เปิดใจ "จอย ติตัส" อดีตนางแบบดัง วันนี้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 4 ขายข้าวต้มข้างทาง หาเลี้ยงครอบครัว

LIEKR:

สมัยสาวๆสวยมากค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

    จำเธอแทบไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับ "จอย ติตัส" อดีตนางแบบชื่อดังยุค 90 ที่หลายคนรู้จักกันดี โดยช่วงหลังผันตัวมาอยู่เบื้องหลังในวงการเป็นออร์แกไนซ์ ตลอดจนดูแลการตลาดให้บริษัทต่างๆ

    ก่อนล่าสุดเจ้าตัวได้รับผลกระทบหนัก จึงตัดสินใจไปเช่าห้องแถวเป็นรายเดือนย่านตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร เพื่อต่อชีวิตด้วยการไปเป็นแม่ค้าขายข้าวต้มรถเข็นริมถนน เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวในยามที่งานไม่มี

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ทาง อมรินทร์ทีวี ได้เข้าไปเปิดใจ จอย ติตัส อดีตนางแบบสุดฮอต ปัจจุบันเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวลูก 4 เป็นแม่ค้าขายข้าวต้ม โดยเจ้าตัวได้เปิดใจว่าก่อนหน้านี้ตนเองทำงานอยู่เบื้องหลัง เกี่ยวกับการถ่ายแบบ กองภาพยนตร์ ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาตามบริษัทต่างๆ 

ภาพสมัยจอย ติตัส เป็นนางแบบถ่ายคู่กับแอนสิเรียม

 

Sponsored Ad

 

    เดิมที่มีรายได้แต่ละเดือนตกอยู่ที่ 100,000 กว่าบาท ต่อมาหลังเจอวิกฤต ทำให้งานทุกอย่างหยุดชะงัก รายได้ติดลบ เพราะต้องเอาเงินเก็บมาใช้นานหลายเดือน

    แต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น ตนเองจึงตัดสินใจขนเสื้อผ้าพร้อมรถ 1 คันมาตายดาบหน้า พร้อมเดินทางมาหาที่ตั้งร้านขายข้าวต้มทรงเครื่อง แล้วบังเอิญได้พื้นที่จุดนี้ ก็เลยตัดสินใจเช่าห้องพักรายเดือนเดือนละ 2,000 บาท ตั้งหลักขายข้าวต้มมานานกว่า 2 เดือนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้จอย ติตัสได้เปิดใจว่า "จอยไม่รู้สึกอะไรเลย จอยแฮปปี้ดี อยากให้ทุกคนเห็นครั้งหนึ่งเราเคยเป็นนางแบบอยู่หรูหรา ตอนนี้จอยไม่มีอะไรเลยนะ แก้วแหวนเงินทองเกลี้ยงเลยนะขายเรียบ แต่จอยไม่กลัวอะไรเลยนะ อยากให้เห็นว่าจอยทำได้ คนอื่นต้องทำได้ เชื่อว่าคนอื่นแย่กว่าจอยอีกเยอะ

 

Sponsored Ad

 

    อีกไม่นานอาจจะชอบนะ คิดหัวการค้า อยากขายสูตร มีแฟรนไชส์ แต่จอยทำคนเดียวจอยเหนื่อย แต่สถานการณ์ในครั้งนี้มันทำให้เราสนิทกับครอบครัวมากขึ้น จากที่แยกย้ายกันไปอยู่ไกลๆ ก็มาอยู่รวมกันมากขึ้น และรู้วิธีการใช้เงิน 

    ทุกวันนี้จอยรู้อะไรขึ้นเยอะเลย ไม่เสียดายและไม่เป็นอะไรกับการเป็นแบบนี้ เข้าใจเพื่อนหลายๆคนไม่กล้าออกมาทำกัน หนึ่งคืออายด้วย ถามว่าส่วนตัวรู้สึกอายไหม บอกได้เลยว่าไม่อาย 

 

Sponsored Ad

 

    ยอมเหนื่อยเพื่อเดินหน้าได้ แต่ไม่ยอมท้อหรือหมดหวัง ส่วนหนึ่งที่ต้องทำเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ ที่ป่วยเป็นมะเร็งอยู่ ตลอดจนลูกๆ ทั้ง 4 คน ก็ยังรอคอยตนในฐานะหัวเรือหลัก" จอย กล่าว

    ก่อนที่เจ้าตัวจะเผยทิ้งท้ายสำหรับค่าใช้จ่ายในช่วงนี้ ส่วนมากเป็นของค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูก กับของพ่อแม่ ตกวันละ 300-400 บาท เนื่องจากตนเองต้องส่งเงินให้ครอบครัว เพื่อที่จะได้นำไปซื้ออาหารหรือใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ขณะที่ตนเองไม่ได้ใช้จ่ายอะไร เนื่องจากตนขายข้าวต้ม ก็อาศัยกินที่ร้าน รายได้ทุกวันนี้ก็ถือว่าโอเค ขายได้ประมาณ 800-1,000 บาทแล้วแต่บางวัน ก็พอประทังชีวิตไปได้

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวของเธอได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจและชาวเน็ตบางส่วนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่าเป็นแม่ค้าทำไมไม่รู้จักมัดผมให้เรียบร้อย 

Sponsored Ad

    เกี่ยวกับเรื่องนี้สาวจอยก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษและชี้แจงว่า "การเป็นข่าวก็ต้องทำใจนะ มีทั้งคนรักและคนเกลียดส่วนเรื่องผมจอยต้องขอโทษที จอยผิด และ ยอมรับ ผิดค่ะ พอดีให้สัมภาษณ์เพลินไปหน่อยตอนทำโชว์เลยลืมมัด ตอนขายมัด และ ใส่หมวกเรียบร้อยค่ะ ดูแลความสะอาดอย่างดี

    ขอบคุณที่ตักเตือนค่ะ จอยไม่ใช่คนที่ใช้เงินฟุ่มเฟือยนะคะพอดีเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมีลูกถึง 4 คนประหยัดมาก แค่ไม่อยากใช้เงินเก็บไปเรื่อยๆ เพราะความที่เราเป็นแม่เลยออกมาหาอาชีพเสริมค่ะ และ จะไม่ได้ใช้ความเป็นดาราหาความพิเศษกว่าคนอื่นนะคะ จอยก็คือมนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งแต่แค่นักข่าวช่วยทำข่าวให้เผื่อจอยและเพื่อนแม่ค้าแถวนั้นจะขายดีขึ้นเท่านั้นเองค่ะ

    ต้องขอขอบคุณนักข่าวนะคะ โดนดราม่าอย่างแรงและยอมรับผิดค่ะที่ไม่ได้มัดผม ขอโทษ ขอโทษ ขอโทษค่ะ น้อมรับทุกคำติค่ะ แล้วเรื่องที่สมัยก่อนผอมและตอนนี้ทำไมอ้วนคือมันก็ตามวัยนะคะ เพราะอายุมากแล้วตอนนี้และทำอาชีพเป็นแม่ค้าขายของ แล้วก็ชอบกินไม่รู้จะลดความอ้วนเหมือนนางแบบสมัยก่อนไปทำไม มันก็ตามวัยนะคะจะให้เป็นเหมือนสมัยก่อนก็คงจะยากค่ะ

    ตอนช่วงจะเป็นนางแบบก็ทำงานดีที่สุดดูแลตัวเองอย่างดีเมื่อหมดเวลาทำแล้วมันเป็นเวลาส่วนตัวที่อยู่บ้านลูกกินกับลูกมันก็เลยเลยเถิดไปขนาดนี้ซึ่งจอยมีความสุขมากค่ะไม่อยากผอม เพราะหิวข้าวค่ะเวลาผอม"

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : อมรินทร์ทีวี, จอย ติตัส

บทความที่คุณอาจสนใจ