หนุ่มรับจ้างขับรถ ตกงานไม่มีลูกค้า หันไปรื้อของเก่าเจอ "ธนบัตร 20 บาท" คนเสนอขอซื้อหลักหมื่น

LIEKR:

แค่ลองโพสต์โชว์เล่นๆ ในโลกออนไลน์ แต่กลับมีคนสนใจมาก ทำให้รู้ว่าเป็นแบงก์หายากและอาจจะมีแค่ใบเดียวด้วยซ้ำ!

    กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่ง เดินทางมาที่สำนักงานคลังจังหวัดตรัง เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบธนบัตร 20 บาท ที่ไม่เหมือนธนบัตรใบไหนเลย

    ชายหนุ่มคนนี้คือ "บังขวัญ" หรือนายพัฒนพงศ์ รอดเข็ม อายุ 48 ปี มีอาชีพขับรถรับจ้างส่งของทั่วประเทศ เจ้าตัวเผยว่า แบงก์ 20 นี้ได้เก็บเอาไว้ตั้งแต่เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ตนเปิดร้านเกม จึงน่าจะเป็นของเด็กๆ ที่เป็นลูกค้า แต่ช่วงนั้นไม่ได้สนใจอะไรมากนัก

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเกิดผลกระทบอย่างหนักกับธุรกิจของตัวเอง ทำให้เขาไม่มีลูกค้า ตกงานอยู่บ้าน และตัดสินใจไปรื้อค้นข้าวของเก่าๆ ที่เก็บไว้ จนได้เจอแบงก์ 20 บาทใบนี้

    ลักษณะของธนบัตร 20 บาทใบนี้ หมายเลข 0E 8915422 มีกระดาษลักษณะคล้ายลิ้นกบแลบออกมา บนเลข ๒๐ ไทย บริเวณใกล้ขอบแบงค์ด้านล่าง ยาวประมาณ 2 ซม.

 

Sponsored Ad

 

    บังขวัญ กล่าวว่า ในสมัยก่อนกระแสการสะสมธนบัตรยังมีไม่มากนัก ทำให้คิดแค่ว่าอาจเกิดจากการพิมพ์ที่ผิดพลาดตามปกติทั่วไป จึงได้นำมาโพสต์บนโซเชียลสนุกๆ แต่ผิดคาดที่มีคนติดต่อตนมาจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    โดยจากที่แบงก์มีมูลค่า 20 บาท ได้ถูกนักสะสมเสนอราคาขอซื้อเข้ามาตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน มาจนถึงหลักหมื่นคือ 15,000 บาท ทำให้ตนรู้ว่าเป็นแบงก์หายาก และอาจจะมีแค่ใบเดียวด้วยซ้ำ

    จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่สำนักงานคลังจังหวัดตรัง ระบุว่า ทั้งการส่องดูลายน้ำ และการดีดกระดาษเพื่อฟังเสียง เชื่อว่าเป็นธนบัตรจริง แต่เพื่อความชัดเจนได้แนะนำให้นำไปตรวจสอบกับธนาคารทั่วๆ ไป หรือธนาคารแห่งประเทศไทย เนื่องจากมีเครื่องมือที่แม่นยำโดยเฉพาะ

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนทางด้านวงการสะสมธนบัตรนั้น ได้มีตัวแทนเปิดใจว่า เคยมีการซื้อขายแบงก์ 20 บาท มูลค่าประมาณ 5,000 ถึง 10,000 บาทมาแล้ว หลายคนตั้งใจจะเก็บรักษาธนบัตรใบนี้ไว้ให้นานที่สุดเพื่อความเป็นมงคล เพราะบางคนก็ถูกหวยเล็กๆ น้อยๆ และมองว่ากระดาษลักษณะคล้ายลิ้นกบที่แลบออกมา คล้ายกับการบอกว่าเงินเหลือ และทำให้ตนเองเหลือเงินจริงๆ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวอรุณอมรินทร์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ