เดือดขึ้นอันดับ1 สรุปข่าว "น้องเจนนี่" เด็กหญิงผู้ป่วยเป็นโรคชรา สู่การตั้งกระทู้ #แบนworkpoint

LIEKR:

#สรุปข่าว ดราม่า #แบนworkpoint #น้องเจนนี่ เด็กหญิงวัย 11 ขวบที่เจอคำถามจี้ปมจนร้องไห้ในรายการ

    กลายเป็นกระแสดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง สำหรับบริษัท Workpoint ที่ก่อนหน้านี้มีประเด็นดราม่าจากรายการ 10 fight 10 (ข่าวก่อนหน้านี้ :: พลอยภรรยา "กันต์ กันตถาวร" เปิดใจเครียด ไม่เจตนาคิดร้าย โพสต์เคลียร์ทุกปมดราม่า) และเมื่อคืนนี้ก็ขึ้นเทรนทวิตเตอร์ประเทศไทยอีกครั้ง ใน #แบนWorkpoint 

    เรื่องราวและกระแสดราม่าในครั้งนี้ เราจะสรุปแบบเข้าใจง่ายๆ ให้ทุกคนได้รู้กันนะคะ เริ่มจาก...  เมื่อไม่กี่วันก่อน ได้เกิดดราม่าครั้งใหญ่ขึ้นกับ พิธีกรสุดหล่อ “กันต์ กันตถาวร” ในรายการ 10 fight 10 ที่ โฟกัส จีระกุล โดนรายการเมิน เพราะเธอได้ผูกโบว์สีขาว สัญลักษณ์การแสดงออกทางการเมืองจนเกิดทัวร์ลง แถมพิธีกรเองก็ได้แซวผู้เข้าแข่งขัน อย่าง แน็ค ชาลี ว่าเป็นคนป่วย เพราะเขาบอกว่าชอบโดนอัด แถมโดนติเรื่องมารยาทในสัมภาษณ์แขกรับเชิญอย่างไม่เป็นมืออาชีพ

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตเองก็ออกมาตำหนิอย่างมากมาย ว่าวันนั้นกันต์เองก็ได้สอนมารยาทคนอื่น แต่วันนี้กลับทำตัวไม่มีมารยาทเสียเอง และควรสอนตัวเองเรื่องมารยาทบ้าง จากนั้นแฟนสาวของหนุ่มกันต์ก็ออกมาโพสต์ชี้แจ้ง จนดราม่าก็จบลงไป... แต่ขณะเดียวกันนั้น เมื่อคืนนี้ก็มีดราม่าชามใหญ่กำลังคืบคานมาหา Workpoint อีกครั้ง หลังรายการหนึ่งได้นำเด็กหญิงวัย 11 ขวบมาร่วมรายการ

 

Sponsored Ad

 

    เด็กหญิงคนนี้มีชื่อว่า เจนนี่ เป็นเด็กหญิงที่มีภาวะโรคชราในเด็ก ทำให้มีหน้าตาที่ดูคล้ายกับผู้สูงอายุวัย 90 ปี ทั้งน้องเองพึ่งอายุได้ 11 ขวบ เท่านั้น "ทุกปีที่อายุเพิ่มขึ้น 1 ปี น้องจนแก่ลง 10 ปี" 

    ย้อนกลับไปเมื่อ 7 ปีก่อนหน้านี้  น้องเคยเป็นข่าวดังมาแล้ว เพราะคุณแม่ได้ขอความช่วยเหลือให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือน้อง เพราะตอนนั้นหมอบอกว่าโรคนี้สามารถรักษาได้ แต่ไม่รับรองว่าจะกลับมาหน้าตามช่วงอายุได้หรือเปล่า

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนั้นคุณแม่เธอได้ว่า ฐานะที่บ้านไม่ดีเท่าที่ควร การซื้อยายดีๆ ให้ลูกสาวได้กินนั้นเลยเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก จึงได้วอนขอผู้ใจบุญในการช่วยเหลือลูกสาวของเธอให้กลับมาเป็นปกติ

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นน้องเจนนี่เองก็ถูกเพื่อนล้อบ้างอะไรบ้างตามประสาเด็ก ทำให้มีอาการน้อยใจและเสียใจ แต่คุณครูเองก็ได้สอนเพื่อนๆของเธอว่าต้องให้กำลังเธอ จนเพื่อนแซวว่าเธอเป็นนางเอกและสวยมาก จนเธอสามารถยิ้มออกมาได้อีกครั้ง ข้อมูลจาก >> https://bit.ly/2UlLHIC

    จนวันนี้ผ่านมา 7 ปีแล้ว น้องเจนนี่ได้อายุ 11 ขวบ และได้มาออกรายการทางสถานีของ Workpoint แต่แล้วดราม่าก็เกิดขึ้น หลังชาวเน็ตได้ดูคลิปจนจบ และรู้สึกได้มีการพูดจี้ปม จนทำให้น้องร้องไห้ออกมากลางรายการ 

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตเองได้บอกว่า การที่รายการเค้นดราม่ามากเกินไป ทำให้เป็นการจี้ปมในชีวิต ทำให้เด็กต้องตกเป็นเหยื่อทางอารมณ์ จากการถูกจี้ปมด้อยของชีวิต ที่มันเป็นแผลในใจที่แก้ไม่หาย แถมเป็นพูดสัมภาษณ์ต่อหน้าคนทั้งประเทศ...

 

Sponsored Ad

 

    ดราม่าเกิดขึ้นหลังมีคำถามว่า เวลาที่น้องมีชีวิตจะอยู่ได้ถึงอายุเท่าไหร่ คุณแม่บอกว่า 14-15 ปี แน่นอนว่าเป็นคำถามจี้ใจคนเป็นแม่ที่ต้องพูดทั้งน้ำตา เพราะรู้ว่าลูกต้องเหลือเวลาอีกไม่นาน

    เท่านั้นยังไม่พอ มีการเรียกคุณแม่ของน้องขึ้นมายืนข้างน้อง ทำให้คนดูเห็นว่าน้องมีหน้าตาที่แก่กว่าวัย แก่กว่าคุณแม่ของตัวเอง แถมมีการพูดชมคุณแม่ต่อหน้าเด็กที่มีภาวะเป็นโรคชรา ว่าคุณแม่หน้าเด็กและผิวพรรณดี

Sponsored Ad

    มีการนำเสนอภาพที่น้องส่องกระจกออกหน้ากล้อง หลายคนมองว่าเป็นการตอกย้ำปมในใจของน้อง เพราะน้องไม่มีมีความสุขกับสิ่งที่น้องกำลังเจอ...

    ทางเพจชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์เอาว่าไว้ว่า หลายคนอาจจะบอกว่า อย่าคิดมาก แต่ในสังคมปัจจุบันการคิดมากขึ้น เพื่อว่าสิ่งที่เราคิดนั้นจะไม่ไปกระทบกับสภาพจิตใจใคร บางคนไม่ได้แข็งแกร่งพอที่จะแบกรับเรื่องทุกอย่างได้ และได้แนะอีกว่า... สิ่งควรทำคือการให้กำลังใจน้องเจนนี่ และเสมอมุมอื่น มุมที่ให้คนอื่นได้เห็นว่าน้องมีแรงบันดาลใจในการเอาชนะสิ่งที่เป็นอยู่นี้ได้ยังไง เพราะมันอาจจะเป็นกำลังใจให้คนอื่นที่กำลังอ่อนแอกลับมาสู้ได้อีกครั้ง และรับรู้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ลำพัง

    แน่นอนเราหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้นจะส่งผล หรือทำร้ายจิตใจคนอื่นมากน้อยแค่ไหน แต่การคิดให้มากขึ้น ให้เกียรติคนอื่นมากขึ้น มันจะส่งผลดีมากกว่าผลเสียอย่างแน่นอน... 

    สุดท้ายเราขอเป็นกำลังใจทุกฝ่าย โดยเฉพาะน้องเจนนี่ให้สู้ต่อไปและผ่านพ้นปัญหานี้ไปได้ และทางเราไม่ได้มีเจตนาทำร้าย หรือว่าใครไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหน นี่เป็นการสรุปข่าวจาก #แบนWorkpoint  เท่านั้นเอง


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อความจากในทวิตเตอร์

.

.

.

.

.

.

.

ข้อความโพสต์ทั้งหมดจากเพจชื่อดัง

ที่มา : ทวิตเตอร์ #แบนWorkpoint, รายการปัญญาปันสุข, เพจ ตุ๊ดส์review

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ