เธอสร้างบ้านเล็กๆที่สวน เพื่อแก้แค้นผัวเก่า แต่ไม่นานราคากลับสูง จนเศรษฐียังมาขอซื้อ

LIEKR:

"เมื่อสามีอยากได้บ้านทั้งหลัง แต่ยกแค่สวนหน้าบ้านให้ฉัน คุณก็ต้องเจอแบบนี้"

        สื่อต่างประเทศรายงานว่า Montlake เป็นย่านที่อยู่อาศัยของคนที่ร่ำรวย ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองซีแอตเทิล (Seattle) วอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเงียบสงบ ดูผ่าน ๆ แล้วเหมือนมีคนขับรถผ่านไปมาเลย 

        บ้านหลังนี้สร้างขึ้นเมื่อปี 1925 และมีเรื่องราวที่แตกต่างกัน 3 เวอร์ชั่นเกี่ยวกับที่มาของการเกิดบ้านหลังนี้

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องแรก : ในเวลานั้นมีสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เพิ่งหย่ากัน เมื่อพวกเขาต้องแบ่งทรัพย์สิน สามีซึ่งอยากได้บ้านทั้งหลัง จึงจัดการยกสวนหน้าบ้านให้อดีตภรรยาของเขา

        อดีตภรรยาของเขาไม่ได้คิดจะย้ายออกไปจากที่นั้น แต่เธอกลับตัดสินใจสร้างบ้านขนาดเล็ก 2 ชั้นตรงพื้นที่บริเวณสวนหน้าบ้าน ซึ่งมีความกว้าง 4 ฟุต (ราว 121.9 ซม.), 850 ตารางฟุต (78.96 ตารางเมตร) 

 

Sponsored Ad

 

        บ้านหลังเล็ก ๆ แคบ ๆ นี้ ภายในมีความกว้างเพียง 55 นิ้ว และจุดที่กว้างที่สุดของภายในบ้านหลังนี้ก็กว้างเพียง 15 ฟุต (457 ซม.)เท่านั้น ปัจจุบันบ้านหลังนี้ได้ถูกขายไปแล้วในราคา ~$519,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 15.7ล้านบาท)

 

Sponsored Ad

 

        ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เคที่กล่าวว่า “นี่อาจเป็นบ้านที่ผิดปกติที่สุดเท่าที่เคยเป็นตัวแทนขายบ้านมาก่อน ภายหลังบ้านหลังนี้กลายเป็นสถานที่สำคัญในซีแอตเทิลไปแล้ว!”

        บ้านสไตล์สเปนนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1ห้องนั่งเล่นและ 2 ห้องน้ำ เคที่ กล่าวว่ามีตู้เก็บของขนาดใหญ่ในห้องครัว ซึ่งไม่มีในอพาร์ทเมนท์ บ้านทันสมัยในยุคปัจจุบัน

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องที่สอง : เป็นเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนบ้าน 2 คน อีกคนเป็นเจ้าบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ข้าง ๆ และต้องการจะซื้อที่ดินเพื่อขยับขยายบ้านให้ใหญ่ขึ้น จึงขอเสนอราคาซื้อที่ดินให้ต่ำที่สุด จนเพื่อนบ้านของเขารู้สึกว่าเหมือนกำลังดูถูกเธอ เพื่อพิสูจน์ให้เพื่อนบ้านคนนั้นเห็น เขาจึงเริ่มสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ที่ทรงพลังนี้ไว้ในพื้นที่เล็ก ๆ

 

Sponsored Ad

 

        โดยบ้านมี 2 ชั้นและแต่ละชั้นมีทางเข้า-ออกอิสระ มีข่าวลือว่าเพื่อนบ้านอยากจะแก้แค้นด้วยการเอาสีดำทาผนังบ้าน ด้านที่หันหน้าไปทางบ้านเล็กหลังนี้

        บ้านหลังนี้มีสวนหน้าบ้านและมีสวนหลังบ้านที่สามารถจอดรถได้ 

 

Sponsored Ad

 

        ทำให้สถาปนิก  เคร์วอลเลซ Clay Wallace ยอมจ่าย $ 375,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 11.3 ล้านบาท) ในปี 2014 ด้วยเหตุผลที่ซื้อบ้านหลังนี้ว่า “บ้านพูดคุยกับฉัน” แม้ว่าบ้านจะเล็กมาก แต่เคร์ก็พบว่า "มันเป็นบ้านที่อยู่แล้วสบายที่สุด" 

Sponsored Ad

.

        แต่เจ้าของคนใหม่ได้ปรับปรุงภายในบ้านเล็กน้อย

        เรื่องสุดท้าย : มีชายชาวเยอรมันคนหนึ่งยินยอมให้เพื่อนสร้างบ้านบนที่ดินของเขา เมื่อชายคนนั้นกลับไปยังสหรัฐอเมริกา เขาเพิ่งพบว่า  เพื่อนของเขาได้ใช้ที่ดินส่วนใหญ่เพื่อสร้างบ้านของตนเอง 

        ทำให้เขาโกรธมาก สร้างบ้านหลังเล็กนี้หน้าบ้านเพื่อปิดวิวทิวทัศน์การมองเห็นของบ้านเพื่อน 

.

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ