ตูบน้อยจรจัด ทำหนุ่มนักวิ่งหลงรัก วิ่งตามกว่า 37 ก.ม. หว่านเสน่ห์จนหนุ่มยื่นมือมาช่วยเหลือ

LIEKR:

หว่านสเน่ห์จนหนุ่มนักวิ่งหลงรัก พาข้ามน้ำข้ามทะเลกลับบ้านไปด้วยกัน

    อดีตที่แสนเจ็บปวด กลายเป็นกำแพงกั้นทำให้พวกเขาไม่กล้าเข้าใกล้และไว้ใจมนุษย์มากนัก การได้พบกันของหนุ่มนักวิ่งและเจ้าตูบตัวน้อยที่ใคร ๆ ต่างก็บอกว่าเป็นเพราะพรหมลิขิตที่ทำให้พวกเขาทั้งสองได้มาเจอกัน

    ลีโอนาร์ดบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเข้าร่วมภารกิจวิ่งสุดอึดในครั้งนี้ เขาพบเจ้าตูบตัวนี้ในวันที่ 2 ของการวิ่งมาราธอน ตอนนั้นเขากำลังยืนอยู่ที่จุดสตาร์ท อยู่ ๆ เจ้าตูบน้อยตัวนี้ก็มายืนข้าง ๆ แล้วก็มองมาที่เขา จากนั้นมันก็เริ่มวิ่งตาม

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนแรกเขาคิดว่ามันคงวิ่งตามเขาไปได้ไม่ไกล เนื่องจากระยะทางวันนี้ค่อนข้างไกล และเจ้าตูบน้อยตัวนี้ ไม่น่าจะวิ่งตามเขาจนจบการแข่งขันได้ แต่กลับผิดจากที่เขาคาดการณ์ไว้ เมื่อผ่านไปกว่าครึ่งวัน เจ้าตูบก็ยังวิ่งอยู่ข้าง ๆ จนเขาเองก็ประหลาดใจไม่น้อย

 

Sponsored Ad

 


    แต่อย่างไรก็ตามหากปล่อยให้มันวิ่งตามเขาไปเรื่อย ๆ จนจบการแข่งขันคงไม่ดีกับมันแน่ ๆ เขาจึงขอร้องให้ทีมงานพามันไปรอที่เส้นชัย

    เมื่อเขาวิ่งเข้าเส้นชัยก็พบว่าเจ้าตูบน้อยรออยู่ ลีโอนาร์ดตั้งชื่อให้มันว่าโกบี้ ตามชื่อรายการแข่งในครั้งนี้

 

Sponsored Ad

 

.

    เหมือนเป็นชะตาฟ้าลิขิตที่ทำให้เขาข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อแข่งขันรายการนี้โดยเฉพาะ และได้พบกับเจ้าโกบี้ เจ้าตูบน้อยผู้น่ารักตัวนี้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากสิ้นสุดการแข่งขันทั้งคู่ก็พักผ่อนร่วมกัน เจ้าตูบน้อยทั้งอ้อน และตัวติดกับเขาตลอดเวลา ทำให้เขาเริ่มหลงรักมัน จนอยากเอากลับไปเลี้ยงที่บ้านเกิดของตัวเอง

    ลีโอนาร์ด พยายามสอบถามข้อมูลจากทีมงาน จนได้ข้อมูลมาว่า เจ้าตูบเป็นน้องหมาจรจัด ไร้เจ้าของ มันอาศัยอยู่ที่แห่งนี้เพียงลำพัง

 

Sponsored Ad

 

    พอยิ่งรู้ว่าเจ้าตูบไม่มีเจ้าของก็ยิ่งทำให้ลีโอนาร์ด อยากพาน้องหมากลับไปด้วยกัน แต่เขากเองก็ประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้เขาไม่สามารถเอาเจ้าโกบี้กลับสกอตแลนด์ได้ทันที

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนจะตัดสินใจเปิดรับบริจาค พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราว เพื่อให้เจ้าโกบี้และเขาได้อยู่ด้วยกันไปตลอด 

    ซึ่งก็มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจรวมเงินบริจาคให้กับเขาและโกบี้ เพื่อให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันที่บ้านเกิดของลีโอนาร์ด

Sponsored Ad

    ยิ่งกว่าการวิ่งเข้าเส้นชัยคือการมอบชีวิตใหม่ให้กับตูบจร เจ้าตูบโชคดีที่ได้เจอลีโอนาร์ดและตัดสินใจวิ่งตามเขาในวันนั้น และลีโอนาร์ดเองก็โชคดีที่ได้พบกับเพื่อนแท้ที่จะซื่อสัตย์กับเขาไปตลอดชีวิต

    จากเจ้าตูบจรที่ต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง ปัจจุบัน ชีวิตเจ้าตูบมีเจ้าของและดูมีความสุขเอามาก ๆ เลยล่ะ 

    เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมาก ๆ เป็นสิ่งที่มีค่ามากกว่าการวิ่งเข้าเส้นชัย คือการได้มอบชีวิตใหม่ให้กับเจ้าตูบจรจัดที่อาศัยอยู่เพียงลำพัง

.

.

ที่มา : buzzfeedbbcdailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ