"บิ๊กป้อม" นั่งปธ.ยุทธศาสตร์ พปชร. พร้อมตั้ง "ปารีณา" เป็นองครักษ์ตอบโต้การเมือง

LIEKR:

#ปารีณา ยืนหนึ่ง เป็นองครักษ์ผู้พิทักษ์พรรค หากโดนอีกฝ่ายโจมตี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        ประชุม พรรคพลังประชารัฐ ชื่นมื่น "บิ๊กป้อม" ตอบรับนั่ง ประธานยุทธศาสตร์พรรค พร้อมจัดทีมใหม่ "ปารีณา" องครักษ์พิทักษ์พรรคถูกโจมตี ไว้ตอบโต้ทางการเมือง ...

Sponsored Ad

        เมื่อวานนี้ ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการประชุม ส.ส.พรรค นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล ,นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรค

Sponsored Ad

        ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคไปแล้วก่อนหน้านี้นั้นได้ตอบรับคำเชิญของพรรค พปชร. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในการมาดำรงตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรค โดยนายอุตตม เป็นผู้แจ้งในที่ประชุมส.ส.ให้รับทราบ โดยไม่มี ส.ส.คนใดสอบถามหรือมีความเห็นแต่อย่างใด และมีความเป็นไปได้สูงที่ พล.อ.ประวิตร จะมาร่วมประชุม ส.ส.ของพรรคในวันอังคารที่ 20 ส.ค.นี้

Sponsored Ad

        นอกจากนั้น นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท จะมาเป็นรองประธานยุทธศาสตร์พรรค ซึ่งมีโครงสร้างแยกย่อย อาทิ เลขานุการ และผู้ที่จะมาดูแลงานในแต่ละส่วน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร จะเป็นผู้พิจารณาแต่งตั้งต่อไป

Sponsored Ad

        ด้านนายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคมีมติเสนอชื่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค หลังจากก่อนหน้านี้ ได้ตอบรับคำเชิญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้ พล.อ.ประวิตร จะพิจารณาเลือกคณะกรรมการด้วยตัวเอง

Sponsored Ad

        สำหรับ เบื้องต้นจะมีโครงสร้างบุคคลากรประมาณ 15 คน ประกอบด้วย รองประธานยุทธศาสตร์ เลขานุการ รวมถึงคณะทำงานแต่ละฝ่าย นอกจากนั้นยังสามารถแต่งตั้งอนุกรรมการรับผิดชอบงานในด้านต่างๆได้อีกด้วย ทั้งนี้บทบาทของคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค จะทำหน้าที่รับฟังและแก้ปัญหาให้กับ ส.ส.และประชาชนในพื้นที่ ซึ่งพลเอกประวิตร มีความคุ้นเคยงานด้านนี้อยู่แล้ว

Sponsored Ad

        อย่างไรก็ตาม การที่พล.อ.ประวิตรมาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค จะทำให้การทำงานของพรรคเป็นเอกภาพ เพราะท่านเป็นศูนย์รวมจิตใจของทุกคนในพรรค โดยขณะนี้ที่ทำการพรรคได้เตรียมห้องทำงานไว้ให้พลเอกประวิตรและคณะทำงาน ที่ชั้น 8 ของที่ทำการพรรค

Sponsored Ad

        รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐแจ้งว่า คณะกรรมการบริหารพรรคได้วางโครงสร้างกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไว้ให้ พล.อ.ประวิตรพิจารณาบุคคลที่จะมาอยู่ในตำแหน่งต่างๆ โดยผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งเลขานุการ คือ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รวมถึง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและประธานวิปรัฐบาล,นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธาน ส.ส. รวมถึงน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รับผิดชอบด้านการชี้แจงตอบโต้ประเด็นที่พรรคถูกโจมตี , น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ รับผิดชอบด้านประชาสัมพันธ์

        สำหรับ บุคลากรของพรรคที่พลาดจากตำแหน่งทางการเมือง ทั้งอดีตผู้สมัครส.ส.เขต และบัญชีรายชื่อ บางคนทางแกนนำของพรรคจะนำเข้าพบกับพล.อ.ประวิตร ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ ในช่วงเช้าวันที่ 14 ส.ค.นี้ เพื่อพูดคุยถึงการทำงานในด้านอื่นๆ ที่ไม่ใช่ตำแหน่งทางการเมือง ช่วยพรรคต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ