เผยท่าออกกำลังกาย "สำหรับวัย 40 ปี" เพียงท่าละ 3 นาทีก็เรียกเหงื่อได้ทั้งตัว!!

LIEKR:

อันนี้แอดมินลองมาแล้ว เบิร์นไขมัน น้ำหนักลด แถมหุ่นกระชับ!!

    การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการส่งเสริมสุขภาพที่ดี แต่ควรปรับรูปแบบความถี่และวิธีการออกกำลังกายตามอายุเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นนอกเหนือจากการออกกำลังกายแบบแอโรบิคแบบต่อเนื่องแล้ว  การออกกำลังกายแบบไม่ต่อเนื่องด้วยความเข้มนั้นมีประโยชน์มากสำหรับการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของร่างกาย

Sponsored Ad

    สำหรับคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป หากมีการฝึกออกกำลังกายอย่างหนักเป็นประจำ สามารถทำให้ออกเหงื่อได้เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเพิ่มการเผาผลาญได้มากขึ้นอีกด้วย  ต่อไปนี้เป็นการออกกำลังกายโดยใช้เวลา 20 วินาที  แล้วพัก 10 วินาที เพื่อกู้คืนกำลัง นี่คือวิธีการออกกำลังกายแบบ  "Tabata" แต่ละชุดของการฝึกจะใช้เวลา 2 นาทีในการพัก ทำทั้งหมด 8 ชุด

Sponsored Ad

    1. การออกกำลังกายท่า Plank ด้วยการเคลื่อนไหวเท้า

Sponsored Ad

    เริ่มที่ท่าเตรียม Plank  ใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างยัดพื้น (ดังภาพ) ยกเท้าขวาเคลื่อนที่โดยผ่านเท้าซ้าย จากนั้นเคลื่อนเท้าขวากลับมาไว้ที่เดิม ทำสลับซ้าย-ขวา  โดยทำแบบนี้ 20 วินาที จากนั้นพัก 10 วินาที ทำซ้ำทั้งหมด 8 ชุด

    ท่านี้จะทำให้ไหล่ ,หน้าท้อง ,กล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างและข้อต่อสะโพกแข็งแรงและกระชับมากขึ้น

Sponsored Ad

    2.ท่า Sumo squat

    ทำท่าเตรียมโดยการกางขาออก จากนั้นย่อเข่าลง หายใจเข้าลึกๆ เหยียดแขนตรงตรงกลางระหว่างขา จากนั้นค่อยๆหายใจออกช้าๆ ค่อยๆยืนตรงยกแขนขึ้นสูงเหนือศีรษะ ทำท่านี้ 20 วินาที จากนั้นพัก 10 วินาที ทั้งหมด 8 ชุด ท่านี้จะบริหารต้นขา สะโพก และไหล่

Sponsored Ad

    3.ท่าไต่เขา

    เริ่มจากนอนคว่ำตัว แขนทั้งสองข้างเหยียดพื้น เท้าเหยียดตรง ดันปลายเท้าขึ้น  งอเข่าขวาขึ้นมาค้างไว้ที่ระดับอกให้พอเมื่อย แล้วสลับไปงอเข่าซ้าย ทำสลับกันไปมา 20 วินาที  พัก 10 วินาที ทั้งหมด 8 ชุด

Sponsored Ad

    ท่านี้จะช่วยบริหารร่างกายหลายส่วนไปพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว กล้ามเนื้อขาด้านหลัง กล้ามเนื้อก้น และกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า แถมยังช่วยเบิร์นแคลอรีได้เพียบ อยากมีต้นขาที่ฟิตเปรี๊ยะพร้อมกับเบิร์นไขมันก็ต้องท่านี้แหละ

Sponsored Ad

    4. ท่า Countermovement Jumps

    ท่าเตรียมให้ทำท่านั่งยองๆ โดยที่ไม่กางขาทั้งสองข้างมากไป  สองมือไขว้กันที่หน้าอก ขณะที่กระโดดตัวขึ้นกลางอากาศให้ยกแขนทั้งสองข้างขึ้นเหนือศีรษะ และกางขาออกด้วย  ทำท่านี้ 20 วินาที พัก 10 วินาที ทำ 8 ชุด ท่านี้จะบริหารส่วนต้นขาด้านในและนอก และกระชับสะโพกอีกด้วย

    แอดเคยลองมาทั้งหมด 4 ท่าแล้ว ได้เหงื่อดีจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยลอง แอดแนะนำเลย!!

ที่มา :healthylives

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ