อยากรู้ว่าเราซื้อ "ไข่บ้าน" หรือ "ไข่ฟาร์ม" ทำแบบนี้รู้ผลได้ภายใน 2 นาที

LIEKR:

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะเนี้ย เยี่ยมมากวิธีนี้

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สวัสดีแฟนเพจ Liekr ที่น่ารักทุกคน วันนี้แอดมินจะมาสอนเคล็ดไม่ลับ ในการเลือก “ไข่ไก่บ้าน” กัน

Sponsored Ad

    เมื่อเร็วๆนี้ในเว็บต่างประเทศได้มีการเผยวิธีการเลือก “ไข่ไก่” นั้นเพราะว่าไข่ไก่เป็นอาหารที่อดุมไปด้วยโภชนาการมากมาย และเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไข่ไก่บ้านยิ่งมีคุณค่าทางอาหารที่มากกว่า

Sponsored Ad

    “ไข่ไก่ฟาร์ม” หรือ “ไข่ไก่ที่เลี้ยงเพื่อการค้า” นั้นมียาปฏิชีวนะและฮอร์โมนตกค้างในไข่จำนวนมาก ซึ่งไม่ดีต่อร่างกายโดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์ ดังนั้นจึงควรหันมากิน “ไข่ไก่ที่เลี้ยงตามธรรมชาติ” ดีกว่า วันนี้แอดมินจะมาสอนวิธีแยกแยะ “ไข่ไก่ฟาร์ม” กับ “ไข่ไก่บ้าน”


Sponsored Ad

    ก่อนอื่นเตรียมไข่ไก่ทั้งสองชนิดมา ด้านซ้ายคือไข่ไก่บ้าน ด้านขวาคือไข่ไก่ฟาร์ม จะเห็นได้จากลักษณะภายนอกที่ปรากฏ เพราะว่าไข่ไก่บ้านจะค่อนข้างเล็กและยาวกว่า

Sponsored Ad

    ขั้นตอนที่ 2 สังเกตรูปลักษณะของไข่ ถ้าเป็นไข่บ้านหัวและท้ายจะแหลมยาว ไข่จะมีลักษณะเล็กและเรียว แต่ถ้าเป็นไข่ฟารม์จะมีลักษณะอ้วนกลม ใหญ่  และอีกอย่างคือไข่บ้านเปลือกจะสกปรกกว่า แน่นอนอยู่แล้วเพราะว่าไข่ฟาร์มต้องผ่านการทำความสะอาดก่อนจะออกจำหน่าย


Sponsored Ad

    ขั้นตอนที่ 3 ต้องพิสูจน์จากด้านใน ตอกไข่ไก่ทั้งสองชนิดออกใส่ภาชนะแยกกัน ก่อนอื่นให้เราสังเกตความแตกต่างของไข่แดงทั้งสองใบ ไข่แดงด้านขวามือจะใหญ่หน่อย  แต่สีของไข่แดงนั้นด้านซ้าย (ไข่ฟาร์ม)จะมีสีแดงเข้มกว่า แต่ไข่บ้านจะมีวุ้นไข่ขาวที่เกาะตัวได้ดีกว่า

Sponsored Ad

    ขั้นตอนที่สำคัญคือ  ให้เตรียมไม้จิ้มฟันมา 2 อันเสียบไม้จิ้มฟันลงไปที่ไข่แดงทั้งสองใบ 

Sponsored Ad

    รอสักครู่เพื่อดูว่าข้างไหนจะล้มก่อน ผ่านไป 2 นาที ไม้จิ้มฟันที่เสียบไข่ฟาร์มล้มลงก่อน แต่ไม้จิ้มฟันที่เสียบในไข่บ้านยังคงตั้งตรง นั้นเป็นเพราะว่าไข่บ้านจะมีชั้นเคลือบอีกชั้นหนึ่ง แค่นี้ก็สามารถแยกได้ง่ายขึ้น

    ข้อแตกต่างเหล่านี้อย่าลืมนำไปทดสอบดูนะ แค่นี้ก็รู้ได้ว่าเราซื้อไข่บ้าน หรือไข่ฟาร์มมา

    ชมคลิป

    

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    

ที่มา:.parkerbaike90

แปลและเรียบเรียงโดย  Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ