ชายใจพระเปิดศูนย์พักพิ งให้ "เจ้าตูบกว่า 750 ชีวิต" ทำด้วยใจ หวังเพียงเจ้าตูบไม่ต้องไปลำบ า กอยู่ข้างถนน

LIEKR:

คุณคนธรรมดาที่โคตรรวยน้ำใจเลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า Sasha Pesic ได้เริ่มต้นช่วยเหลือสุนัขเพียงครอกเดียวในพ.ศ. 2551 ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่เคยคิดมาก่อนอีก 10 ปีต่อจากนั้นตนจะได้ช่วยสุนัขไว้กว่า 1,200 ตัว และยังดูแลสุนัขอีก 750 ตัวด้วย

        โดยเขาเริ่มดูแลสุนัขมาตั้งแต่พ.ศ. 2551 แล้ว แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเขาต้องลำ บ า กดูแลสุนัขกว่า 100 ตัวโดยไม่มีการสนับสนุน 

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่งมีคนรู้จักมากขึ้นในพ.ศ. 2558 หลังจากที่มีคนถ่ายคลิปวิดีโอขณะที่เขากำลังปีนลงสะพานอย่างไม่ห่วงชีวิตตัวเองเพื่อลงไปช่วยชีวิตสุนัขเอาไว้ ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวมีคนดูเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นกระแสไวรัล มียอดเข้าชมกว่า 67 ล้านครั้ง

คลิปวิดีโอดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        และนับตั้งแต่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปคนก็เริ่มรู้ว่า Sasha Pesic เปิดศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อช่วยเหลือสุนัข และเริ่มส่งเงินบริจาคมาให้เขา ทำให้เขาสามารถดูแลสุนัขได้มากกว่าเดิม ตั้งแต่เริ่มช่วยเหลือสุนัขจนมาถึงปัจจุบันเขาได้ช่วยสุนัขข้างถนนกว่า 1,200 ชีวิตเลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นจำนวนที่น่าทึ่งสำหรับควมทุ่มเทของคนๆ หนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

        มีสุนัขเพียงแค่ 400 ตัวเท่านั้น ที่มีคนมารับไปเลี้ยงดู ส่วนสุนัขที่เหลือกว่า 750 ชีวิตนั้นเขายังต้องช่วยดูแลพวกมันอยู่ในศูนย์พักพิงของตัวเอง

        ซึ่งแน่นอนว่าเป็นภ า ร ะที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่มากทีเดียว ทั้งเรื่องการดูแล และเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะการดูแลสุนัขจำนวนมากขนาดนี้นั้นต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

        โชคดีที่อย่างน้อยก็ยังมีคนใจดีช่วยบริจาคเงินเพื่อนำมาดูแลพวกหมาจรให้ทุกเดือน เขาจึงยังพอดูแลพวกมันต่อไปได้ แต่ถ้าหากมีคนมาขอรับพวกมันไปเลี้ยงจะดีกว่านี้มากๆ เลย

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        อย่างไรก็ตามสุดท้ายนี้ทางทีมงาน โลกของโฮ่ง ก็ขอขอบคุณ Sasha Pesic ที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตสุนัขจรหลายพันตัวนี้ อย่างน้อยพวกเขาก็ไม่ต้องไปใช้ชีวิตเ ร่ ร่ อ นอีก ขอบคุณที่ช่วยมอบชีวิตใหม่ให้สุนัขเหล่านี้ได้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติ และไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Daily Mail Australia, Sasha's Shelter, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ