"เก๋ไก๋" สาวน้อยวัย 23 หาเงินได้ปีละ 50 ล้านบาท ปลดหนี้ให้แม่ เผยกว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย

LIEKR:

เป็นอีกหนึ่งเด็กเก่งที่น่าชื่นชมมากจริง ๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายคนคงรู้จักกับสาวสวยน่ารักอย่าง "เก๋ไก๋" หรือ "ณัฐธิชา นามวงษ์" วัย 23 ปีกันเป็นอย่างดี จากลูกเป็ดขี้เหร่ มาดทอมบอย สู่สาวน้อยภาพลักษณ์สดใสน่ารักขวัญใจชาวเน็ตในปัจจุบัน 

        และเป็นเจ้าของช่องยูทูบที่มีชื่อว่า Kaykai Salaider ซึ่งครีเอทคอนเทนต์โดน ๆ มากมาย ทำให้มีคนติดตามกว่า 12 ล้านคนแล้ว เรียกได้ว่าเป็นจำนวนที่มากที่สุดประเทศไทยเลยก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

        โดยเอกลักษณ์ที่พบเห็นได้ในทุกคลิปคือความสดใส ร่าเริง กล้าแสดงออก และเสน่ห์ของทีมงานที่มีความสนิทสนมกันจนสามารถเรียกเสียงฮาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

        หลายคนคงสงสัยว่า เก๋ไก๋สไลน์เดอร์ นั้นจะมีรายได้เท่าไหร่ วันนี้ทางเรามีคำตอบมาฝาก โดยเก๋ไก๋ได้จดทะเบียนในบริษัท สไลเดอร์ โปรดักชั่น จำกัด ทำรายได้ในปี 2560 ได้ 2.2 ล้านบาท และได้กำไร 1.1 ล้านบาท ส่วนในปี 2561 ทำรายได้ไป 50.1 ล้านบาท เป็นกำไร 27.8 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่าทำรายได้เติบโตไปถึง 2,177 % และกำไรเพิ่มขึ้น 2,427 % เรียกได้ว่าตัวแค่นี้แต่เก่งมาก ๆ เลยทีเดียว

        วันนี้เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ "เก๋ไก๋" สาวน้อยคนเก่งกันให้มากขึ้นกันดีกว่า..

 

Sponsored Ad

 

        โดยเมื่อไม่นานมานี้ "เก๋ไก๋" ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับ ไทยรัฐ เมื่อถูกถามว่าทำไมต้องชื่อ "เก๋ไก๋ สไลเดอร์" เธอก็ได้บอกว่า เก๋มาจากชื่อ แต่อยากมี 2 พยางค์ เลยชื่อ เก๋ไก๋ แล้วคำว่าสไลเดอร์ มันคล้องจ้องกับ เก๋ไก๋ จึงเป็นที่มาของชื่อ เก๋ไก๋ สไลเดอร์ พอผ่านมาแล้วดูอีกที คำว่า สไลเดอร์ ความหมายดีด้วย แปลว่าอะไรที่ไหลไม่หยุด จริง ๆ คำว่า เก๋ไก๋ สไลเดอร์ มีมาตั้งแต่ยุคพ่อแม่เราแล้ว รู้สึกว่าใช้ชื่อนี้คนน่าจะจำเราได้ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยจุดเริ่มต้นของการทำคลิปเริ่มเมื่อตอนกำลังเรียนอยู่ปี 2 เหตุผลที่ทำคลิปก็ขอตอบแบบไม่อ้อมค้อม คือทำเพื่อหารายได้ ตอนนั้นคิดแค่ว่าทำอะไรแล้วหารายได้ได้ก็จะทำ ซึ่งจริง ๆ ก็มีแบบว่าไปแคสต์งาน แต่รู้สึกว่ายังไม่ค่อยมีคนจำเราได้ จึงตัดสินใจลองทำยูทูบดู

        พอเริ่มทำช่วงแรก ๆ มันติดลิขสิทธิ์ของคนอื่น ง่าย ๆ คือเหมือนทำทีวีในปัจจุบัน คือถ้าเราไปเอาลิขสิทธิ์ของคนอื่นมา รายได้เราก็จะไม่ได้ เริ่มจากร้องเพลงคัฟเวอร์ ตอนนั้นได้ยอดวิวประมาณหลักแสน แต่ไม่ได้รายได้เพราะเราไม่ใช่เจ้าของลิขสิทธิ์ คือถ้าเรา cover เพลงคนอื่น เราต้องเอารายได้ที่เราได้ให้กับเจ้าของลิขสิทธิ์ไป

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนคลิปที่คนรู้จักเยอะ ๆ แล้วลงข่าวคือคลิปที่เรา ปลดหนี้ให้คุณแม่ โดยเอาเงินยัดใส่กระติ๊บข้าวเหนียว 1 ล้าน อันนั้นทำให้คนสงสัยว่า อาชีพยูทูบเบอร์สามารถหาเงินได้เป็นล้านเลยเหรอ ซึ่งจริง ๆ แล้วหนูเป็นคนเก็บเงินเก่ง ถือว่าเป็นคลิปนี้ทำให้ผู้ใหญ่รู้จักเรามากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเมื่อก่อนใช้เวลาทำคลิปแป๊บเดียว ไม่กี่ชั่วโมงก็เสร็จ แต่ตอนนี้เริ่มอยากทำให้มันดีขึ้น เพื่อให้คนดูไม่เบื่อ เวลาย้อนกลับมาดูอีกครั้ง ปัจจุบันก็จะใช้เวลาทั้งวัน 

ชมคลิป..

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        สำหรับแฟนคลับช่องเก๋ไก๋ก็จะเป็นพวกเด็ก ๆ ส่วนแฟนคลับโรคจิตก็เคยเจอบ้าง โดยจะเข้ามาคอมเมนต์ไม่ดี เวลาเจอก็บล็อกเลย ต้องแยกให้ออกว่าคอมเมนต์ไม่ดี หยาบ แล้วก็ด่าเรา หรือคอมเมนต์เชิงให้พัฒนา ถ้าเป็นแบบหลังก็จะไม่บล็อก 

        บางคนบอกว่า คลิปไม่ค่อยมีสาระ อันนี้ไม่เรียกว่าคอมเมนต์ไม่ดี แต่เราเข้าใจว่า สไตล์ของเรา ถ้าทำเป็นช่องเกี่ยวกับความรู้ บอกเลยว่าไม่มีคนตามเยอะถึง 10 ล้าน เพราะเราทำยูทูบมาเจาะกลุ่มคนที่อยากได้ความบันเทิง แล้วก็ดูได้เรื่อย ๆ

        เมื่อก่อนจะมีคนเรียกหนูว่า "เก๋ไก๋ เน็ตไอดอล" อะไรอย่างนี้ ตอนนั้นก็รู้สึกดี เพราะคำว่า เน็ตไอดอล คือคนที่มีผู้ติดตามเยอะ 

        แต่ตอนนี้หนูเปลี่ยนมาทำคอนเทนต์ในยูทูบ ก็เรียกว่า "เก๋ไก๋ ยูทูบเบอร์" มันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่อยู่แค่ทำคลิปไปวัน ๆ แล้ว มันต้องสามารถเปลี่ยนแปลงประเทศได้ อะไรได้ด้วย หนูอยากจะเป็นช่องเด็กช่องหนึ่งด้วยซ้ำ ที่เป็นวัยรุ่นที่อยากจะหันมาสร้างอะไรที่ดี ๆ

        ด้านเทคนิคการเก็บเงิน เก๋ไก๋เผยว่าคีย์หลักเลย คือ ต้องไม่เป็นหนี้ เพราะการไม่เป็นหนี้มันทำให้ไม่เครียด ก่อนอื่นถ้าเราไม่รู้จะทำอะไรอย่าสร้างหนี้สินให้กับตัวเอง เพราะเมื่อไหร่ที่เราสร้างหนี้ขึ้นมาแล้ว เราจะไม่มีเวลาเอาไปพัฒนาตัวเอง เพราะเราต้องมาชดใช้หนี้อยู่ตลอด ถือเป็นสิ่งสำคัญ

        และเมื่อถามถึงอุปสรรคในชีวิต เธอก็ได้บอกว่าจริง ๆ อุปสรรคมันมีเยอะ แต่พอเวลาเราแก้ปัญหาไปได้แล้ว ก็จะไม่เก็บกลับมาคิด คนอื่นเลยมองเห็นว่าเราไม่ค่อยเครียด ผู้ใหญ่บางคนก็จะมองว่าเราโชคดี มีที่บ้านซัพพอร์ต แต่ทว่าก่อนหน้านี้ เราทำกันมาแค่ 2 คน กับแฟน ไม่ได้มีใครซัพพอร์ตเรา สร้างกันมาเองทุกอย่าง

        ทุกวันนี้ที่มาได้ถึงจุดนี้ มันไม่ใช่อยู่ดี ๆ จะมาถึงเลย แต่เราค่อย ๆ พัฒนาไปเรื่อย ๆ และเรียนรู้กับมันไปเรื่อย ๆ แล้วก็ดูว่าคนอยากได้อะไร คนอยากดูอะไร จากนั้นเราก็จะรู้ว่าควรทำอะไร ไม่ใช่แบบก๊อปกัน ถ้าทำแค่แบบนั้น มันก็จะไม่ได้มีอะไรใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมา

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram kaykai_ntch, ลงทุนแมน, abbaroi, thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ