"ร้านโชว์ห่วย" ขอปรับกลยุทธ์แข่งกับร้านสะดวกซื้อ ทำข้าวกล่องสดใหม่ ไม่แช่แข็ง เอาใจคนงบน้อย

LIEKR:

ทำสดๆ ใหม่ๆ ไม่แช่แข็ง อยากกินอะไรลูกค้าก็เลือกหยิบได้เลย!

    อาหารแช่แข็งที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟก็พร้อมทานได้เลย เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากสะดวกรวดเร็ว และราคาไม่แพง เข้าถึงคนได้ง่ายเนื่องจากมีวางขายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่จะดีกว่าไหมหากเรามีข้าวกล่องสดใหม่ ไม่แช่แข็งวางขายในร้านด้วย

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Anuwat Saengsri ได้บอกเล่าไอเดียดีๆ ที่เขาพบในร้านโชว์ห่วยหรือร้านขายของชำในชุมชน ที่พยายามปรับตัว เปลี่ยนกลยุทธ์ของทางร้านให้เข้ากับยุคสมัย และสามารถสู้กับนายทุนร้านสะดวกซื้อได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขายังได้เปิดเผยภาพของข้าวกล่องหลากหลายเมนูภายในร้านโชว์ห่วยแห่งหนึ่ง มีทั้งลาบหมูทอด หมูลาบกระชาย ข้าวผัดน้ำพริกหมูทอด ข้าวน้ำพริกกะปิปลาทู ยำสามกรอบ และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย วางขายในราคา 30-35 บาท โดยข้าวกล่องทุกกล่องทำกันสดๆ ใหม่ๆ ไม่แช่แข็งเหมือนตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของโพสต์ได้ระบุว่า ปรับตัวแข่งกับเซเว่น ต้องสู้ๆ ถึงจะชนะ โชว์ห่วยจงเจริญ สู้กับนายทุนได้สบายๆ พร้อมกับบอกอีกว่า เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่ดี น่าสนับสนุน อาหารทำสดใหม่ อยากกินอะไรลูกค้าก็เลือกหยิบได้เลย เหมือนร้านสะดวกซื้อใหญ่ๆ แต่น่าทานกว่ากันเยอะ

    ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเห็นด้วยและชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก บางคนถึงกับบอกว่า ถ้าร้านไหนมีป้ายติดประกาศให้เห็นกันชัดๆ เขาคนหนึ่งที่จะเดินไปซื้อเลยทันที

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนยังกล่าวว่า การทำข้าวกล่องที่ทำสดใหม่ ไม่แช่แข็งของร้านโชว์ห่วยเหล่านี้ นับว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เพราะเป็นทางเลือกของคนที่ไม่อยากทานอาหารแช่แข็ง แถมอาหารบางเมนูก็เป็นอาหารท้องถิ่นที่หาไม่ได้อีกแล้วในร้านสะดวกซื้อ

    ในขณะที่บางคนยังได้ชื่นชมไอเดียดีๆ ของทางเจ้าของร้านว่า คนไทยไม่แพ้ชาติไหนจริงๆ แค่ในช่วงแรกอาจจะยังไม่มีใครออกมาสู้ แต่ความจริงแล้วคนไทยเก่งและไอเดียดีกันมากๆ ทำแบบนี้น่าทานกว่าเยอะเลย

ที่มา : เฟซบุ๊ก Anuwat Saengsri

บทความที่คุณอาจสนใจ