หนุ่มทนไม่ไหว เห็นชาวบ้านกำลังลำบาก ปั่น "ซาเล้งปันสุข" แจกอาหารช่วยชาวบ้าน ทำมานาน 2 เดือน

LIEKR:

"ผมทำมาแล้ว 2 เดือน และจะทำต่อไป…" นายธีรพันธ์ กล่าว

    ปัจจุบันเราจะได้เห็นเรื่องราวความมีน้ำใจของประชาชนที่มีให้กันและกันมากขึ้น เหมือนอย่างเรื่องราวของหนุ่มจาก จ.สุราษฎร์ธานี ที่ได้ปั่นรถซาเล้ง นำสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง มาแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ต้องการได้หยิบไปฟรีๆ

    ชายหนุ่มใจบุญคนนี้ชื่อ นายธีรพันธ์ บุญธาดากร อายุ 37 ปี เคยเป็นผู้รับเหมาอยู่ใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี แต่เมื่อได้รับรู้ว่าชาวบ้านกำลังเดือดร้อนจากสถานการณ์ปัจจุบัน เขาก็ได้ตั้งตู้ปันสุขไว้ที่หน้าบ้านซอยภูธร 8 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี

 

Sponsored Ad

 

    แต่นายธีรพันธ์ กลับมาคิดอีกว่า จะทำอย่างไรจะได้กระจายความช่วยเหลือได้ทั่วถึงไปตามชุมชนต่างๆ เพราะบางคนก็มีเหตุจำเป็นหรือปัญหาสุขภาพที่ไม่สามารถออกมารับของได้

    ดังนั้น นายธีรพันธ์ร่วมกับเพื่อนๆ จึงนำจักรยานสามล้อ มาทำเป็นรถปันสุข โดยการควักเงินส่วนตัวไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง บะหมี่สำเร็จรูป มะนาว มะละกอ ข่า ตะไคร้ นมกล่อง และขนม ใส่ตะแกรงและแขวนคล้ายรถพุ่มพวง ปั่นตระเวนนำสิ่งของไปแจกชาวบ้านตามบ้านเรือนในชุมชนต่างๆ ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

 

Sponsored Ad

 

    นายธีรพันธ์ กล่าวว่า เขาทำแบบนี้มาแล้ว 2 เดือน และตั้งใจจะทำต่อไป เพราะคิดว่าใครมีกำลังอะไรที่ร่วมด้วยช่วยกันได้ ก็จะเป็นความหวังปันสุขให้แก่กัน จะหวังรอให้รัฐบาลมาเยียวยาอย่างเดียวก็คงไม่ทัน อีกทั้งยังบอกว่า หากใครอยากจะฝากของมาไว้ในรถปันสุขเพื่อเอาไปแจกชาวบ้าน ตนก็ยินดี

    ทั้งนี้ ทางด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็ยังได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณนายธีรพันธ์และเพื่อนๆ ที่มีจิตใจเมตตา ช่วยเหลือชาวบ้านในตัวเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นน้ำใจที่งดงามมากๆ

ที่มา : banmuang

บทความที่คุณอาจสนใจ