ป้าวัย 70 กับลุงวัย 80 มาด้วยใจ แบกสว่านลุยช่วยสร้าง "ห้องน้ำ 300 ห้อง" จิตอาสาพระราชทาน

LIEKR:

คุณป้าและคุณลุงน่ารักมาก กราบหัวใจค่ะ

    หลังจากที่ได้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดินแห่งที่ 3 ที่มีชื่อว่า "โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี" ณ คลังสินค้าขาออกที่ 4 ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นั้น

    ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมี คลังสินค้าขาออกที่ 4 ทดม. ได้รับการสนับสนุนอาคารสถานที่จาก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โดยให้ทาง รพ.มงกุฎวัฒนะ เข้าไปปรับปรุงพื้นที่ วางระบบโรงพยาบาลสนาม อุปกรณ์ทางการแพทย์ พร้อมจัดทีมบุคลากรทางการแพทย์เพื่อให้รองรับผู้คนได้อย่างรวดเร็วที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ทว่ากลับเกิดปัญหาในการสร้างห้องสุขา 200 ห้อง และห้องอาบน้ำอีก 100 ห้อง ที่ดำเนินการได้เพียงแค่ 50% เท่านั้น ส่วนช่างจิตอาสาที่ทำอยู่ขณะนี้มีเพียง 60 คน ซึ่งไม่เพียงพอที่จะทำให้เปิดโรงพยาบาลสนามใต้ร่มพระบารมีได้ทันความต้องการของผู้คน

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อมีประกาศขอรับสมัครช่างจิตอาสา ก็ได้มีหลายคนเข้ามาช่วยกันเป็นจำนวนมาก โดยในเฟซบุ๊ก Aenond Sakworawich ได้เผยภาพของคุณลุงคุณป้าที่กำลังช่วยสร้างห้องน้ำอย่างขยันขันแข็ง

    โดยในเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า คุณป้าและคุณลุงน่ารักมาก ป้าวัย 70 ปี แบกสว่านมาเองจากบ้าน มาช่วยเจาะวีว่าบอร์ด ทำห้องน้ำ 300 ห้อง ที่ รพ.สนาม ใต้ร่มพระบารมีที่คาร์โก้ 4 ดอนเมือง

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับคุณลุงนั้น อายุ 80 ปี ก็มาช่วยสร้างห้องน้ำเช่นเดียวกัน ทั้งสองเป็นจิตอาสาพระราชทาน ทำงานหนักอย่างเข้มแข็งเพื่อให้เปิดโรงพยาบาลสนามได้ทันวันแม่ 12 ส.ค. 64 นี้

 

Sponsored Ad

 

    โดยที่โรงพยาบาลสนาม (ชั่วคราว) ในอาคารคลังสินค้า 4 ทดม. จะมีจำนวน 1,800 เตียง ขณะนี้อยู่ในระหว่างทดสอบระบบงานทั้งด้านการแพทย์และความเรียบร้อยอื่นๆ โดยจะเข้ารับการตรวจและรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานสาธารณสุขและกรุงเทพมหานครต่อไป เพื่อให้ไม่ส่งผลกระทบต่อกิจการท่าอากาศยานและชุมชนโดยรอบ

ที่มา : สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 กรมประชาสัมพันธ์

บทความที่คุณอาจสนใจ