เปิดใจ "เจ๊เยา" เจ้าของร้านข้าวแกง เพิ่งเปิดร้านได้เดือนเดียว วันนี้ต้องเปิดเป็นวันสุดท้ายแล้ว

LIEKR:

แม่ค้าข้าวแกงช้ำ.. จำใจต้องปิดร้าน หลังเพิ่งขายได้เดือนเดียว แจกชาวบ้านกินฟรี

        ต้องบอกเลยว่าได้รับผลกระทบกันเป็นจำนวนมาก หลังจากราชกิจจาฯ ออกประกาศคุมเข้มโรคใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด โดยจะประเมินสถานการณ์ใน 7 วัน

        และหลังจากมีคำสั่งออกมา ร้านอาหารในเมืองพัทยาก็ดูเงียบเหงาเพราะประชาชนส่วนใหญ่จะชอบรับประทานอาหารที่ร้านมากกว่าซื้อกลับบ้าน ทำให้ "เจ๊เยา" หรือ "นางสุชาดา แก้วเกล้า" วัย 62 ปี เจ้าของร้านอาหารครัว ณ คอน ข้าวแกงใต้ กล่าวว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะมานั่งรับประทานอาหารที่ร้านเป็นประจำ 

 

Sponsored Ad

 

        ลูกค้าที่ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านแทบจะไม่มี เพราะว่าร้านเปิดมาได้เพียง 1 เดือน หลังจากมีคำสั่งทางร้านก็ให้ความร่วมมือกับทางรัฐบาล โดยจะปิดร้านอาหารเป็นเวลา 14 วัน เพื่อรอดูสถานการณ์

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งวันนี้จำเป็นต้องเปิดร้านเป็นวันสุดท้ายแล้ว ก่อนที่จะให้ชาวบ้านได้กินฟรี เพราะนอกจากช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว ยังมีการนำของที่ซื้อเก็บไว้มาทำอาหารแจกแก่ชาวบ้าน เพราะหลังจากนี้จะปิดบริการจนกว่าจะพ้นคำสั่งควบคุม และถ้าสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับมาเปิดร้านบริการลูกค้าเหมือนเดิม 

        ทั้งนี้เจ๊เยาก็ได้กล่าวถึงผลกระทบว่าหลังจากนี้ก็น่าจะเพิ่มขึ้นเยอะกว่าเดิมเพราะไม่มีรายได้เข้ามาเลย และอยากวอนให้รัฐเข้ามาดูแลและเยียวยาประชาชนเพราะใช้เงินลงทุนในการเปิดร้านอาหารไปเยอะพอสมควร

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : Khaosod - ข่าวสด, ข่าวสัตหีบโพสต์ SATTAHIP NEWS

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ