หนูขอชีวิตใหม่! เปิดเบื้องหลัง "พ่อแม่ลูก" จากเจ้าของเต็นท์รถ ที่ชีวิตต้องไร้บ้าน ทั้งตัวมีเงินแค่ 20 บาท

LIEKR:

"ผมรู้ว่าเขาทำอะไรมา แต่ผมแค่อยากให้โอกาสคนครับ..." -หนุ่มใจบุญ-

    ชีวิตจริงย่ิงกว่าละคร หนุ่มผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือ “พ่อแม่ลูก” ที่มีเงินติดตัวแค่ 20 บาท ไม่มีแม้แต่ที่ซุกหัวนอน แต่กลับมีคนเตือนว่าครอบครัวนี้ที่ชีวิตไม่ได้น่าสงสารขนาดนั้น ความจริงจะเป็นอย่างไร เราไปอ่านสรุปกันเลยค่ะ

    เรื่องราวนี้เกิดเมื่อวานนี้เอง โดยเรื่องมีอยู่ว่า.. พ่อแม่ลูกได้เดินมาถามหาห้องพักใหม่หลักถูกเจ้าของเดิมไล่ออกจากบ้าน พร้อมกับยึดเงินประกันไป แม้มันจะมีค่าแค่ 800 บาท แต่มันก็เป็นเงินก้อนสุดท้ายในชีวิตแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้ง 3 คนเดินเข้าไปหาหนุ่มเจ้าของเรื่อง (คุณบี) แล้วถามหาห้องพัก แล้วจู่ ๆ คนเป็นแม่ก็เรียกพร้อมกับขอเงิน 20 บาท เก็บไว้เพื่อเป็นค่าอาหารให้ลูก เจ้าของเรื่องก็เลยได้ถามไถ่เรื่องราวและเหตุการณ์ทั้งหมด ก็สรุปได้ว่า 

    - คนเป็นแม่เมื่อก่อนอยู่บ้านตัวเอง แต่พอพ่อตัวเองจากไป แม่เลี้ยงใจร้ายก็ยึดทุกอย่างไปหมด แถมไล่ออกจากบ้านอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    - คนเป็นพ่อเป็นครูสอนเทควันโด พอมีความรู้ความสามารถอยู่บ้าง แต่สถานการณ์บ้านเมืองที่ผ่านมา ทำให้ต้องตกงาน

    - สรุปสั้น ๆ ได้ว่าครอบครัวนี้ ไม่มีบ้าน ไม่มีเงิน ไม่มีอะไรติดตัว 

    ตัวคุณพ่อก็นั่งไปคุยไปร้องไห้ไปด้วย โอดครวญชีวิตว่าทำไมต้องเจอเรื่องแบบนี้ ชีวิตตอนนี้ยิ่งกว่าละคร หลังจากพูดคุยก็รู้ว่ายังไม่ได้กินข้าวมา คุณบีก็เลยไปหยิบไก่ทอดที่ซื้อไว้มาให้กิน พร้อมกับน้ำอัดลมเพื่อประทังชีวิตครอบครัวนั้นไปก่อน

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นคุณบีก็จัดการพาไปนอนที่ห้องว่างแถวนั้น เพราะสงสารเด็กคงจะเหนื่อยมาก อากาศก็ร้อน แถมยุงก็ยังเยอะอีก 

    คุณบีได้ถามครอบครัวนี้พรุ่งนี้จะเอายังไงต่อ เขาก็ตอบว่า “ไม่รู้ครับ” เพราะชีวิตตอนนี้ไม่มีจุดหมายปลายทาง ไม่เหลืออะไรสักอย่าง 

 

Sponsored Ad

 

    คุณบีเลยบอกว่า “งั้นพรุ่งนี้ไปหาบ้านเช่ากัน ผมจะจ่ายให้ 1 เดือน และให้เงินไว้กินใช้ 2000 บาท แล้วจะพาไปหางานทำที่ร้านอาหาร จะได้มีข้าวกินกันทั้งหมด จะได้ประหยัดได้บ้าง” พอพูดจบพี่ผู้ชายก็ร้องไห้ใหญ่เลย

    การที่ผู้ชายที่เป็นหัวหน้าครอบครัวต้องร้องไห้ออกมานั้น เขาต้องผิดหวังในชีวิตตัวเอง ต้องผิดหวังในการทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัว มันเป็นจุดต่ำสุดในชีวิตแล้ว...

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อว่า “เตือนภัย ระวังกลุ่มมิจฉาชีพมาหลอกนอนฟรี” พร้อมกับแนบรูปเอาไว้ให้ทุกคนได้ดู

    ด้านคุณบีที่ได้ทราบความจริง ก็ได้ออกมาบอกว่า “ผมไม่ได้สนใจเรื่องนี้ขนาดนี้นั้น แค่อยากให้โอกาสคน ผมได้สอบถามความจริงกับเขาแล้ว เขาก็ยอมรับตรงๆ ว่าเคยไปยุ่งเกี่ยวกับของผิดกฎหมาย และผมให้เวลาเขาพิสูจน์ตัวเองเดือนเดียวเท่านั้น ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ต่างคนต่างไป ผมจะไม่ช่วยอะไรอีก ส่วนเงินที่ให้ 2,000 ไว้ใช้จ่าย พี่เขาไม่รับนะครับ เพราะกลัวจะเผลอใจกลับไปยุ่งกับของเหล่านั้นอีก”

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาเราได้สืบทราบมาว่า พี่ผู้ชายชื่อว่า ธันญา อายุ 36 ปี เมื่อก่อนทำอาชีพเป็นนักกีฬาอาชีพและเป็นครูสอนเทคควันโด พี่ผู้หญิงเป็นเจ้าของเต็นท์รถ แต่ชีวิตพังเพราะไปยุ่งกับของผิดกฎหมาย ปัจจุบันชีวิตไม่เหลืออะไรเลย

    ทั้งสองคนได้ให้สัญญาว่า “เราจะปรับปรุงตัวให้ดีชึ้น เราไม่โกรธนะที่สังคมจะมองเราแบบนั้น เพราะตอนนั้นมันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ แต่วันนี้เราขอเวลาพิสูจน์ตัวเองหน่อย”

Sponsored Ad

    หลังจากเรื่องนี้ถูกนำเสนอออกไปเหล่าผู้ใจบุญและมีจิตเมตตาทั้งหลายก็เข้าช่วยเหลือครอบครัว ส่งอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ มาให้มากมายเพื่อให้ตั้งตัวได้อีกครั้ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

.

ที่มา : ข่าวช่องวัน, เฟซบุ๊ก BE Better Past

บทความที่คุณอาจสนใจ