เด็กหญิง 15 ขายแซนด์วิชสูตรโบราณ "หารายได้" ด้วยตัวเอง "ไม่เขินอาย" แถมพ่อแม่สนับสนุน!

LIEKR:

สุดยอดไปเลยค่ะ... หาเงินให้ตัวเองได้ แถมยังเอาให้พ่อแม่อีก

        เด็กหญิงวัย 15 ปี ปิ๊งไอเดียทำแซนด์วิชน้ำสลัดสูตรโบราณรูปทรงสามเหลี่ยมห่อด้วยใบตอง กอบโกยรายได้ช่วงปิดเทอม พ่อแม่สนับสนุนแถมภูมิใจในตัวลูก...

Sponsored Ad

        เมื่อวานนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ณัฐณิชา เอี่ยมคล้าย หรือน้องซิน อายุ 15 ปี นักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์พิทยา ใช้เวลาช่วงปิดเทอมเรียนทำขนม ก่อนกลับมาทำแซนด์วิชน้ำสลัดสูตรโบราณขายลงในเฟซบุ๊กสร้างรายได้ให้ตนเองและครอบครัว

Sponsored Ad

        น้องซิน เล่าว่า ก่อนที่จะทำขนมแซนด์วิชขาย ได้วาดรูปขายโดยใช้ปากกาทัชสกรีนวาดลงในโทรศัพท์ และประกาศขายทางเฟซบุ๊กมาก่อนจนมีเงินเก็บจำนวนหนึ่ง 

        ต่อมาจึงคิดอยากทำขนมขายตามที่ตนเองชอบ ซึ่งคุณพ่อก็สนับสนุนควักเงินจ่ายค่าเรียนทำขนมให้ ตนจึงนำเงินเก็บจากการวาดภาพมาลงทุนเพิ่มด้วยเพื่อทำขนมแซนด์วิชขาย เป็นสิ่งที่มีความสุขมาก

Sponsored Ad

        โดยเริ่มทำแซนด์วิชน้ำสลัดสูตรโบราณรูปทรงสามเหลี่ยมห่อด้วยใบตอง และแซนด์วิชไส้แฮมทำเป็นรูปดอกกุหลาบ ขายราคาชิ้นละ 10 บาท ทำมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ถือว่าดี โดยมีคุณแม่สมาพร เอี่ยมคล้าย อายุ 40 ปี ช่วยกันทำขนมและติดโลโก้ที่ตนวาดขึ้นมาเอง

Sponsored Ad

        ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ภูมิใจในตัวลูกสาวเป็นอย่างมากที่ไม่ยอมอยู่เฉยๆ ทางบ้านเห็นว่าลูกทำในสิ่งที่ดีก็สนับสนุนเต็มที่ แต่หลังจากนี้ก็คงต้องทำเองในช่วงกลางวันเพราะลูกสาวต้องไปโรงเรียน คงจะมีเวลาว่างทำแค่หลังเลิกเรียนกับวันหยุดเท่านั้น สำหรับท่านใดที่อยากจะอุดหนุนน้องสามารถสั่งทางเฟซบุ๊ก ชื่อ "Neung Ja" หรือที่เบอร์ 092-579-3925.

ข้อมูลและภาพ จาก thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ