เขาสร้างบ้านที่ "บางที่สุดในโลก" หนาแค่ 4 เมตรจนสำเร็จ เผยต้นเหตุมาจากพี่ชาย!

LIEKR:

บ้านที่แคบจนคนเข้าไปอาศัยแทบไม่ได้ มีต้นเหตุมาจาก "ความแค้นระหว่างพี่น้อง"

    นี่เป็นอีกเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ เกี่ยวกับมรดกที่พ่อแม่ ปู่ย่า ตายายให้ไว้แก่ลูกหลานในอนาคต แต่มันเกิดเรื่องก็ตอนรับมรดก จนทำให้เกิดการสร้างบ้านที่บางที่สุดขึ้นมา

    จากสาเหตุที่ประชากรโลกมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนส่งผลให้พื้นที่อยู่อาศัยในบางพื้นที่บางประเทศมีอยู่อย่างจำกัด ยากที่คุณจะหาที่ดินเปล่าเพื่อสร้างบ้านสักหลัง ถึงแม้หาได้สิ่งที่ตามมาก็คือราคาที่แพงหูฉี่ แต่ถ้าหากคุณมีที่ดินอันน้อยนิดอยู่แล้วก็ต้องสร้างบ้านให้คุ้มค่าที่สุด คุณจะทำอย่างไร? นั้นก็คือการสร้างบ้านหลาย ๆ ชั้นนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย เรื่องราวของบ้านที่ได้ชื่อว่า "บางที่สุด" ในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน ในความเป็นจริงแล้ว ต้องบอกว่าอาคารบางเฉียบนี้ไม่ใช่ถูกสร้างขึ้นมาเพราะการขาดพื้นที่กว้าง แต่ถูกสร้างขึ้นเพราะการขาดสติมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

     โดยบ้านหลังนี้มีส่วนที่หนาที่สุดประมาณ 4 เมตร และมีส่วนที่บางที่สุดคือ 60 เซนติเมตรเท่านั้น ที่สำคัญ บ้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อในภาษาอาหรับว่า Al Ba’sa ที่แปลว่า "ความ คั บ แ  ค้ น ใจ" ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นล่ะ ?

.

 

Sponsored Ad

 

    ประวัติศาสตร์ของที่นี่ต้องย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1950 โดยเรื่องราวมันเริ่มมาจากความบาดหมางกันระหว่างพี่ชายและน้องชายที่ได้รับที่ดินเป็นมรดกตกทอดมาจากคุณพ่อของพวกเขาที่แบ่งกันไม่ลงตัว

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์เริ่มทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นเมื่อส่วนหนึ่งของที่ดินถูกเวนคืนไปทำโครงการสาธารณูปโภคต่าง ๆ ของทางเทศบาล ทำให้ที่ดินบริเวณนี้มีรูปร่างแปลก ๆ ไป แถมอยู่ติดถนนไปอีก

    ความโ ช ค ร้ า ย ไปตกอยู่ที่ผู้เป็นน้องชาย เนื่องจากที่ดินที่ถูกเวนคืนดันเป็นของเขา ด้วยความคับแค้นใจนี้ทำให้น้องชายตัดสินใจที่จะ ดั น ทุ รั ง สร้างบ้านให้อยู่บนที่ดินที่เหลืออยู่ให้ได้ และนั่นทำให้บ้านหลังนี้กลายเป็นบ้านที่บางที่สุดในประเทศ จะว่าไปแล้วก็เป็นบ้านบางที่สุดในโลกก็ว่าได้นะ

 

Sponsored Ad

 

     ราคาประเมินบ้านของพี่ชายลดลงอย่างน่ า ใ จ ห า ย หลังจากที่บ้านของน้องชายสร้างขึ้นมาบังบดบังวิวทิวทัศน์จากบ้านของพี่ชายที่มองเห็นทะเลได้เต็มตาจนหมดสิ้น 

    ดังนั้นบ้านหลังนี้จึงกลายเป็นศูนย์รวมแห่งความคับแค้นใจของพี่น้องทั้งสองคนนั่นเอง เป็นเวลาหลายสิบปี ที่บ้านหลังนี้ได้กลายเป็นอพาทเมนท์ให้เช่าที่มีเพียงชั้นละ 2 ห้อง และกลายเป็นศูนย์พักพิงให้กับครอบครัว ผู้ ลี้ ภั ย ในเวลาต่อมา

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน บ้านหลังนี้ได้ถูกปล่อยทิ้งร้างเนื่องจากตามกฏหมายระบุว่า มันมีพื้นที่เล็กเกินไปที่จะสร้างเป็นอาคารได้ และที่สำคัญ บ้านหลังนี้ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงสิ่งเตือนใจให้ผู้คนได้ระลึกเอาไว้ว่า การกระทำที่ ข า ด ส ติ  มุ่งแต่จะเอาชนะกัน ไม่เคยสร้างผลดีให้กับใครได้เลยจริง ๆ

ที่มา:teepr,petmaya.

บทความที่คุณอาจสนใจ