สาวเสิร์ฟรับทิป "1.7 ล้านบาท" หลังปกป้องครอบครัวเอเชีย ที่ถูกซีอีโออเมริกันให้ออกไปจากร้าน

LIEKR:

ซีอีโอหนุ่ม ตะโกนข้ามโต๊ะไล่ "ครอบครัวเอเชีย" ออกไปจากร้าน แต่สาวเสิร์ฟคนนี้กลับไล่เขาออกไปแทน จนได้รับทิป 1.7 ล้านบาท!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    โลกของเรากว้างใหญ่ มนุษย์แต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจมีความคิด ทัศนคติ หรือแม้กระทั่งรูปลักษณ์ภายนอกที่แปลกสำหรับเรา แต่สิ่งสำคัญคือการเคารพสิทธิ์ขั้นพื้นฐานของกันและกัน

    สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ร้านอาหาร Bernardus Lodge and Spa’s Lucia ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อชายผิวขาวคนหนึ่งได้กล่าวคำพูดที่ไม่เหมาะสม และไล่ครอบครัวชาวเอเชียครอบครัวหนึ่งให้ออกไปจากร้าน

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวเชื้อสายเอเชียที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ในวันนั้นพวกเขาได้พากันออกไปกินข้าวที่ร้านอาหารดังกล่าว ก่อนที่ผู้ชายโต๊ะด้านหลังจะเริ่มใช้วาจาไม่เหมาะสมกับพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    ชายคนนั้นมีชื่อว่า ไมเคิล ลอฟเฮ้าส์ (Michael Lofthouse) ประธานบริษัททางด้านเทคโนโลยี เขาได้ชูนิ้วกลางและมีการใช้คำพูดที่เป็นการดูถูกอย่างชัดเจน ด้วยคำพูดประมาณว่า…

    “พวกแกควรออกไปจากที่นี่ ไอ้พวกเอเชียขยะ เดี๋ยวทรัมป์จะต้องมาจัดการกับพวกแกแน่!”

    คำพูดของเขาทำเอาทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์รู้สึกตกใจกันมาก เพราะอย่างที่เห็นว่ามันเป็นคำพูดที่รุนแรง และไม่เหมาะสมที่จะออกมาจากปากใครทั้งนั้น

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน กลับมีบริกรสาวคนหนึ่งที่อยู่ด้วย ณ ตอนนั้น โดยเธอมีชื่อว่า เจนนิก้า (Gennica Cochran) ยืนหยัดที่จะอยู่ข้างครอบครัวชาวเอเชีย แม้ว่าเธอจะต้องไล่ชายผู้เป็นถึงซีอีโอออกไปจากร้าน ซึ่งเสี่ยงต่อการถูกตำหนิจากทางร้านก็ตาม

    เจนนิก้าได้ออกมาปกป้องครอบครัวเชื้อสายเอเชีย ด้วยการบอกให้ประธานบริษัทที่แสดงพฤติกรรมหยาบคายนั้นออกไปจากร้านในทันที เธอพูดว่า “คุณมาพูดอย่างนี้กับพวกเขาไม่ได้ พวกเขาคือลูกค้าอันทรงคุณค่าของเรา ฉันขอให้คุณออกไปจากร้านเดี๋ยวนี้เลย!”

 

Sponsored Ad

 

    ถึงอย่างนั้น ไมเคิลก็ยังจะถามกลับมาด้วยว่า “พวกมันน่ะเหรอ? พวกมันเป็นลูกค้าคนสำคัญในสหรัฐอเมริกาเหรอ?” ซึ่ง ณ ตอนนั้นพนักงานสาวก็เลือกที่จะเมินในคำพูดดังกล่าว และพยายามจะไล่เขาออกไป

“ออกไปเดี๋ยวนี้ คุณไม่มีสิทธิ์มาเหยียบที่นี่อีกต่อไป!”

    หลังจากนั้นครอบครัวดังกล่าวก็ได้นำเหตุการณ์นี้มาโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว และมันก็ได้กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียล ผู้คนจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจในคำพูดของประธานบริษัทหนุ่ม ในขณะที่ชื่นชมการกระทำของบริกรหญิง จนถึงขั้นร่วมใจกันบริจาคเงินผ่านกองทุนบนเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อมอบเป็นทิปก้อนใหญ่ ขอบคุณในสิ่งที่เธอได้ทำ

 

Sponsored Ad

 

 

    ทิปจำนวนมหาศาลที่ว่านั้นก็สูงกว่า 54,933 ดอลลาร์ฯ หรือประมาณ 1.7 ล้าน แล้ว นั่นทำให้พนักงานสาวรู้สึกตื้นตันเป็นอย่างมาก เธอยังได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยว่า…

    “ฉันเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แต่มันก็ไม่เคยรุนแรงถึงขนาดนี้ น้ำเสียงที่เขาพูดออกมานั้นแสดงถึงความเกลียดชังคนด้วยกันอย่างไร้เหตุผลโดยสิ้นเชิง”

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ล่าสุดไมเคิลก็ได้ออกมากล่าวขอโทษในสิ่งที่เขาพูดไปวันนั้นว่า “พฤติกรรมของผมเป็นสิ่งที่เลวร้ายอย่างมาก มันเป็นช่วงเวลาที่ผมสูญเสียการควบคุมตัวเองไปและแสดงความคิดเห็นที่ไม่สมควร ผมอยากขอโทษครอบครัวคุณจากใจจริง จริงๆ ผมถูกสอนมาให้เคารพคนทุกเชื้อชาติ และผมจะใช้เวลาเรียนรู้สิ่งที่สะท้อนออกมาจากการกระทำของตัวเอง และพยายามที่จะเข้าใจถึงหลักความไม่เท่าเทียมที่ผู้คนรอบข้างต้องเผชิญให้มากยิ่งขึ้น”

Sponsored Ad

    ล่าสุดก็ได้มีการอัปเดตออกมาแล้วว่า ชายคนดังกล่าวที่ทำหน้าที่เป็นประธานบริษัททางด้านเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกัน Solid8 นั้น เขาได้ตัดสินใจ ‘ลาออกจากตำแหน่ง’ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาไม่ได้แค่ออกมาประกาศว่าตนเองได้ลาออกจากตำแหน่งเพียงอย่างเดียว แต่ ไมเคิล ก็ยังบอกด้วยว่าเขาได้เข้ารับโปรแกรมการฝึกอบรมแนวคิดเสียใหม่ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ชมคลิป...

View this post on Instagram

❗️❗️❗️SHARE THIS POST❗️❗️❗️ Trigger warning: Racism, Vulgar Language (FYI he had a LOT more to say after I stopped recording) This is the face of the man who relentlessly harassed my family and I completely UNPROVOKED, UNWARRANTED, and UNCONSCIONABLE. We were celebrating my tita’s birthday, literally just singing happy birthday to her and taking pictures, when this white supremacist starts yelling disgusting racist remarks at us. (“Fuck you Asians” “Go back to whatever fucking Asian country you’re from” “You don’t belong here”) It is no coincidence that this man has the audacity to showcase such blatant racism on the 4th of July. White supremacy has a notorious habit of masquerading as patriotism! The fact that Donald Trump is our president (i.e. THE MOST POWERFUL MAN IN THE WORLD) gives racists a platform and amplifies voices of hate. The surfacing of racists is so prevalent right now, even in such an ethnically/culturally diverse and liberal state like California, because Trump HIMSELF uses his position to incite racial tension and to promote aggression towards POC, foreigners, and immigrants. We need change! PLEASE PLEASE PLEASE VOTE THIS UPCOMING RE-ELECTION. PROTECT ALL PEOPLE REGARDLESS OF SKIN COLOR AND ETHNIC ORIGIN. ✊🏻✊🏼✊🏽✊🏾✊🏿

A post shared by @ jordanelichan on

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : LadBible | catdumb | jordanelichan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ