"หนุ่มคนไร้บ้าน" โชว์ทำอาหารกินเองบน TikTok ในงบ 40 บาท มีคนติดตามเกือบ 7 แสนคน

LIEKR:

สงสัยไหมว่า เค้าเล่นเน็ตได้ยังไง ....

    ทุกวันนี้มีผู้คนมากมายต้องไร้บ้านและย้ายมาอยู่ริมถนน แล้วพวกเขาจะกินข้าวหรือหาอะไรกินได้ที่ไหน หรือต้องอดอาหารไป เพราะไม่มีครอบครัวมาคอยดูแล... เมื่อไม่นานมานี้ เราได้ไปเจอกับ Tiktok ที่เจ้าของบัญชีเป็นหนุ่มไร้บ้าน ที่มักจะโพสต์คลิปอาหารการกินในแต่ละมื้อ จนทำให้มีผู้ติดตามเกือบ 7 แสนคนแล้ว

    คลิปแรกของเขาได้เผยให้เห็นวิธีการทำอาการกินเองในสวนสาธารณะ หลังจากได้ซื้อเตาไฟฟ้าในราคา 450 บาทจากซูเปอร์มาร์เกต พร้อมกับอุปกรณ์ครัวเล็กน้อยจากร้านทุกอย่าง 30 บาท และได้เอาน้ำสะอาดที่กดมาได้ใส่ขวดมาทำอาหาร

 

Sponsored Ad

 

    เขาซื้อหม้อ และกระทะในราคา 3 ดอลลาร์ หรือราว 100 บาท มาใช้งาน จากนั้นก็ซื้อไส้กรอก ซอสมะเขือเทศ และเส้นสปาเก็ตตี้ อีกอย่างละ 1 ดอลลาร์มาทำอาหาร

 

Sponsored Ad

 

.

.

    เขาเทน้ำลงในหม้อเพื่อต้มเส้นสปาร์เกตตี้ จากนั้นก็นำไส้กรอกที่ซื้อมาด้วยกันมาหั่นเป็นชิ้น ๆ เตรียม รอเส้นสุด พอเส้นสุดแล้วก็เทซอสมะเขือเทศตี้ลงไป พร้อมกับไส้กรอก จากนั้นก็คลุกให้ทุกอย่างเข้ากันดีก็กินได้เลย และนี่คือคลิปแรกที่เขาโพสต์และมีผู้ชมไปแล้วกว่า 23 ล้านครั้ง

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

@randomhomelessguy2

##fyp ##foryou ##foryoupage ##food ##homeless

♬ Coffee for Your Head - Vinyll

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    ต่อมาคลิปที่ 2 ที่มีคนดูเกือบ 6 ล้านครั้ง เขาได้ระบุว่า มีงบอยู่ 1.25 ดอลลาร์ หรือ 40 บาทเท่านั้น ก็ได้ไปซูเปอร์มาร์เกต เพื่อหาซื้อขนมปังลาคา 1 ดอลลาร์มากิน

.

 

Sponsored Ad

 

    เช่นเคย เขาเทน้ำลงไปในหม้อ และเสียบกับปลั๊กที่สวนสาธารณะ รอน้ำเดือดก็หยิบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมา 2 ซองที่อยู่ในกระเป๋ามาต้มกิน หลังจากปรุงเสร็จแล้วก็แบ่งขนมปังไปกินด้วย 

 

Sponsored Ad

 

.

    หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมชีวิตคนไร้บ้านเหมือนจะไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไรเลย แถมยังมีอินเทอร์เน็ตใช้เล่นโซเชียลมีเดียไดด้วย เขาเองก็ได้ออกมาไขข้อสงสัยในคลิปที่ 3 ว่า 

ชมคลิป

Sponsored Ad

@randomhomelessguy2

Thanks for 100 k guys 🔥💙👍🏽🙏🏽 ##fyp ##foryou ##foryoupage ##food ##homeless

♬ Coffee for Your Head - Vinyll

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    เขาและแม่เป็นคนไร้บ้านที่ต้องอาศัยอยู่บนรถเท่านั้น เพราะไม่มีบ้านอยู่อาศัย  เมื่อต้นปีที่แล้ว แม่ซื้อมือถือเครื่องนี้ให้ และจ่ายค่าโทรศัพท์และค่าเน็ตให้ทุกเดือน ดังนั้นเลยสามารถเล่นโซเชียลมีเดียได้ 

    หลายคนอาจจะทำคอนเทนต์เพื่อชื่อเสียงและความดัง แต่ผิดจากเขาที่เป็นคนไร้บ้านจริงๆ และไม่ได้ทำเพื่อชื่อเสียง การที่คนไร้บ้านสามารถมีเงินเติมเน็ตได้นั้นก็เพราะว่ามีงานทำ แต่อาจจะไม่ได้เยอะมากจนสามารถเช่าบ้านอยู่ได้ 

    การที่ใช้อินเทอร์เน็ตนั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าพวกเขาสามารถรับรู้ข่าวสารบ้านเมืองได้ หลายคนเจอกับครอบครัวหรือคนที่พลักพรากได้จากโลกออนไลน์ รวมทั้งสามารถต่อชีวิตหรือช่วยชีวิตให้กับคนหลายคนได้อีกด้วยเช่นกัน..

ชมคลิป

@randomhomelessguy2

@sovietman535  and everyone else asking this I hope I answered this for you guys 👍🏽##fyp ##foryou ##foryoupage ##homeless ##food

♬ Lofi - Domknowz

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : @randomhomelessguy2

บทความที่คุณอาจสนใจ