อดีต "กษัตริย์" มาเลเซีย เผย "ทรงคิดผิด" อภิเษกสมรสนางงามรัสเซีย ชี้ทำราชวงศ์เสียชื่อ ลั่นอาจไม่ใช่ของพ่อเด็ก !!

LIEKR:

"พระองค์ทรงเสียพระทัยกับสิ่งต่างๆ ที่ทรงตัดสินใจลงไป" -สำนักพระราชวัง-

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา สำนักพระราชวังรัฐกลันตัน ของมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ที่ระบุว่า สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน อดีตพระมหากษัตริย์แห่งมาเลเซีย ทรงเสียพระทัยกับสิ่งต่างๆ ที่ทรงตัดสินใจในเรื่องส่วนพระองค์ หลังจากทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับนางงามรัสเซีย นางริฮานา โอกซาวา เปตรา (ชื่อเดิม นางโอกซานา โวเอโวดินา) และที่ทรงสละราชสมบัติ จากการอภิเษกสมรสครั้งนี้

Sponsored Ad

        นอกจากนี้ แถลงการณ์ดังกล่าว ระบุต่อไปว่า หลายสิ่งหลายอย่างที่อดีตชายาโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เป็นการทำให้ราชวงศ์เสื่อมเสียชื่อเสียง และเป็นเรื่องโกหก อีกทั้ง สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ทรงเผยอีกว่า พระโอรสลีออน พระชันษา 4 เดือน ที่ประสูติกับนางริฮานา เปตรา อาจไม่ใช่พระโอรสของพระองค์ด้วย

Sponsored Ad

        สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับนางงามรัสเซียคนดังกล่าวตามแบบอิสลาม เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ปีที่แล้ว ซึ่งขณะนั้น ยังทรงมีฐานะเป็นพระมหากษัตริย์แห่งมาเลเซีย ต่อในเดือน พ.ย. ปีเดียวกัน ทรงจัดพิธีอภิเษกสมรสอีกครั้งในกรุงมอสโก ซึ่งมีภาพในพิธีหลุดออกมาให้เห็นตามสื่อต่างๆ แต่เมื่อกลางเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา กลับมีข่าวว่า สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 ทรงหย่ากับนางริฮานา เปตรา 

Sponsored Ad

.

        จากนั้น ด้านเว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า ออกซานา โวเอโวดินา (Oksana Voevodina) อดีตนางงามรัสเซีย เจ้าของมงกุฎ Miss Moscow 2015 และอดีตพระชายาในสมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 สุลต่านแห่งรัฐกลันตัน อดีตกษัตริย์มาเลเซีย ได้ออกมาเปิดเผยความรู้สึกอีกครั้ง หลังจากที่การหย่าร้างผ่านพ้นไป โดยออกซานาได้กล่าวเป็นนัยถึงชีวิตคู่ และยังไม่พร้อมออกมาเปิดเผยความจริงในตอนนี้

Sponsored Ad

        ออกซานาได้โพสต์แชร์รูปคู่ของเธอ กับสมเด็จพระราชาธิบดีที่ 5 ลงบนอินสตาแกรม ซึ่งเป็นรูปคู่แรกในรอบเกือบ 2 เดือน ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นความใกล้ชิดระหว่างสมเด็จพระราชาธิบดีที่ 5 กับออกซานา โดยออกซานาได้ระบุแคปชั่นเป็นภาษามลายูกับภาษาอังกฤษ พร้อมกับอีโมจิหน้าเศร้า แทนความรู้สึกอัดอั้นตันใจ "ฉันทราบดีว่าทุก ๆ คนต่างอยากรู้ว่าก่อนหน้านี้มันเกิดอะไรขึ้นระหว่างเรา ฉันยังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยความจริงในมุมของฉัน การพูดออกไปอาจจะทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้น แต่ฉันก็ไม่อยากทำร้ายใคร เพราะมันจะเป็นอะไรที่เจ็บปวดมาก ๆ " 

Sponsored Ad

        ทั้งนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 ได้ทรงหย่าร้างกับออกซานา ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2562 ไม่นานหลังจากที่พระโอรสประสูติ ซึ่งทนายความของพระองค์กล่าวว่า สาเหตุในการเลิกราครั้งนี้เกิดจากความสงสัยว่าพระองค์อาจจะไม่ใช่พระบิดาที่แท้จริงของพระโอรส และได้มีการแจ้งให้ออกซานารับทราบแล้ว 

Sponsored Ad

ห ย่ า ร้ า ง

        แต่อย่างไรก็ตาม ออกซานาได้ปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมกับท้าให้มีการตรวจดีเอ็นเอเพื่อพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าพระโอรสคือทายาทที่แท้จริงของสมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 หรือไม่ นอกจากนี้แล้ว ออกซานายังคงโพสต์ตามปกติบนสังคมออนไลน์ และบอกเล่าความเป็นไปเกี่ยวกับพระโอรส ซึ่งในขณะนี้มีพระชันษา 3 เดือน ทรงแข็งแรงดีและมีน้ำหนักกว่า 6.7 กิโลกรัมแล้ว 

Sponsored Ad

        สำหรับภาพล่าสุดบนอินสตาแกรมนั้น ไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นภาพถ่ายที่ไหน และถ่ายเมื่อไหร่ โดยออกซานาได้เช็กอินสถานที่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าในขณะนี้ออกซานาน่าจะพำนักอยู่ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย 


ภาพจาก Instagram rihanapetra


ภาพจาก Instagram rihanapetra


ภาพจาก Instagram rihanapetra


ภาพจาก Instagram rihanapetra


ภาพจาก Instagram rihanapetra

ภาพจาก Instagram rihanapetra


ภาพจาก Instagram rihanapetra


ภาพจาก Instagram rihanapetra


ภาพจาก Instagram rihanapetra

ข้อมูลและภาพ จาก Daily Mail / สำนักพระราชวังรัฐกลันตัน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ