รู้จัก "หม่อมเจ้านโรดม" เจ้าหญิงน้อยวัย 9 ชันษา ผู้พูดได้ 5 ภาษา ได้ฉายาว่า ลิซ่า แห่งกัมพูชา

LIEKR:

เป็นเจ้าหญิงน้อยที่เก่งมากเลยค่ะ

    อีกหนึ่งเจ้าหญิงที่ทำเอาใครหลายคนตกหลุมรักกัน สำหรับ "หม่อมเจ้านโรดม เจนน่า" เจ้าหญิงน้อยแห่งกัมพูชา วัย 9 ชันษา ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถทั้งการร้องเล่นเต้นแสดง รวมถึงเป็นพรีเซ็นเตอร์และนางแบบ

    เจ้าหญิงเจนน่า เริ่มเข้าวงการบันเทิงได้เมื่ออายุประมาณ 5 ชันษา พระองค์ทรงเป็นนักแสดงรุ่นจิ๋ว ยังเปิดช่องยูทูปเป็นของตัวเองที่ชื่อว่า Jenna Norodom Official Music ปัจจุบัน มีผู้ติดตาม 4.41 แสนคน และสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ เขมร อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และไทย

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะยังเป็นเด็ก แต่ก็ต้องบอกเลยว่าเจ้าหญิงเจนน่าทรงมีอิทธิพลให้กับวัยรุ่นกัมพูชาเป็นอย่างมาก ทรงเป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียง 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะคัฟเวอร์เพลงเป็นภาษาต่างๆ แล้ว เจ้าหญิงเจนน่ายังส่งเสริมวัฒนธรรมการฟ้อนรำแบบดั้งเดิมของกัมพูชา อีกทั้งยั้งสามารถร้องเพลงได้ทุกแนว เช่น สากล ลูกทุ่ง ลูกกรุง และโอเปร่า และที่ชื่นชอบในตอนนี้การร้องเพลงแร็ป

    นอกจากนี้  เจ้าหญิงน้อย ยังได้ฉายาว่า "ลิซ่า BLACKPINK" เนื่องจากมีใบหน้าที่คล้ายกับศิลปินคนดัง ซึ่งเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เจ้าหญิงน้อยโปรดปรานอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับพระประวัติของ "หม่อมเจ้านโรดม เจนน่า" นั้นประสูติเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554 ทรงเป็นพระธิดาองค์ที่สองของ พระองค์เจ้านโรดม บุบผารี ซึ่งทรงประสูติแต่บิดาชาวฝรั่งเศสไม่ปรากฏนาม 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหญิงน้องทรงเป็นพระนัดดาในสมเด็จพระมหิสสรานโรดม จักรพงศ์ และเป็นพระปนัดดาในพระบาทสมเด็จพระนโรดม สีหนุ 

    และมีฐานันดรศักดิ์ในราชสำนักกัมพูชาเรียกว่าว่า “เนียะองค์มจะ” หรือ “หม่อมเจ้า” ในราชวงศ์ไทย  และเมื่อครั้งที่มีพระชันษาได้ 3 ปี ก็ได้ย้ายพระองค์กลับมาประทับที่กัมพูชา

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากจะมีความสามารถรอบด้านแล้ว  เจ้าหญิงเจนน่ายังไปเดินเสด็จไปเมืองแถบชนบท เพื่อนำเงินเก็บส่วนพระองค์ไปบริจาคให้กับครอบครัวที่ยากจน 

 

Sponsored Ad

 

    เรียกได้ว่าทรงเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในหมู่ประชาชนตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์และถือได้ว่าเป็นดาวเด่นคนใหม่ของตระกูลนโรดมที่จะมีบทบาททางการเมืองต่อไปในอนาคต

.

.

ที่มา : matichonweeklydaydaynews.cc

บทความที่คุณอาจสนใจ