ย้อนฟัง "เชียร์ ฑิฆัมพร" เปิดใจเล่าถึง "รักครั้งแรก" เจอบนถนนทางม้าลาย ได้คบกันแต่สุดท้ายต้องแยกกันไป

LIEKR:

รักครั้งแรกของ #เชียร์ฑิฆัมพร ที่เคยพูดถึงเมื่อต้นปี ว่าเป็นรักที่เสียดายที่สุด ในที่สุดก็รู้สักทีว่าคนคนนั้นว่าคือ #กอล์ฟพิชญะ

    เป็นเรื่องราวความรักที่ประทับใจผู้ชมอย่างมาก สำหรับ "กอล์ฟ พิชญะ" และ "เชียร์ ฑิฆัมพร" ที่หวนมาเจอกันอีกครั้งในรอบกว่าสิบปี ก่อนที่ทั้งคู่จะเปิดใจถึงกันเป็นรักครั้งแรกที่จริงจัง คบกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม แต่หลายอย่างก็ทำให้ไปด้วยกันไม่ได้ จึงต้องจบความสัมพันธ์ในตอนนั้นลงไป

    หลังจากนั้นไม่นาน แฮชแท็ก #กอล์ฟเชียร์ ก็ถูกถึงในโลกออไนไลน์ และหลายคนก็ได้ย้อนกลับไปฟังบทสัมภาษณ์ของ "เชียร์ ฑิฆัมพร" ที่ได้ไปร่วมพูดคุยในรายการ Club Friday Show และเปิดใจเกี่ยวกับความรักตั้งแต่วัยเด็กจนถึงความรักปัจจุบัน 

 

Sponsored Ad

 

    โดยมีช่วงหนึ่ง พี่อ้อย พี่ฉอด ถามเรื่องความรักที่จริงจังครั้งแรกเกิดขึ้นตอนไหน จังหวะนั้น เชียร์ เหมือนบ่นพึมพำ พูดกับตัวเองถึงผู้ชายคนหนึ่งที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต ตอนที่เธอนั้นเริ่มเข้าสู่วงการแล้ว และเป็นตอนที่กำลังเรียนมัธนมอยู่เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    เธอได้บอกว่า ชีวิตเชียร์ก็เหมือนในละครเหมือนกัน เจอกันโดยแค่บังเอิญ เป็นเหตุการณ์ที่เราไปงานอีเวนต์ที่มาบุญครอง กำลังเดินข้ามไปหาเพื่อนที่ฝั่งสยาม แค่วินาทีที่เดินข้ามถนนแล้วสวนกัน เรารู้สึกว่า เฮ้ย ! คนนี้หน้าตาดีจัง คนนี้เท่จัง ซึ่งเพื่อนที่เป็นทอมกรี๊ดเขามาก เพื่อนกรี๊ดประมาณว่า “ชอบคนนี้ ชอบมาก กรี๊ดมาก เป็นแฟนคลับ” เราได้ยินแล้วก็งงว่าเขาเป็นใคร ไม่รู้จัก เพื่อนสวนกลับว่า ไม่รู้จักได้ไง อะไรแบบนี้

    จากนั้นเพื่อนเดินข้ามถนนตามไปเพื่อไปแอบดูเขาสักหน่อย ปรากฏว่าผู้ชายคนนั้นเดินย้อนกลับมา เราเห็นแล้วว่าเขาเดินกลับมาแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร แล้วก็เห็นเขาไปคุยอะไรกับเพื่อนไม่รู้ แล้วเพื่อนเราก็รีบวิ่งข้ามถนนกลับมา น้ำเสียงกรี๊ด ๆ แล้วบอกว่า “เขาขอเบอร์มึง” เราก็ เฮ้ย ! เขินนะตอนนั้น เขินเหมือนกัน ไม่คิดว่าข้ามถนนเจอกันแป๊บเดียว ใจเราก็แอบปลื้มเขา แล้วมันจะเป็นไปได้ยังไง

 

Sponsored Ad

 

    เขาเป็นคนดังในหมู่วัยรุ่น ตอนนั้นเขายังไม่เข้าวงการเต็มตัว เชียร์ไม่แน่ใจว่าเขาไปเห็นผลงานของเราจากไหน แต่สมัยเรียนมัธยมจะมีถ่ายแบบวัยรุ่นตามสยาม เพื่อนก็บอกว่าให้คุย ๆ ไปเถอะ ให้เบอร์เขาไปแล้ว แล้วเขาก็ โทร. มา เราก็ได้คุยกันแล้วก็คบกันเป็นแฟนกัน เรื่องราวเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาทีที่เดินข้ามถนน มันดูเหมือนละครแต่มันคือความจริง  เราก็ยังแปลกใจไม่คิดว่าคนหน้าตาดี ๆ เขาจะมาขอเบอร์เรา

 

Sponsored Ad

 

    เราคบกันสักพักใหญ่ แต่อาจจำระยะเวลาไม่ได้แม่นนักว่านานแค่ไหน แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างหนึ่ง คือ ตอนที่เชียร์อยู่สังกัดเก่า บ้านเก่า เชียร์ต้องทำงานหนักจริง ๆ ทั้งการเล่นละครออนแอร์ไปด้วย หมายความว่า 7 วัน ชีวิตเชียร์จะอยู่ในโรงเรียนต้องไปเรียน เรียนเสร็จก็ไปถ่ายละคร ถ่ายละครเสร็จตอนเช้ากลับมาเรียน มันมีโอกาสน้อยมากที่เราจะใช้ชีวิตวัยรุ่นทั่วไป แทบไม่มีเลยจริง ๆ ทำให้จังหวะและโอกาสมันไม่ได้ไปต่อ

    เธอได้บอกว่า ความรักครั้งนั้นเป็นความรักที่เธอเสียดาย เพราะเขาเป็นคนหนึ่งที่เราสัมผัสได้ว่าเขาตั้งใจจริง ๆ เขามีความพยายามจริง ๆ เชียร์ไม่เคยเจอใคร โทร. Miss call หาเชียร์ได้เยอะที่สุดในชีวิตเท่ากับคนนี้มาก่อน แต่จังหวะและโอกาสมันไม่ได้ไปต่อจริง ๆ สุดท้ายเชียร์เป็นคนบอกเลิกเขาด้วยซ้ำ ความรู้สึกอยากไปต่อ แต่จังหวะเวลาไม่ได้เลยต้องหยุดไว้อย่างนั้น 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เลิกกันไปแล้ว เชียร์ไม่รู้ว่ามันทำร้ายจิตใจเขามากหรือน้อยแค่ไหน และเชียร์ต้องบอกก่อนว่าไม่แน่ใจว่าเป็นเราหรือไม่ เพราะเรื่องราวมันผ่านมานานแล้ว ในรายการเขาถูกถามว่า “มีความรักครั้งไหนที่อยู่ในใจคุณบ้างไหม” เขาบอกว่ามีอยู่ครั้งหนึ่ง เพื่อนที่ถือรีโมตหันมาถามว่า จะดูต่อหรือเปล่า ? เราก็คิดว่า โอ๊ย.. คงไม่ใช่อยู่แล้ว พอเขาบอกเป็นคนในวงการ เพื่อนก็ยิ่งแซวใหญ่เลย แต่เราก็บอกว่าไม่ใช่หรอกเพราะมั่นใจมากว่าไม่ใช่เรา จนมีอยู่คนหนึ่งที่นั่งด้วยกันกับเขาในรายการ ถามเขาว่า “ใช่ ช. หรือเปล่า”

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นเชียร์ตกใจมาก แล้วเขาก็เล่าว่าได้ไปเจอกันแค่เฉพาะตอนทำการบ้าน และอีกหลายเหตุการณ์ ซึ่งทั้งหมดมันเรื่องเดียวกันกับเรา ทำให้เรารู้สึกเซอร์ไพรส์ ถ้าเป็นเชียร์จริง ๆ หมายความว่า รักครั้งนั้นอยู่ในใจเขา ทำให้เชียร์รู้สึกดีเหมือนกัน ต้องขอบคุณที่ให้ความรักของเราครั้งหนึ่งยังอยู่ในใจเขา

Sponsored Ad

    เชียร์บอกว่า ถึงแม้จะเป็นคนบอกเลิกแต่รู้สึกเจ็บเพราะจริง ๆ หลังจากนั้นเคยรู้สึกเสียดายจนมีน้ำตา คิดว่าเราไม่ควรเลย  เรารู้สึกเสียดาย ไม่แน่ใจว่าตอนนั้นอะไรที่ทำให้เราตัดสินใจว่าเราจะไม่ไปต่อกัน แต่พอเราได้เห็นได้เจอเขา ลึก ๆ เราก็ยังมีความรู้สึกเสียดายค่ะ ทุกวันนี้เป็นเพื่อนกันได้

    และเรื่องราวที่เชียร์ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความรักครั้งแรกสมัยมัธนม วันนี้ก็ได้รู้แล้วว่า คนนั้นคือ "กอล์ฟ พิชญะ" ที่สองคนได้มีโอกาสมาเจอกันอีกครั้งเพื่อปลดล็อคความรู้สึกในใจ กลายเป็นเพื่อนที่คอยยินดีกับความรักของแต่ละฝ่ายในปัจจุบัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Club Friday Show

บทความที่คุณอาจสนใจ