ยายขายเกี๊ยวน้ำตาคลอ ไม่มีบ้าน นอนในเพิงสังกะสีหลังร้านคนอื่น "พิมรี่พาย" ทุ่มสุดตัว เช่าบ้านให้อยู่

LIEKR:

"อย่าคิดว่าลำบาก คนอื่นลำบากกว่าเรา" คุณยายสู้ชีวิตขายเกี๊ยว ไม่มีบ้าน มีแต่เพิงหลังร้านคนอื่นให้นอน #พิมรี่พาย เช่าบ้านให้อยู่!

    แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคขัดขวางหลายครั้ง แต่เธอคนนี้ก็ยังไม่หยุดเดินหน้าต่อเพื่อทำประโยชน์ให้กับคนในสังคม สำหรับสาว พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่หลายคนยกฉายาให้เธอว่า แม่ค้าใจบุญ

    ที่ผ่านมา พิมรี่พาย ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้คนที่กำลังเดือดร้อนในหลายพื้นที่ และทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอทำ ก็ได้สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นคนดีต่อใครหลายคน ล่าสุด เธอยังได้เดินทางไปช่วยเหลือคุณยายขายเกี๊ยวผู้สู้ชีวิตคนหนึ่งอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    คุณยายเมื่อเห็นหน้าพิมรี่พาย ก็ดีใจมาก คุณยายบอกว่าได้ดูเรื่องราวของเธอเกือบทุกเรื่อง และชอบในความสู้ชีวิตของเธอมากๆ เธอคือแรงบันดาลใจให้ยายยังสู้ชีวิตต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    พิมรี่พาย ได้ถามคุณยายว่าขายอะไรบ้าง และตัดสินใจขอเหมาทั้งหมด รวมถึงเครื่องดื่มเย็นๆ ที่ยายขายด้วย แม้ว่าจะอายุมากแล้ว แต่ตัวคุณยายคนเดียวก็ขายทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน

    นอกจากนี้ พิมรี่พาย ยังได้ถามคุณยายขายเกี๊ยวว่านอนที่ไหน คุณยายบอกว่าไม่อยากพูด เพราะโดนเขาไล่ออกมาแล้ว ตอนนี้ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยกางเตียงเก่าๆ นอนอยู่ในเพิงสังกะสีหลังร้านของคนอื่น

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งที่นอนของคุณยายนั้น ทั้งเล็กและแคบ ดูไม่มีความสบายเลย แถมใกล้ๆ กันก็คือวัตถุดิบเกี๊ยวและเครื่องดื่ม ที่ยายต้องตื่นมาเตรียมแต่เช้า ไม่ได้เป็นห้องนอนดีๆ แบบคนอื่นเขา

 

Sponsored Ad

 

    พิมรี่พายถามว่าคุณยายไม่เหนื่อยบ้างหรือ คุณยายก็บอกว่า อย่าคิดว่าตัวเองลำบาก เพราะคนอื่นลำบากกว่าเรา พอคิดได้แบบนี้ก็มีแรงใจจะสู้ชีวิตต่อไป

    ความสู้ชีวิตของคุณยาย ทำให้สาวพิมรี่พายประทับใจมาก เธอบอกว่าสมัยเด็กๆ แม่ของเธอก็ขายเกี๊ยวแบบนี้ ลำบากแบบนี้ ให้เธอเอาไปเดินขายตามหมู่บ้าน วันนี้ยายและเธอได้มาพบกัน เธอเลยจะเช่าบ้านหลังใหม่ให้คุณยายเอง

 

Sponsored Ad

 

    โดยพิมรี่พาย ได้ถามหาห้องเช่าบริเวณใกล้เคียงกับจุดขายเกี๊ยวของยาย และทำสัญญาเช่า 1 ปีเต็ม ทั้งหมดราคา 21,600 บาท ส่วนค่าน้ำค่าไฟเธอได้บอกให้เจ้าของหอส่งบิลให้ลูกน้องเธอเลย ไม่ต้องเอามาให้คุณยาย เธอจะจัดการจ่ายบิลให้เองทั้งหมด

    เมื่อคุณยายรู้ว่าจะได้มีบ้านอยู่ จะได้มีห้องนอนดีๆ กับเขาแล้ว ก็ตื้นตันใจมากจนน้ำตาคลอเต็มเบ้า ได้แต่บอกพิมรี่พายว่า เห็นพิมรี่พายจ่ายเงินช่วยเหลือคนเยอะๆ ยายก็เสียดายแทน ไม่ต้องมาช่วยยายขนาดนี้ก็ได้ มีคนลำบากกว่ายายอีก

 

Sponsored Ad

 

    พิมรี่พาย ยังได้ไปซื้อเตียง พัดลม และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สำหรับห้องใหม่ของคุณยายมาให้ พร้อมทั้งบอกกับยายว่า นอนพักผ่อนในนี้แหละ ทั้งหมดเธอจะจ่ายให้ จะได้มีแรงไปขายของ มีแรงไปสู้ต่อ

Sponsored Ad

ภาพจากรายการ พิมรี่พาย

    เรื่องราวของพิมรี่พายนั้น สร้างความประทับใจให้กับหลายคน ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นขอบคุณในน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของเธอ ที่ไม่เคยหยุดพักทำความดี แต่จะเดินหน้าทำเพื่อคนในสังคมต่อไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : พิมรี่พาย

บทความที่คุณอาจสนใจ