ชื่นชม! นร. ม.3 CPR ช่วยคนออกกำลังกายหัวใจหยุดเต้น เผยทำงานกู้ภัยตามพ่อแม่มาตั้งแต่10ขวบ

LIEKR:

เก่งมากๆเลย

    ชื่นชมนักเรียนม.3เมืองสุราษฎร์ธานีCPORช่วยคนออกกำลังกายหัวใจหยุดเต้นสำเร็จเผยทำงานอาสากู้ภัยตามพ่อแม่มาตั้งแต่10ขวบและผ่านการฝึกอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

Sponsored Ad

    เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2562 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้พบมีการส่งภาพคลิปนักเรียนชายทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิตชายวัยกลางคนที่ออกกำลังกายและประสบเหตุหยุดหายใจที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้สำเร็จเป็นที่ชื่นชม

Sponsored Ad

    จากการตรวจสอบทราบชื่อ ด.ช.ธราเทพ บุญหาญ หรือ เจเจ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3/1 โรงเรียนเมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า พ่อกับแม่เป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี และได้ทำงานอาสาด้วยตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยผ่านการฝึกอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ช่วยฟื้นคืนชีพ(CPR) จากศูนย์กู้ชีพ วันเกิดเหตุหลังเลิกเรียนระหว่างทางกลับบ้าน ได้ยินวิทยุกู้ภัยว่า มีผู้หมดสติที่สนามฟุตบอลใกล้สี่แยกบางใหญ่ จึงพร้อมพี่อาสาสมัครกู้ภัยเข้าไปช่วยพบ ผู้ป่วยหยุดหายใจจึงได้ทำการ CPR จนกระทั่งชีพจรคืนมาและนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

Sponsored Ad

    “เคยช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุมาหลายราย แต่ครั้งนี้มีผู้บันทึกคลิปเพราะเห็นว่าผมแต่งชุดนักเรียน ซึ่งปกติจะแต่งชุดกู้ภัยในการออกช่วยเหลือผู้ประสบเหตุจะมีพี่อาสาสมัครร่วมด้วยทุกครั้ง และดีใจที่ทราบว่าผู้ป่วยที่ช่วยไว้ปลอดภัยแล้ว ”  ด.ช.ธราเทพ กล่าว

Sponsored Ad

    ด้าน นายสมบัติ ชูประจง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขอชื่นชม ด.ช.ธราเทพ นักเรียนของโรงเรียนที่เป็นจิตอาสาสามารถช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุไว้ได้ ซึ่งโรงเรียนจะทำประกาศเชิดชูเกียรติมอบให้หน้าเสาธงในการทำความดีและเป็นตัวอย่างกับเยาวชนคนอื่นต่อไป

ข้อมูลและภาพจาก posttoday

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ