เปิดชีวิต "ม้า อรนภา" หลังถอนตัวจากพิธีกร ใช้เวลาว่างช่วงไม่มีงาน ทำห่อหมกปลาช่อนขาย

LIEKR:

เปิดชีวิตล่าสุด "ม้า อรนภา" หลังทัวร์ลง จนยุติหน้าที่พิธีกรข่าวใส่ไข่-สามแซ่บ

    ภายหลังจากกรณีที่ "ม้า-อรนภา กฤษฎี" พิธีกรรายการโทรทัศน์ โพสต์ข้อความเชิงวิจารณ์ด้วยข้อความที่ไม่เหมาะสม กระทั่งถูกปลดและขอลาออกจากการเป็นพิธีกรไป 3 รายการ (อ่านเพิ่มเติม : "มดดำ" เผยคำพูดสุดท้ายของ "ม้า อรนภา" หลังทัวร์ลง จนยุติหน้าที่พิธีกรข่าวใส่ไข่-สามแซ่บ)

    แต่ต่อมาได้มีผู้ไม่ประสงค์ดีตามไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก “ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา” ซึ่งแม่ของ ม้า อรนภา วัย 95 ปี เป็นเจ้าของ ด้วยข้อความที่ไม่เหมาะสม จนทางร้านต้องประกาศว่าจะไม่เพิกเฉยอีกต่อไป หากยังไม่หยุดพฤติกรรมไม่เหมาะสม

 

Sponsored Ad

 

    จากกรณีดังกล่าวได้มีชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งแสดงความเห็นใจ เข้าอุดหนุนห่อหมกปลาช่อนของร้านห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา โดยมีการส่งข้อความสั่งซื้อเข้ามาตั้งแต่เช้า จนทำให้แอดมินเพจตอบไม่ทัน กระทั่งพบว่าห่อหมกพุงปลามีคนสั่งจองคิวยาวไปถึงเดือนธันวาคม 2563 เนื่องจากไม่มีของ เหลือแต่ห่อหมกเนื้อปลาช่อน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งพบว่าคิวรับห่อหมกยาวไปถึงวันที่ 3 ก.ย. 2563 และเมื่อมีออเดอร์ผ่านเข้ามาหลายช่องทางจนตอบกลับไม่ทัน ทำให้แอดมินตัดสินใจงดรับออเดอร์ผ่านไลน์และเฟซบุ๊กชั่วคราว เหลือเพียงแค่ทางโทรศัพท์ เฉพาะเวลา 10.00-16.00 น. และเนื่องด้วยลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ได้รับออเดอร์ครบถ้วน ทางร้านต้องขอจำกัดเวลาในการสั่งชั่วคราวในช่วงนี้

ภาพจากเฟซบุ๊ก ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจาก ม้า อรนภา ถอนตัวจากการเป็นพิธีกรหลายรายการ ทำให้เธอนั้นมีเวลาว่างมาช่วยคุณแม่ทำห่อหมกปลาช่อนขาย ซึ่งก็สร้างรายได้ช่วงที่ไม่มีงาน และมีเวลาอยู่ใกล้ชิดดูแลคุณแม่อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    “ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา” ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญรัถ หน้าร้านเสริมสวยพนิตนาฏ ใกล้ธนาคารกสิกรไทย ย่านวงเวียนใหญ่ แขวงและเขตคลองสาน กรุงเทพฯ มี นางประมวล แสงสาธร อายุ 95 ปี มารดาของ ม้า อรนภา เป็นคนลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่แล่ปลา โขลกน้ำพริก ไปถึงกวนห่อหมก 

    โดยข้อมูลจากนิตยสาร Health and Cuisine เคยระบุว่า สูตรที่นำมาทำนั้น สืบทอดมาจากบรรพบุรุษที่เคยรับใช้เจ้านายในวังหลัง สมัยเจ้าพระยารัตนพิมพาภิบาล (ม.ร.ว.สวัสดี อิศรางกูร) มีจุดเด่นที่เนื้อสัมผัสเนียนเบาแบบชาววังโบราณ ลูกค้าสามารถเลือกส่วนของปลา และชนิดของผักให้เลือก 3 อย่าง เช่น ใบยอ โหระพา กะหล่ำปลี สนนราคาห่อหมกเนื้อปลาช่อน ห่อเล็ก 50 บาท ห่อใหญ่ 100 บาท และเมนูพิเศษ คือ ห่อหมกหัวปลา ห่อหมกพุงปลา ห่อหมกหน้าอกปลา หรือ ห่อหมกคางปลา ห่อละ 120 บาท ลูกค้าที่ทานอาหารรสจัดหรือเผ็ดมาก สามารถระบุความเผ็ดได้อีกด้วย

.

.

ที่มา : ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ