"อ.ยิ่งศักดิ์" ห่วงพ่อค้าแม่ค้าขายอาหาร รับผลกระทบหนัก ควักกระเป๋ากว่า 3 ล้านบาท มอบทุนการศึกษาฟรี 100%

LIEKR:

"คนในวงการอาหาร ถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับการเยียวยาใดใด ที่สำคัญลูกหลานต้องออกจากการเรียน..." - อ.ยิ่งศักดิ์

    อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พ่อครัวและนักวิชาการชาวไทยที่มีชื่อเสียงจากการจัดรายการทางโทรทัศน์ ผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารและเชฟ ออกมาเคลื่อนไหวหลังจากกรณีเกิดสถานการณ์ในประเทศไทยที่ส่งผลกระทบไปทุกภาคส่วน

    จากกรณีที่อาจต้องมีมาตราการ สั่งปิดร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวง เนื่องด้วยรายจ่ายที่เท่าเดิม แต่กลับมีรายได้ลดน้อยลงจนไม่มีเลย เพราะประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะอยู่บ้านมากกว่า

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้ อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ออกมาเขียนข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยได้ระบุไว้ว่า ตนเองได้เล็งเห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับวงการอาหารและเชฟ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ในประเทศไทย จึงตั้งใจจะมอบเงินเป็นทุนช่วยฟื้นฟูกิจการและให้ประคองการใช้ชีวิตต่อไปได้

 

Sponsored Ad

 

    “มาครั้งนี้ชีวิตพวกเราเปลี่ยนไปมาก รวมถึงคนในวงการอาหารและเชฟ บางคนถูกทอดทิ้ง ไม่ได้รับการเยียวยาใดใด ที่สำคัญลูกหลานต้องออกจากการเรียน มูลนิธิ ดร.ยิ่งศักดิ์ เพื่อการศึกษาวิชาชีพอาหาร ห่วงใยการศึกษาเพื่ออนาคตลูกหลานเชฟและผู้ประกอบกิจการอาหาร กำลังพิจารณาทุนการศึกษา ฟรี 100%ระดับ ปวช และ ปวส กว่า 3 ล้านบาทเพื่อการนี้ เป็นกำลังใจให้คณะทำงานของมูลนิธิและรอประกาศนะคะ”

ภาพจาก yingsakfood

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ก็ได้มีหลายคนเข้ามาชื่นชมในการตัดสินใจมอบทุนกว่า 3 ล้านบาทของ อ.ยิ่งศักดิ์ เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งขอส่งกำลังใจให้กับเหล่าผู้ประกอบการทุกคนให้ก้าวผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปให้ได้ด้วยกัน

.

ที่มา : khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ