พระปรีชา "สมเด็จพระราชินีสุทิดา" ทหารหญิงแกร่ง ทรงกระโดดร่มลงทะเลในเวลากลางคืน

LIEKR:

พระปรีชา "สมเด็จพระราชินีสุทิดา" ทหารหญิงแกร่ง ทรงกระโดดร่มลงทะเลในเวลากลางคืน

        สมเด็จพระราชินีสุทิดา ทรงผ่านหลักสูตรการฝึก ยิ ง ปื น โดดร่มลงทะเลในเวลากลางคืน ทั้งหลักสูตรรักษาพระองค์ ทรงเป็นนายทหารหญิง อย่างเต็มภาคภูมิ และ ทรงพระปรีชา ด้านการทหาร

        โดยทรงผ่านหลักสูตรการฝึกต่างๆ ทั้งหลักสูตร รักษาพระองค์ ยิ ง ปื น ของ ร บ พิเศษ ยิ ง ปื น ฉับพลัน เป้าเคลื่อนไหว และ การชิงตัวประกัน การ ยิ ง ใน CQB : Close Quarters Battle ทรงผ่านหลักสูตร ส่งทางอากาศของหน่วย ร บ พิเศษ โดยทรงทำการกระโดดร่ม 5 ครั้ง จากเครื่องบิน ตามหลักสูตร ของ รร.ศูนย์ ส ง ค ร า ม พิเศษ

 

Sponsored Ad

 

        ทรงผ่านหลักสูตร ส่งทางอากาศนาวิกโยธิน ด้วยการกระโดดร่มลงทะเล ที่สัตหีบ ในเวลากลางคืน เป็นพระองค์แรก ของ นย. เพราะ เป็นครั้งแรกของ นาวิกโยธิน เพราะที่ผ่านมา โดดแต่ตอนกลางวัน

 

Sponsored Ad

 

        ทรงเป็นพระราชินี ที่เป็นทหาร ทรงผ่านหลักสูตรการฝึกต่างๆ ทรงมีความแข็งแรง และแข็งแกร่ง โดยรับคำชมเชย จากครูฝึกในทุกหลักสูตร ที่ทรงมีความมุ่งมั่น และใส่ใจ ในการฝึก และทรงผ่านการศึกษา ที่ รร.เสนาธิการทหารบก

        นับตั้งแต่ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10” มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ประกาศสถาปนาเฉลิมพระ เกียรติยศ “สมเด็จพระราชินีสุทิดา” ขึ้นเป็น “สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธา พิมลลักษณ พระบรมราชินี”

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ทำให้ประเทศไทยของเราได้มี “พระคู่ขวัญคู่พระราชหฤทัยยุคใหม่” ที่พร้อมเคียงบ่าเคียงไหล่มุ่งบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่อาณา ประชาราษฎร์ พร้อมนำความเจริญรุ่งเรือง และความมั่นคงมาสู่ประเทศชาติ ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา “สมเด็จ พระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี” ทรงถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาท “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10” ด้วยความจงรักภักดียิ่ง เพื่อแบ่งเบาพระราชภารกิจ ทั้งที่ทรงปฏิบัติแทนพระองค์ และทรงปฏิบัติในส่วนพระองค์เอง โดยหนึ่งในภารกิจสำคัญที่ทรงมุ่งมั่นจริงจัง คือ การถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์อย่างใกล้ชิด ในฐานะราชองครักษ์ผู้แข็งแกร่ง

 

Sponsored Ad

 

        สมเด็จพระราชินีสุทิดา ทรงเป็นพระบรมราชินีที่สง่างาม องอาจ เข้มแข็ง และมีระเบียบวินัย ตามแบบฉบับของทหารอย่างแท้จริง

 

Sponsored Ad

 

        ทรงผ่านหลักสูตรการฝึกทหารมาแล้วอย่างเข้มข้นทุกด้าน ทั้งหลักสูตรรักษาพระองค์, ยิ ง ปื น, การชิง ตัวประกัน และหลักสูตรส่งทางอากาศของหน่วย ร บ พิเศษ

        โดยทรงทำการกระโดดร่ม 5 ครั้งจากเครื่องบิน ตามหลักสูตรของโรงเรียนศูนย์ ส ง ค ร า ม พิเศษ แม้แต่กระโดดร่มลงทะเลในเวลากลางคืน ก็ทรงมีความมุ่งมั่นฝึกฝนด้วยความตั้งพระทัย

.

.

.

.

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก truststoreonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ