พบ "หมาน้อย" นอนสั่นข้างถนน "ไม่มีคนไม่สนใจ" แต่เธอกลับช่วยเหลือมันทันที !

LIEKR:

สุดยอดมากเลยค่ะ !

        รอบๆ ตัวเรามีสุนัขจรจัดมากมาย บางตัวนอนหน้าเซเว่น บางตัวนอนข้างถนน และผู้คนส่วนใหญ่ก็เดินผ่านสุนัขเหล่านี้ ราวกับไม่เห็นพวกมัน แต่นั่นไม่ใช่สำหรับหญิงสาวคนนี้ 

        โดยขณะที่เดินผ่านประตู เธอสังเกตเห็นสุนัขจรจัดตัวหนึ่งนอนขดตัวอยู่บนพื้น ท่ามกลางสายฝน และอากาศที่หนาวเหน็บในเมือง Zonguldak ประเทศตุรกี

 

Sponsored Ad

 

         แทนที่หญิงสาวจะเดินสุนัขจรจัดตัวนี้ไปเหมือนคนอื่นๆ แต่เธอกลับตัดสินใจให้ความอบอุ่นมันด้วยการถอดผ้าพันคอตัวเอง แล้วห่มให้เจ้าหมา 

 

Sponsored Ad

 

        ในขณะที่เจ้าหมาเองคงไม่คิดว่าจะได้รับความเมตตาจากคนแปลกหน้า เมื่อหญิงสาวคลุมผ้าให้มัน มันตื่นมาด้วยความรู้สึกสับสนเล็กน้อย แต่มันก็รับไว้ด้วยความซาบซึ้งใจ

        หญิงสาวแค่ทำในสิ่งที่สมควรทำ โดยไม่ได้หวังให้ใครเห็นหรือมาชื่นชม และเธอไม่รู้ด้วยว่าจุดที่เธออยู่นั้น มีกล้องวงจรปิด และสิ่งที่เธอทำให้สุนัขจรจัดตัวนั้น ก็ถูกบันทึกไว้ทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตมากมายแห่ชื่นชมหญิงสาวคนนี้ จนต่อมาได้ทราบว่าเธอคนนั้นคือ Duygu Elma

        Elma ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ฉันไม่คิดเลยว่าการกระทำของฉันจะได้รับความสนใจ ตอนนั้นอากาศหนาวมาก ฉันเห็นเจ้าหมานอนสั่นอยู่ และฉันไม่สามารถเดินผ่านมันไปได้ ถ้าไม่ทำอะไรเลย”

         หวังว่าความเมตตาที่มีต่อสัตว์ของ Elma จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆ คนทำแบบเธอนะคะ เพราะสุนัขจรจัดไม่ใช่ใครที่ไหน แต่มันคือเพื่อนร่วมโลกและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์

ข้อมูลและภาพจาก catdumb / thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ