สาวต่างชาติทำคลิป ชงชาชักแบบไทย ทำตามสุดยากเย็น ยกให้เป็น "ชาที่ชงยากสุดที่ในโลก"

LIEKR:

ต่างชาติอึ้ง ไม่เข้าใจทำชาไทยทำยากจัง แต่ก็ชอบอยู่ดีเพราะอร่อย!

    กลายเป็นประเด็นสุดฮอต เมื่อยูทูบเบอร์สาวชาวต่างชาติได้ทำคลิปลองทำชาไทย หลังจากที่ได้เห็นวิธีการทำที่ไม่ธรรมดา ดูตื่นตาตื่นใจ จนอยากลองทำตามบ้าง แต่ผลที่ได้นั้นเรียกได้ว่าเละตุ้มเป๊ะ จนยกให้เป็น "ชาที่ชงยากที่สุดในโลก"

    เมื่อไม่นานมานี้ ช่องยูทูบที่มีชื่อว่า HellthyJunkFood ซึ่งเป็นช่องที่ทำคอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารจากทั่วทุกมุมโลก โดยหนึ่งในนั้นมีเมนูเครื่องดื่มสุดฮอตฮิตจากประเทศไทยซึ่งก็คือชาเย็นนั่นเอง โดยคลิปดังกล่าวได้มีการตั้งชื่อคลิปว่า "ชาที่ชงยากที่สุดในโลก DIY ชาเย็นไทย"

 

Sponsored Ad

 

    จุดเริ่มต้นเริ่มจาก “จูเลีย” ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้ก็ไม่ทำให้เธอผิดหวัง นอกจากจะได้ชิมอาหารอร่อย ๆ แล้ว เธอยังติดใจ "ชาเย็น สูตรชาชัก" อีกด้วย 

    อีกทั้งลีลาการชงชาของพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ธรรมดา เทจากเหยือกนึง ไปเหยือกนึงแล้ว ยังมีการหมุนเป็นวงกลม ซึ่งเหมือนกับการเต้น ก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกถูกอกถูกใจจนอยากจะลองทำตามดูบ้าง 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอยังได้กล่าวอีกว่า ชาสูตรนี้มีความพิเศษอยู่หลายอย่าง ทั้งส่วนผสม รสชาติ และวิธีการทำ ซึ่งต้องใช้ทักษะและความชำนาญอย่างมาก 

    แม้จะรู้ว่าไม่ง่าย แต่ก็อยากลองทำตามดูบ้าง จึงไปซื้อผงชามาจากอเมซอน ใส่นมข้นหวาน ทำตามสูตรเป๊ะ ๆ 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาถึงขั้นตอนการชงชา บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ยากที่สุด แม้ว่าเธอจะฝึกฝนด้วยการใช้น้ำเปล่ามาก่อนหน้านี้จนเริ่มชินมือแล้ว จึงได้เปลี่ยนจากน้ำเปล่ามาเป็นชาไทย และค่อย ๆ เทจากแก้วหนึ่งไปยังแก้วหนึ่งอย่างช้า ๆ 

    ก่อนจะค่อย ๆ ยกแก้วให้สูงขึ้น และหมุนตัว แต่ผลที่ได้คือ ชาที่อยู่ในแก้ว หกเลอะเทอะลงยังแขนและพื้นเต็มไปหมด 

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากพยายามนานหลายชั่วโมง ในที่สุดสามารถหมุนตัวได้โดยที่ไม่ทำชาหก แม้ว่าอาจจะไม่ได้หมุนเร็วหรือชักชาได้สูงตามแบบต้นฉบับ แต่แค่นี้ก็น่าภูมิใจไม่น้อยไม่น้อยแล้ว 

Sponsored Ad

    ทั้งนี้เธอยังบอกอีกว่าชอบชาไทยอย่างมาก เพราะถึงจะทำยากแต่มันก็อร่อยอยู่ดี พร้อมกับแนะนำผู้ชมว่า แค่ชงชาปกติก็สามารถทานชาไทยที่มีรสชาติดีได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องทำตามวิธีดั้งเดิมก็ได้ แต่ถ้าได้ลองทำก็จะทำให้การดื่มชาเป็นเรื่องที่น่าสนุกมากยิ่งขึ้น

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : HellthyJunkFood, khaosod

บทความที่คุณอาจสนใจ