คุณพ่อสอนการบ้าน วิชาตคณิตศาสตร์ให้ลูกชาย แต่ลูกไม่เข้าใจเลย จนพ่อแน่นหน้าอก หมดสติไปเลย

LIEKR:

เหตุเพราะสอนการบ้านวิชาตคณิตศาสตร์ ชั้นป. 3

    จริงๆ แล้วการสอนการบ้านให้ลูกนั้นดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ เนื่องจากลูกยังเล็ก ดังนั้นการบ้านของลูกก็คงไม่ยากเกินกว่าที่พ่อแม่จะสอนลูกให้เข้าใจได้ แต่ทว่าสำหรับพ่อแม่บางคนแล้วนั่นคือปัญหาใหญ่เลยทีเดียว 

(เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผย กรณีของคุณพ่อชาวจีนวัย 45 ปี จากเมืองเซินเจิ้น ที่เกิดอาการโรคหัวใจกำเริบอย่างหนัก เนื่องจากเกิดอารมณ์โมโหฉุนเฉียวแบบสุดขีด หลังจากที่ช่วยสอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ให้กับลูกชาย 

 (เป็นเพียงภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในบ้าน เมื่อชายแซ่หลิวช่วยสอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นป. 3 ให้ลูกชายมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาเริ่มมีอาการปวดบริเวณหน้าอกทุกครั้งเมื่อรู้สึกโกรธลูกชายที่ไม่เข้าใจโจทย์ในตำราเรียน

    เรื่องยิ่งแย่ลงไปใหญ่ เมื่อคุณพ่อเกิดโมโหและโกรธลูกชายมาก เนื่องจากเขาถามโจทย์คณิตข้อเดิมซ้ำถึง 3 รอบ แต่ลูกชายก็ยังหาคำตอบที่ถูกต้องไม่ได้สักที เมื่อมาจนถึงจุดนี้คุณพ่อก็มีอาการเจ็บแปลบที่บริเวณหน้าอก พร้อมกับอาการหายใจไม่ออกจนกระทั่งหมดสติไป

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อนายหลิวตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เขาก็นึกถึงโรงพยาบาลที่เพิ่งไปตรวจร่างกายมา แต่เมื่อไปถึงปุ๊บเขาก็เกิดล้มลงอีกครั้ง และคราวนี้อาการหนักกว่าเดิมมาก เนื่องจากมีอาการชักและน้ำลายฟูมปากเพิ่มมาด้วย

.

    แต่ก็ถือว่าโชคดีมาก ที่เขาเดินทางไปถึงโรงพยาบาลทันเวลาและได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วทันที รวมถึงตรวจหาสาเหตุของอาการหัวใจกำเริบ จนพบว่าส่วนหนึ่งของหลอดเลือดหัวใจหลักอุดตันและการอุดตันนี้ได้ตัดการส่งเลือดไปเลี้ยงหัวใจ

    คุณหมอสรุปไว้ว่า เนื่องจากคุณพ่อรายนี้สูบบุหรี่มาเป็นระยะเวลานานหลายปีแล้ว จึงมีส่วนในการทำให้อาการหนักด้วย แต่สาเหตุหลักที่เป็นตัวกระตุ้นให้อาการกำเริบในครั้งนี้ เกิดจากความเครียดและโมโห และแน่นอนว่าก็เกิดจากการสอนการบ้านให้ลูกชายของเขานั่นเอง

    ทั้งนี้หมอชื่นชมว่านายหลิวเองตัดสินใจได้เร็วมาก หากมาช้ากว่านั้นเขาอาจจะไม่มีโอกาสได้กลับไปสอนการบ้านลูกอีกแล้วก็เป็นได้

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ