สาวไปกินข้าวมันไก่ ใช้สิทธิ์คนละครึ่ง โดนห้ามนั่งห้องแอร์ เจ้าของร้านโบ้ย พนง.เข้าใจผิด

LIEKR:

เจอพนักงานถามว่า.. “ใช้สิทธิคนละครึ่งไหม? ถ้าใช้ต้องไปกินด้านนอก” !!

    ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์ หลังไม่ให้ลูกค้าที่ใช้คนละครึ่งนั่งในห้องแอร์ ชาวเน็ตแย้งจ่ายแบบไหนร้านก็ได้เงินเหมือนเดิม แล้วจะห้ามทำไม

    อย่างที่รู้กันดีในช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา รัฐบาลได้ออกนโยบายช่วยเหลือประชาชนผ่านโครงการมากมาย และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละวันได้ แต่ล่าสุดกลับมีเรื่องดราม่าเกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองไปกินอาหารที่ร้านชื่อดัง และเข้าไปนั่งในห้องแอร์ จากนั้นก็มีพนักงานของร้านเข้ามาถามว่า ใช้สิทธิคนละครึ่งไหม ถ้าใช้ให้ไปนั่งกินด้านนอก... 

    เธอเลยถามว่า ต้องแบ่งแยกด้วยเหรอ พนักงานก็เลยตอบกลับมาว่า จะจ่ายเงินสดไหมล่ะ ถ้าจ่ายก็ได้นั่งด้านใน และมีการบอกว่าป้ายตรงประตูก็เขียนบอกเอาไว้แล้ว... โดยป้ายได้ระบุว่า “คนใช้สิทธิคนละครึ่งไม่ได้เข้าห้องแอร์

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นที่วิพากวิจารณ์ขึ้นมา เจ้าของร้านก็ได้เข้าอธิบายว่า ป้ายนั้นเป็นของร้านเป็ดซึ่งอยู่ติดกัน ทางร้านของตนเองนั้นไม่ได้เข้าร่วงโครงการคนละครึ่ง และไม่ได้ห้ามลูกค้าเข้าห้องแอร์ และขอโทษลูกค้าที่ทำให้ต้องเข้าใจผิด 

    ชาวเน็ตเองก็เข้ามาระบุว่า ทั้งสองร้านนี้อยู่ติดกัน สามารถสั่งอาหารมากินร่วมกันได้ จนลูกค้าหลายคนคิดว่าเป็นเครือเดียวกัน หากว่าร้านเป็ดร่วมโครงการคนละครึ่ง แต่ข้าวมันไก่ไม่เข้า ก็น่าจะแจ้งให้ลูกค้าทราบอย่างชัดเจนจะดีกว่า

 

Sponsored Ad

 

    ชาวเน็ตอีกคนก็เข้ามาบอกว่า ตอนที่ไปกินก็เห็นป้ายของร้านที่บอกว่าร่วมโครงการคนละครึ่ง แต่ตอนนั้นยังไม่ได้แปะป้ายห้ามนั่งในห้องแอร์ พอเข้าไปกินสรุปว่าใช้สิทธิไม่ได้ ถ้านั่งข้างในก็ต้องจ่ายเต็มเท่านั้น พร้อมบอกว่าเจ้าของโพสต์ผู้เรื่องจริง เพราะเธอก็โดนมากับตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

.


    ต่อมาไม่นาน ทางเจ้าของที่เป็นประเด็นก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ทางร้านต้องขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่งค่ะ ร้านข้าวมันไก่เจ้อ้วนและนกเป็ดย่างไม่มีนโยบายในการแยกการเข้าใช้บริการตามสิทธิ์ชำระเงิน ทั้งนี้เพราะเกิดความเข้าใจผิดของพนักงาน โดยได้ตักเตือนและแจ้งพนักงานเรียบร้อยแล้ว ต้องขออภัยอีกครั้งในความไม่เหมาะสมและหวังว่าจะได้ให้บริการคุณลูกค้าอีกครั้งค่ะ

ที่มา : Kapook, ข้าวมันไก่เจ๊อ้วน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ