคนตั้งชื่อนี้ให้

ปัจจุบันอายุ 28 ปี เป็นนางแบบและนักแสดงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน

 

Sponsored Ad

 

    มารีเกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ที่ประเทศเยอรมัน เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เป็นบุตรของมันเฟรด เบิร์นเนอร์ และเฉิดฉวี แสงจันทร์ มีพี่ชาย 1 คน ชื่อ สิมน เบิร์นเนอร์

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อของเธอเป็นทูตวัฒนธรรมของเยอรมนี มารีจึงได้เดินทางไปอาศัยอยู่ในหลายประเทศ เมื่อคุณพ่อเกษียณตอนเธออายุ 10 ปี จึงได้ย้ายมาอยู่ประเทศไทยถาวร

    สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นอุดมศึกษา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรนานาชาติ (ก่อนหน้านี้มารีได้ศึกษาที่ คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล)

Sponsored Ad

    ทั้งนี้สาวมารี มีธุรกิจส่วนตัวโดยทุ่มเงิน 7 หลัก เปิดสตูดิโอต่อขนตา "marie’s brow and lash studio"  สตูดิโอต่อขนตาระดับพรีเมียม ใจกลางทองหล่อ ที่ทุ่มเทและใส่ใจทุกรายละเอียด ถึงขั้นไปลงเรียนต่อขนตาด้วยตัวเอง โดยทางร้านเปิดให้บริการครบวงจร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความปลอดภัยและความสบายใจของลูกค้ามาเป็นอันดับหนึ่ง”

.

.

.

.

    ก้าวสู่วงการบันเทิง มารีเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 17 ปี โดยผ่านการทาบทาม และชักชวนจากโมเดลลิ่งให้เข้าสู่วงการบันเทิง มารีผ่านงานต่าง ๆ มากมาย มารีเริ่มต้นการเข้าสู่วงการครั้งแรกโดยการถ่ายโฆษณา และได้เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอของ ศุภรุจ เตชะตานนท์ จากนั้นก็ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร และเดินแฟชั่นโชว์

    เมื่อ พ.ศ. 2554 มารีแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรก คือ สามหนุ่มเนื้อทอง รับบท สุพรรณิการ์ ต่อมาได้เป็นนางเอกในละครเรื่อง “แววมยุรา” มารี คือนักแสดงในสังกัด สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เซ็นสัญญา 2 ปี ซึ่งหลังหมดสัญญาช่อง 3 มารีได้เป็นนักแสดงอิสระ ล่าสุด มารีได้แสดงละครซีรีส์เรื่อง ดิ โอซี ไทยแลนด์ และกลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้งในบทบาทของ กันยา จากละครเรื่อง เมีย 2018

    ละคร ปี 2554 สามหนุ่มเนื้อทอง ปี 2555 แววมยุรา รักคุณเท่าฟ้า ปี 2556 แม่เปียดื้อ ปี 2557 กุหลาบซ่อนกลิ่น ปี 2559 หน้ากากนางเอก กรุงเทพ..มหานครซ้อนรัก ปี 2560 ชิงรัก ริษยา โสด Stories 2 ปี 2561 เมีย 2018 รักเลือกได้ ผู้ชายหัวใจไม่แพ้

    มิวสิกวิดีโอ เพลง พยางค์เดียว ศิลปิน : รุจ The Star เพลง ปล่อยรัก ศิลปิน : รุจ The Star เพลง Messenger : ปราโมทย์ วิเลปะนะ เพลง ของขวัญ : ชาเย็น ภาพยนตร์ มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ รับบท แอนนา (2560)

    บทบาทใหม่ ๆ ที่ได้รับเล่น ถือเป็นสิ่งที่ท้าทายการแสดงของมารี ไม่ว่าจะบทไหนก็สวย เป๊ะ ปังไปซะเกือบทุกเรื่องเลย ละครเรื่องนี้ว่าปังแล้ว เรื่องหน้ายิ่งต้องห้ามพลาด เชื่อว่าเธอคนนี้สามารถตีบทแตกจากตัวละครที่ได้รับเล่นอีกแน่นอน อย่าลืมติดตามผลงานของเธอกันเยอะๆ ด้วยนะคะ

.

.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : marie_broenner

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ