สุดเข้มข้น ! ประชาชนลุกฮือ "ต้านเลื่อนเลือกตั้ง" แน่นสกายวอล์กเสาวรีย์ชัยฯ นัดหน้าพบกันราชประสงค์

LIEKR:

สุดเข้มข้น ! ประชาชนลุกฮือ "ต้านเลื่อนเลือกตั้ง" แน่นสกายวอล์กเสาวรีย์ชัยฯ นัดหน้าพบกันราชประสงค์

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ตามนัด! ต้านเลื่อนเลือกตั้ง – เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 ม.ค. ที่สกายวอล์ก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่น้องเกด ร่วมกันชูป้ายและพัด ข้อความว่า “ไม่เลื่อน” ,”ไม่เลื่อนเลือกตั้ง”

    เพื่อแสดงสัญลักษณ์เรียกร้องรัฐบาล และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ฟังเสียงประชาชน พร้อมตะโกนส่งเสียง ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ตลอดการชุมนุม ทั้งนี้ในการแสดงกิจกรรม พบ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และนายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้นายปิยบุตร เปิดเผยว่า ตนมาให้กำลังใจในฐานะส่วนตัว กับผู้ที่รณรงค์ให้มีการเลือกตั้ง เพราะถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ของประชาชน ในระบอบประชาธิปไตย เพราะมองว่ารัฐบาลนี้เป็นสิ่งผิดปกติ และอยู่มานานเกินไป ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้เกิดการเลือกตั้ง นำไปสู่ความปกติธรรมดา

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้มองว่าข้ออ้างของผู้มีอำนาจที่จะใช้เลื่อนเลือกตั้งจาก 24 ก.พ. 62 เนื่องจากช่วงเวลาทับซ้อนกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งตนมองว่า ไม่มีความจำเป็น จะให้รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งมีส่วนร่วมในการจัดพระราชพิธี เพราะเห็นว่าการที่ให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งได้จัดพระราชพิธีนั้นจะสง่างามกว่า

    อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่าหากเลือกตั้งในวันที่ 24 ก.พ.62 นั้น กกต. จะสามารถ ประกาศผลการเลือกตั้งได้ใน 30 วัน แม้กฎหมาย จะกำหนดไว้ 60 วันก็ตาม จึงเชื่อว่าจะไม่กระทบกับการจัดงานพระราชพิธี และสามารถให้ สองกิจกรรมสำคัญของชาติ ดำเนินควบคู่ไปได้โดยไม่ต้องเลื่อนการเลือกตั้ง เนื่องจาก ที่ผ่านมา คสช. เป็นคนขยับโรดแมปเลือกตั้งมาถึง 5-6 ครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจัดการกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมถึงสุนัขตำรวจคอยตรวจตรา และสังเกตการณ์บริเวณสกายวอล์คด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลัง พร้อมจัดระเบียบ ด้วยการนำเชือกกั้น แยกระหว่าง ผู้ชุมนุม ประชาชนทั่วไป และสื่อมวลชน พร้อมประกาศ ว่าสามารถดำเนินกิจกรรมได้ แต่ต้องไม่กีดขวางทางของประชาชนที่สัญจรไปมา อย่างไรก็ตามภายหลังการทำกิจกรรมประมาณ 1 ชั่วโมงกลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางสกายวอล์ก

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เปิดเผยว่า วันนี้คนมาเยอะเกินคาด จนบนสกายวอร์คจุคนไม่ได้ ต้องลงมาบนเกาะกลางจนเต็ม และต้องยุติการทำกิจกรรมก่อนเวลา เพราะพื้นที่ไม่พอ

    นัดหน้า วันอังคารที่ 8 เวลา 17.00 น. ที่แยกราชประสงค์ มีพื้นที่มากขึ้น และจะขยายเวลาทำกิจกรรม รวมทั้งรูปแบบกิจกรรมให้ดีมากขึ้น หมดเวลายื้อเลือกตั้งแล้ว ฉะนั้นเพื่อร่วมปิดฉาก คสช.ร่วมกัน ขอเชิญพี่น้องมาร่วมชุมนุมให้มากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

“เลิกเรียนอย่าเพิ่งกลับบ้าน เลิกงานอย่าเพิ่งกลับบ้าน”

เจอกันแยกราชประสงค์ วันอังคาร เวลา 17.00 น .

 

Sponsored Ad

 

เชื่อมั่นและศรัทธา

อานนท์ นำภา

.

.

ชมคลิป

 คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ