คุณโชค-สู่ขวัญ ฉลองวันเกิดปีที่ 15 ของลูกชาย หล่อโปรไฟล์ดี จนสาวๆ อยากเป็นสะใภ้ทายาทฟาร์มโชคชัย

LIEKR:

“สู่ขวัญ บูลกุล” เผยภาพล่าสุดของลูกชายหัวแก้วหัวแหวน “น้องปราบ” ทายาทอาณาจักรฟาร์มโชคชัย หล่อตี๋ ดูดีมีเสน่ห์สุด ๆ

    เลี้ยงลูกแบบ “โชค บูลกุล”นอกเหนือจากทำความดียังต้องมีอีก 3 ประการนี้ในการใช้ชีวิต  และต้องรู้จักการมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รวมถึงมีดนตรีในหัวใจ

    สูงยาวเข่าดี หน้าตาหล่อเหลาจริงๆ สำหรับน้อง “ปราบ บูลกุล” ทายาทคนเดียวแห่งฟาร์มโชคชัย ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้เรียนจบระดับไฮสกูลจาก Harrow International School Bangkok เป็นที่เรียบร้อย ทำเอาคุณพ่อและคุณแม่ปลื้มใจหนักมาก ไปส่งและไปรับที่โรงเรียน ซึ่งวันนี้ยังเป็นวันสุดท้ายที่น้องปราบอยู่ในฐานะนักเรียนอีกด้วย ทั้งนี้แฟนๆ ต่างก็มาร่วมแสดงความยินดี และสอบถามกันใหญ่ว่า น้องปราบจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยใด

 

Sponsored Ad

 

ปราบ บูลกุล

ปราบ บูลกุล

ปราบ บูลกุล

    สำหรับน้องปราบนั้นเรียกได้ว่าเป็นหนุ่มน้อยที่ครบเครื่องจริงๆ เพราะนอกจากเรียนเก่งแล้ว ยังขยันอีกต่างหาก แม้ว่าจะเป็นทายาทคนเดียวแห่งฟาร์มโชคชัย แต่น้องปราบก็ยังต้องทำงานแลกค่าจ้างในฟาร์มด้วยนะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็น เลี้ยงแกะ, ตัดหญ้า, ดูแลม้า, แบกยางรถยนต์, ช่วยงานก่อสร้าง 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน คุณโชคเคยอัพอินสตาแกรมไว้ว่า “ช่วงนี้ครอบครัวแยกย้ายช่วยกันทำมาหากินครับ พ่อก็ประชุมที่โน่นที ที่นี่ที ออกจากบริษัทนี้เข้าบริษัทนั้น…แม่ก็จะมีงาน presenter งานแฟชั่น สวยไฉไลไปทุกแห่งหน…ส่วนลูก @prarb2005 ช่วงปิดเทอมก็เหมือนเดิมให้ไปทำงานเอาค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำไปก่อน (แลกกับซื้อ game บน ipad อย่าคิดว่าพ่อจะให้ง่ายๆ) ตอนนี้ครอบครัวเจอกันตาม IG ครับ…เอ้า อดทนหน่อย อีกไม่นานจะได้ไปเที่ยวด้วยกันแล้ว”

    ทั้งนี้คุณโชค บูลกุลยังให้ข้อคิดในการเลี้ยงลูกด้วยว่า ตั้งแต่ลูกเกิดมาจนบัดนี้จะย้ำกับเขาด้วยคำถามอยู่เรื่อยๆ ว่า.. “คนเราเกิดมาทำไม?”..เขาก็จะตอบว่า

 

Sponsored Ad

 

    “1. รู้จักหน้าที่ (มีระเบียบ มีวินัย) 2. มีความกตัญญู 3. ช่วยเหลือผู้อื่น 

    นี่คือ 3 ประการของเหตุผลที่เราหวังว่าเขาจะบันทึกในความทรงจำของเขาตลอดไป… แต่พอมาวันนี้เขาโตขึ้น เริ่มมีเป้าหมายที่อยากเป็นนักธุรกิจเหมือนพ่อ ก็เลยอยากจะฝากข้อคิดเพิ่มเติมให้เขาอีกหน่อยว่า..”

 

Sponsored Ad

 

ผู้ชายที่อยากประสบความสำเร็จในอาชีพการงานและเป็นที่ยอมรับของสังคมนั้นมีเยอะแยะ มันเป็น primal instinct มาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ สมัยมนุษย์ยุคหินที่พวกเราต้องออกไปเป็นนักล่ามันไม่แปลกอะไร.. แต่ผู้ชายที่เก่งเรื่องงานแล้วมี character นี่สิอาจจะเป็นอะไรที่หายากหน่อย…

    การมีดนตรีในหัวใจช่วยให้เรารู้จักที่จะสร้างงานให้ดีกว่าคนอื่นด้วยความสวยงาม ไม่ใช่สร้างเพื่อความยิ่งใหญ่เพียงเท่านั้น หรือการมีกีฬาเป็นพื้นฐานก็จะได้รู้จักความพ่ายแพ้ก่อนที่จะได้ลิ้มรสความสำเร็จในวันข้างหน้าที่ต้องแลกมาด้วยการฝึกซ้อม ความอดทน ความเพียร และที่สำคัญคือความสำเร็จที่ได้มาด้วยน้ำใจของการเป็นนักกีฬาโดยไม่เอาเปรียบหรือเอาชนะผู้อื่นด้วยการโกง!

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งหมดนี้คนเป็นพ่อก็ไม่ใช่จะเอาแต่สอน!!! แต่พ่อลูกเราต้องทำไปด้วยกันจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน เป็นเพื่อนให้คำแนะนำกัน เพื่อที่เราจะได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไป🤟 hey! we play hard, we work harder but we thirst for the hardest! to my best pal forever

 

Sponsored Ad

 

    สมกับเป็นครอบครัวตัวอย่างจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ถึงรักครอบครัวบูลกุล

    แต่ก็เผลอแป๊บเดียว น้องปราบ บูลกุล ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของคุณแม่ สู่ขวัญ บูลกุล และสามีนักธุรกิจ โชค บูลกุล ทายาทเจ้าของฟาร์มโชคชัย ก็โตเป็นหนุ่มแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้มักไม่ค่อยได้เห็นภาพหนุ่มน้อยคนนี้สักเท่าไร แต่จะเห็นได้จากอินสตาแกรมที่คุณแม่สู่ขวัญ อัปเดตตอนลูกชายช่วยทำงานในฟาร์ม

    ล่าสุด เมื่อวานนี้เอง คุณแม่สู่ขวัญ ได้โพสต์ภาพขณะยกครอบครัวไปรับประทานอาหาร ในวันคล้ายวันเกิดลูกชาย น้องปราบ อายุครบ 15 ปี ซึ่งภาพนี้ยอดไลก์ถล่มทลาย เพราะตอนนี้น้องปราบโตเป็นหนุ่ม และยิ่งโตยิ่งหล่อขึ้นมาก

Sponsored Ad

ภาพจาก Instagram suquanbulakul

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

    งานนี้บอกเลยว่า เห็นความหล่อใส ขาวตี๋ ของน้องปราบ เจ๊อยากจะลดอายุลงด่วน ๆ เชื่อเลยว่าจะต้องมีสาว ๆ อยากเป็นสะใภ้บ้านนี้เพียบ เข้าคิวกันเลยค่า

ที่มา : prarbbulakul

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ