หนูน้อยวัย 10 ขวบ "บริจาคเงิน 15 ล้าน" จากการวาดรูปไดโนเสาร์ สานต่อชีวิตเด็กคนอื่น

LIEKR:

เรื่องราวสุดยิ่งใหญ่ จากหัวใจดวงน้อยของเด็ก 10 ขวบ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า “ฉีฉี” เด็กหญิงอายุ 10 ปีชาวไต้หวัน หลังจากที่จากไปด้วยโรคหัวใจ ก็ได้ทิ้งผลงานการวาดรูปสติกเกอร์ในไลน์ (LINE) ไว้ให้เราได้ดูต่างหน้า และที่ซาบซึ้งใจยิ่งกว่าคือรายได้ที่ขายได้ก็นำไปบริจาคให้ “มูลนิธิโรคหัวใจเด็ก” ซึ่งก่อให้เกิดผลลัพธ์มากมาย

        ด้าน Shih Jin-Chung คุณหมอที่รักษาหนูน้อยก็ได้ออกมาโพสต์หน้าเพจว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ภาพวาดสติเกอร์ไลน์ของหนูน้อย มียอดขายกว่า 15 ล้านเหรียญไต้หวัน (ราว 15.5 ล้านบาท) โดยเงินส่วนหนึ่งประมาณ 5.22 ล้าน จะบริจาคให้กับมูลนิธิ 

 

Sponsored Ad

 

        คุณหมอยังกล่าวอีกว่า วันนี้ได้รับถ้วยรางวัลหมีสองตัวจาก บริษัทสติกเกอร์ LINE อีกอันหนึ่งคือถ้วยรางวัลสำหรับแชมป์คนใหม่และอีกถ้วยรางวัลการคือ แชมป์ยอดขายรายเดือน "วันนี้หมอขอมอบถ้วยรางวัลอันหนึ่งให้แก่แม่ของฉีฉี ส่วนถ้วยอีกอันได้ขออนุญาตเก็บไว้แสดงในสำนักงานเพื่อเป็นการระลึกถึงฉีฉี"

 

Sponsored Ad

 

        และด้านผู้อำนายการมูลนิธิโรคหัวใจเด็กกล่าวว่า “เงินจำนวนนั้นมีประโยชน์มาก สามารถช่วยเหลือเด็กได้หลายคนมาก นำไปเป็นทุนสนับสนุนเด็กที่เป็นโรคดังกล่าวรายละ 20,000-25,000 ขอบพระคุณอย่างยิ่ง” 

        แต่พวกเขาคิดว่าคนที่ต้องขอบคุณมากที่สุดคือ “ฉีฉี” ที่นำโชคเหล่านี้มาให้แก่เด็ก ๆ คนอื่น ๆ พวกเขาบอกว่า “ในร่างกายของฉีฉีเหมือนเต็มไปด้วยวิญญาณแห่งความเป็นผู้ใหญ่” 

 

Sponsored Ad

 

        แต่อีกด้านก็ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำไมขายได้ 15 ล้าน แต่เหลือแค่ 5.22 ล้านเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

        ต่อมาสื่อท้องถิ่นจึงทำการตรวจสอบและได้พบว่า ที่จริงการขายสติกเกอร์ตามกฏระเบียบแล้ว บริษัท LINE จะหักรายได้ 100 ละ 35% และระบบ iOS และระบบ Android จะหักอีก 30% หรือประมาณ 4.5 ล้าน ฉะนั้นเงินสุทธิที่ผู้สร้างหรือครอบครัวจะได้ไปคือ 35% ที่เหลือ จึงเป็นสาเหตุที่สามารถบริจาคเพียง 5.22 ล้านเท่านั้น

        ทำให้มีคนจำนวนมากขอมาขัดค้านและไม่เห็นด้วยกับการหักเงินแบบนี้ สุดท้ายบริษัท LINE จึงเปิดการขายรอบที่ 3 พร้อมให้คำสัญญาว่าจะไม่หักค่าบริการ 35% กับการขายเพื่อการกุศลอีก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเธอเคยบอกว่า "การที่เธอชอบวาดรูปไดโนเสาร์ ก็เพราะอยากมีสุขภาพแข็งแรงและเข้มแข็งเหมือนสัตว์โลกล้านปีตัวนี้"  

 

Sponsored Ad

 

        และตอนนี้เธอก็ได้ทำให้ทั้งประเทศรู้แล้วว่า แม้เธอจะไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว แต่ผลงานการวาดที่เป็นตัวแทนของเธอก็ยังคงสร้างประโยชน์และช่วยเหลือคนบนโลกนี้ได้มากมาย

.

Sponsored Ad

        และนี่คือผลงานของหนูน้อย Chi-Chi's dinosaur wonderland

ที่มา : ettoday

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ