ถูกไล่ออกจากบ้านเช่า จำต้องส่งตูบเพื่อนรักไปไว้ศูนย์พักพิงฯ และกลับมารับตัวมันตามสัญญา

LIEKR:

อ่านไปซึ้งไป ใครไม่น้ำตาคลอ บอกเลยว่าจิตใจคุณเข้มเ

    การให้คำมั่นสัญญานั้นไม่สำคัญเท่ากับเรารักษาสัญญาได้หรือเปล่า เรื่องราวของ Lewis Jimenez ชายจากรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา จำต้องทำในสิ่งที่ยากที่สุดนั่นก็คือ การต้องส่งตัวเจ้า Titus กลับไปอยู่ในศูนย์พักพิงอีกครั้ง ซึ่งเป็นที่ที่เขารับมันมาจากที่นั่น และเขาเองก็ได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะรีบกลับมารับมันเท่าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเขาก็ทำมันได้จริง ๆ

    ย้อนกลับไปในปี 2013 Lewis รับเลี้ยง Titus จาก Austin Animal Center ศูนย์พักพิงในเขตเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนที่มันมีอายุได้ 2 ปี 

 

Sponsored Ad

 

    ครั้งแรกที่เขาเห็นมัน ก็เกิดความประทับใจและตกหลุมรักมันในทันที "มันกระโดดอย่างมีความสุข ราวกับว่าชีวิตของมันเต็มไปด้วยความคาดหวัง และผมก็รู้สึกว่านี่คือสุนัขที่ผมกำลังตามหา"

  

    ช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา พวกเขาได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข จนแทบนึกไม่ออกเลยว่าจะอยู่อย่างไร หากปราศจากใครคนใดคนหนึ่งไป "มันเปรียบเสมือนลูกแท้ ๆ ของผม และกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผมไปแล้ว"

 

Sponsored Ad

 

    แต่ชีวิตล้วนแล้วแต่เกิดเรื่องไม่คาดฝันได้อยู่เสมอ เมื่อจู่ ๆ Lewis ก็ได้รับแจ้งจากบริษัทการจัดการที่พักอาศัยว่า พวกเขาไม่ต้องการให้เลี้ยงสุนัขในบ้านหลังนี้ และถ้าหาก Lewis ไม่ตามกฎ พวกเขาก็จะขอยกเลิกสัญญาเช่า และ Lewis เองจะเป็นฝ่ายถูกไล่ออก

    นั่นจึงทำให้เขาไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องส่งตัว Titus กลับไปอยู่ในศูนย์พักพิงอีกครั้ง ในระหว่างที่เขากำลังมองหาที่อยู่ใหม่

 

Sponsored Ad

 

    "จากมุมมองของเรา เราไม่สามารถเลี้ยงดูสุนัขได้ และเรามักจะได้ยินเจ้าของหลายคนบอกว่าพวกเขาจะกลับมาอีกครั้ง แต่สุดท้ายแล้วกลับไม่เป็นเช่นนั้น พวกเขาไม่ได้กลับมาอีกเลย" Jennifer Olohan เจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิงกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนในศูนย์พักพิงต่างก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะทำตามสัญญาว่าจะกลับมาหา Titus หรือเปล่า 

    แม้ว่าจะไม่แน่ใจในคำสัญญาของ Lewis แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็คิดว่า มันคงจะเศร้ามากถ้าหาก Lewis จะทิ้ง Titus ไปจริง ๆ เพราะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากสำหรับ Titus ในการปรับตัวกับที่อยู่ใหม่ โดยไร้เจ้าของที่มันรัก มันดูเครียดมาก ๆ เหมือนมันไม่มีความสุขเลย จนเจ้าหน้าที่อดสงสารไม่ได้ 

 

Sponsored Ad

 

    หากพูดถึงศูนย์พักพิงฯ สำหรับสุนัขแล้ว มันเป็นสถานที่ที่น่าอึดอัดและเครียดมาก สุนัขบางตัวอาจจะปรับตัวได้ดีและรวดเร็วกว่า แต่สำหรับ Titus แล้วไม่ง่ายเลย ถึงแม้ว่ามันจะสนุกในยามที่เจ้าหน้าที่พาออกไปเดินเล่น แต่เมื่อกลับเข้ามาที่กรง มันก็จะกลับมาหม่นหมองอีกครั้ง สังเกตได้ว่าลึก ๆ แล้วตลอดเวลาที่มันอาศัยอยู่ที่นี่ มันไม่ได้มีความสุขเลย

    แต่อย่างไรก็ตาม Lewis และครอบครัวได้พยายามหาเวลามาเยี่ยม Titus อยู่บ่อย ๆ ซึ่งทุกครั้งที่พวกเขาได้เจอกัน ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกตื้นตันและอดน้ำตาคลอไม่ได้ กับภาพที่เห็นว่าพวกเขากอดกันด้วยความโหยหา โดยไร้คำพูดใด ๆ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากความพยายามตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา ในที่สุด Lewis ก็หาที่อยู่ใหม่ได้แล้ว ซึ่งบ้านหลังใหม่สามารถเลี้ยงสุนัขได้ และมีลานกว้างให้ Titus ได้วิ่งเล่นอย่างอิสระอีกด้วย

    Jennifer เผยว่า "ในวันที่ Lewis มารับตัวเจ้า Titus ทุกคนตื่นเต้นมาก Titus เองก็เช่นกัน พวกเขาโอบกอดกันด้วยความคิดถึงและเราทุกคนต่างร้องไห้ไปพร้อมกับพวกเขา"

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน Lewis เองก็ได้แสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุก ๆ คนที่คอยดูแล Titus อย่างดีตลอดเวลาที่มันอาศัยอยู่ในศูนย์ฯ

    ในที่สุดพวกเขาก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งอย่างมีความสุข และพยายามใช้เวลาทั้งหมดหลังจากนี้ชดเชยช่วงเวลา 4 เดือน ที่พวกเขาต้องแยกจากกัน 

ที่มา : thedodo 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ