หนูน้อย 3 ขวบ "เห็นแม่ล้มนอนพื้น" รีบโทรหาตำรวจรถพยาบาลมาที่บ้าน แต่พี่เลี้ยงกลับทำอะไรไม่ถูก

LIEKR:

หนูทำไมนิ่งขนาดนั้น พีคตอนเด็กเดินไปหยิบโยเกิร์ต

    เด็กมีความฉลาดมากกว่าที่คุณคิด เพราะฉะนั้นเวลาทำอะไรต่อหน้าเด็กก็ควรคำนึงถึงสายตาและความคิดของเด็ก ยิ่งไปกว่านั้นคือต้องแสดงพฤติกรรมที่เป็นแบบอย่างด้วยที่ดีให้กับเด็กอีกด้วย เหมือนเช่นหนูน้อยในวันนี้ที่จดจำสิ่งที่แม่สอนได้ และทำตามเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น จนสามารถช่วยให้แม่รอดกลับมาได้

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของสาวน้อยวัย 3 ปี ฮีโร่ผู้ช่วยชีวิตคุณแม่ของตัวเองหลังพบว่าสลบอยู่และไม่มีการตอบสนองใดๆ จึงตัดสินใจโทรแจ้งเบอร์ฉุกเฉิน และทำให้คุณแม่รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด หากโทรช้ากว่านี้คุณแม่อาจไม่มีโอกาสเห็นหน้าลูกน้อยอีกเลยก็ได้ 

 

Sponsored Ad

 

     Samantha Thow, วัย 24 ปี ถูกพบขณะที่กำลังนอนแน่นิ่งอยู่ในบ้านที่ตั้งอยู่ในเมือง Derby ประเทศอังกฤษ สาเหตุเป็นเพราะเธอเกิดอาการเป็นลมและตอนที่ล้มนั้นหัวของเธอได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง คุณหมอบอกว่าหากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลช้ากว่านี้ล่ะก็ คงจะเป็นเรื่องใหญ่อย่างแน่นอน

    หลังจากการโทรหาเบอร์ 999 หนูน้อย Amelia นำโยเกิร์ตไปให้กับ Evie พี่เลี้ยงเด็กที่ดูตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อทำให้เธอใจเย็นลง จะเห็นว่าหนูน้อยนิ่งและมีสติมาก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวคุณ Samantha ได้กล่าวถึงวีรรรมของลูกสาวว่า “ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวของ Amelia เป็นอย่างมาก สิ่งที่เธอทำนั้นมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม”

     ในวันเกิดเหตุนั้นคุณ Samantha เล่าว่าเธอมีอาการปวดหัวเป็นอย่างมาก และมองไม่ค่อยชัด จึงทำให้พลาดตกจากบันได ซึ่งขณะนั้นเธอกำลังคุยโทรศัพท์กับเพื่อนอยู่ว่าเธอมีรู้สึกไม่ค่อยดี ซึ่งในตอนนั้นเธอกำลังเดินลงบันไดจากชั้นสองเพื่อไปเข้าห้องน้ำที่ชั้นแรก

 

Sponsored Ad

 

     แต่ในระหว่างที่กำลังเดินลงบันไดนั้นจู่ๆ ก็ทรุดลง แต่โชคดีที่ Samantha เคยสอน Amelia ลูกสาวผู้น่ารักไว้ก่อนแล้ว ถึงวิธีการจัดการกับเหตุฉุกเฉิน จึงทำให้หนูน้อย Amelia ตรงดิ่งไปหยิบโทรศัพท์แล้วกดเบอร์โทร 999 นั่นทำให้แม่ของเธอสามารถรอดชีวิตมาได้

    Samantha เล่าว่า “สิ่งสุดท้ายที่ฉันจำได้ ก็คือตอนที่กำลังคิดว่าจะเดินไปที่ห้องน้ำ”

 

Sponsored Ad

 

    “จากนั้นก็ฟื้นมาอยู่ที่โรงพยาบาลเฉยเลย มันน่ากลัวมาก ฉันคิดอยู่ตลอดว่ามีอะไรกินขึ้นกับลูกสาวของฉันรึเปล่า?”

    เกือบไปแล้วนะเนี่ย ดีนะที่คุณแม่เลือกที่จะสอนให้หนู Amelia รู้กับวิธีจัดการรับมือกับเหตุฉุกเฉินน่ะ ถ้าไม่เช่นนั้นผลอาจจะที่แย่กว่านี้ก็เป็นได้ 

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ