ส่องอาณาจักรบ้านสวน "ชลิต เฟื่องอารมย์" ลูกสาว "แนน ชลิตา" ห่วงพ่ออยู่คนเดียว-ขับรถไกล

LIEKR:

ส่องอาณาจักรบ้านสวน "ชลิต เฟื่องอารมย์" ลูกสาว "แนน ชลิตา" ห่วงพ่ออยู่คนเดียว-ขับรถไกล

    เป็นอีกนักแสดงอาวุโสมากฝีมือเลยทีเดียว สำหรับ "ชลิต เฟื่องอารมย์" วัย 72 ปี ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน ที่เขานั้นได้หายหน้าหายตาไปจากวงการนานพอสมควร เพราะว่าเจ้าตัวนั้นมุ่งหน้าที่จะทำรีสอร์ทและสวนทุเรียนที่จังหวัดจันทบุรี 

    ล่าสุดนางเอกดัง แนน ชลิตา ควงคุณพ่อตุ๋ม ชลิต เฟื่องอารมย์ เผยความผูกพันพ่อลูก พร้อมย้อนเล่านาทีชีวิตแม่ป่วย โดยสาวแนน ชลิตาได้เปิดใจถึงกิจการปัจจุบัน มีร้านทำเล็บเปิดๆ ปิดๆ มา 3 รอบ ร้านอยู่ในห้างพาราไดซ์ พาร์ค ชั้น 3 เที่ยวนี้โดนหนักสุด เพราะโดนมา 2 เดือนแล้ว คือร้านยังไม่ให้เปิด แต่เรามีพนักงานที่ต้องดูแลก็ยังจ่ายเงินเดือนให้ แต่เราก็บอกพนักงานว่าเราให้ได้แค่ครึ่งเดียวเพราะเราไม่มีรายได้เข้ามา แต่เราก็ไม่ได้ไล่ใครออกตั้งแต่เปิดร้านมา

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนกิจการสอนโยคะ ตอนนี้ก็สอนไม่ได้ คือกิจการที่เกี่ยวกับฟิตเนส โยคะยังไม่ให้เปิด เพราะเราต้องใกล้ชิดกับนักเรียน แล้วเวลาเล่นมันก็มีเหงื่อ มันสุ่มเสี่ยงก็เลยไม่ได้เปิดสอน ปกติจะเปิดสอนไพรเวตที่บ้านก็จะมีนักเรียนมาเรียนที่บ้าน หลังๆ เขาก็จะบอกว่าไปสอนออนไลน์ไหม คือเราไม่ถนัดออนไลน์ เพราะเราดูแลลูกศิษย์ได้ไม่เต็มที่ เพราะโยคะมันต้องดูแลเรื่องกล้ามเนื้อ พอเราดูออนไลน์แล้วมันให้ได้ไม่เต็มที่ เราก็เลยบอกไปว่า ตอนนี้หยุดสอนไปก่อน เดี๋ยวพอโควิดซา เราก็จะเชิญนักเรียนมาเรียนที่บ้านเหมือนเดิม"

 

Sponsored Ad

 

ด้านคุณพ่อ ชลิต เฟื่องอารมย์ ได้เผยชีวิตที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไป 2 ปี

    ตุ่ม ชลิต : "ตอนนี้ก็มีผลงาน แต่ยังออกอากาศไม่ได้ กองถ่ายก็ต้องงด งดมาครึ่งปีแล้ว ส่วนรีสอร์ตได้รับผลกระทบมากเพราะไม่มีใครไปเลย แต่เราก็ยังเปิดอยู่ คนไม่กล้าไปมากกว่า มาตรการป้องกันโควิดเรามีพร้อมทุกอย่าง"

 

Sponsored Ad

 

แล้วสวนผลไม้ของอาตุ่ม มีอะไรบ้าง? 

    ตุ่ม ชลิต : "เป็นสวนทุเรียน ส่วนมากก็จะเป็น หมอนทอง ชะนี พวงมณี ทุเรียนขึ้นชื่อที่จันทบุรี คือหมอนทอง มีทั้งหมด 50 ไร่ ถามว่ากระทบไหม บังเอิญราคาดี คือตอนที่เราปลูกใหม่ๆ ทุเรียนกิโลกรัมละ 20-30 บาท แต่ตอนนี้ราคา 100 กว่าเกือบจะ 200 แล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนมากคนที่ปลูกมักจะส่งออก คือทางจีนจะมารับซื้อ ส่วนต้นทุนในการปลูกทุเรียนสูงมาก เดือนหนึ่งก็เป็นแสนมีทั้งค่ายา ค่าปุ๋ย แล้วเราทำคนเดียวไม่ไหว เราต้องจ้างคนงานทุกวัน แล้วค่าแรงวันหนึ่งอย่างต่ำ 300 บาท แล้วคนไทยไม่ทำ มีแต่คนงานต่างด้าวทั้งนั้นเลย"

มีบ้านที่กรุงเทพฯ และจันทบุรี อาตุ่มอยู่ที่ไหนเป็นหลัก? 

 

Sponsored Ad

 

ตุ่ม ชลิต : "อยู่จันทบุรีมากกว่า ซึ่งเราอยู่ที่นี่มา 30 ปีแล้ว คือเราเป็นคนที่ชอบความสงบนิ่ง ความเงียบสงบมันทำให้เกิดสมาธิ ทำให้ใจเราสงบ แล้วเราก็อยู่กับสิ่งสวยงาม อยู่กับธรรมชาติ มันทำให้ชีวิตเรามีความสุขมาก เพราะอยู่กรุงเทพฯ ก็มีแต่ความวุ่นวาย"

แนนไปหาพ่อบ่อยไหม? 

 

Sponsored Ad

 

แนน ชลิตา: "เมื่อก่อนไม่ค่อยไป แต่พอมีหลานไปบ่อย เพราะหลานอยากไปหาตา ปีหนึ่งเราก็ไป 3-4 ครั้ง"

มีที่สงบมากมายทำไมเลือกจันทบุรี? 

Sponsored Ad

    ตุ่ม ชลิต : "มันใกล้กรุงเทพฯ มีแต่สีเขียว แล้วจันทบุรีมีทั้งหมดเลย มีน้ำตก มีทะเล มีอาหารอุดมสมบูรณ์ และคนก็นิสัยดี เราอยู่ในกลุ่มสมาคมท่องเที่ยวก็เลยทำให้เรามีประโยชน์กับจังหวัดจันทบุรีด้วย แล้วเวลาจะเข้ากรุงเทพฯ ก็ขับรถมาแค่ 3 ชั่วโมง ถ้าเราอยู่กรุงเทพตี 1 ตี 2 เราสามารถขับรถกลับเมืองจันทบุรีได้เลย มันก็สะดวกสบาย 

    เวลาเรามีงานที่กรุงเทพฯ เราก็ขับรถไปมาเอง ซึ่งการขับรถเราก็มาเรื่อยๆ ของเรา แล้วเมืองจันทบุรีก็โชคดีที่รถบรรทุกมันไม่ค่อยมี อันตรายน้อย แต่กลางคืนเราไม่ขับ เราขับกลางวัน"

ห่วงคุณพ่อเรื่องขับรถไหม? 

    แนน ชลิตา: "ห่วงค่ะ ก็บอกคุณพ่อตลอดเรื่องขับรถ ให้จ้างคนขับรถให้ขับไปไหนมาไหนให้ ท่านก็จะบอกว่า ไม่รู้ว่าจ้างแล้วจะเขามาอยู่ตรงไหนของชีวิต เอามาก็เป็นภาระ แต่เราอยากให้จ้างเพราะเราก็ห่วงคุณพ่อ เพราะท่านอายุเยอะแล้ว"

เห็นว่าทุกๆ 2 เดือนต้องมากรุงเทพฯ เอาทุเรียนมาให้หลาน? 

    ตุ่ม ชลิต : "ตอนหน้าทุเรียนก็เอามาให้เขาทานกัน เมื่อก่อนตอนเขาเด็กๆ เราก็เอาทุเรียนยัดใส่ปากเขา เขาก็ทาน แต่พอโตรู้สึกเหมือนเขาจะเมินๆ หลานเขาก็ชวนเล่น ชวนคุย เขาคุยเก่งมาก ส่วนมากเขาก็จะชวนตามานั่งดูโน่นดูนี่ มาเล่นอะไรตามประสาเด็ก"


พอมีสถานการณ์ โ ค วิ ด ห่วงคุณพ่อไหม? 

    แนน ชลิตา: "ห่วงค่ะ ตอน โ ค วิ ด ก็โทรถามบอกให้เขาอยู่แต่รีสอร์ตอย่าออกไปไหน”

    ตุ่ม ชลิต : "อยู่โน่นปลอดภัย เพราะอยู่ในสวนก็ไม่มีใคร อยู่รีสอร์ตก็ปลอดภัยเพราะลูกค้าไม่มี ศูนย์การค้าเราก็ไม่เข้า ที่ไหนเราก็ไม่ไป เพราะฉะนั้นปลอดภัยแน่นอน"

เล่าให้ฟังหน่อยเรื่องอาการป่วยของคุณแม่? 

    แนน ชลิตา: "คืออยู่ดีๆ คุณแม่ก็มีอาการเส้นเลือดหัวใจฉีกขาด อาการ 50/50 ตอนนั้นเขาอยู่สถานออกกำลังและโชคดีที่มีคุณหมอปั๊มหัวใจทันทีแล้วส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ คุณหมอก็ให้ตัดสินใจว่าจะผ่าตัดไหม แต่ถ้าไม่ผ่าตัดก็จะตายเลย คืออย่างไรเราก็ต้องผ่าตัด แต่ตอนนั้นคุณพ่อไม่อยู่ ท่านอยู่ต่างประเทศ น็อต(วรฤทธิ์)ก็อยู่ต่างจังหวัด เราก็เลยต้องตัดสินใจเอง ยังไงก็ต้องทำให้คุณแม่กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ถือว่าโชคดีที่มีคนปั๊มหัวใจ คือเขาฟื้นขึ้นมาเลยแล้วก็พาไปส่งโรงพยาบาล แล้วก็ผ่าตัด"

ตอนทราบข่าวรู้สึกอย่างไรบ้าง? 

    ตุ่ม ชลิต : "ก็ช็อกเพราะเราอยู่ต่างประเทศ ก็สับสนว่าจะทำอย่างไร คือเราอยู่ตรงโน้นจะช่วยอะไรก็ไม่ได้ ก็เลยรอฟังข่าวจากทางนี้ เรื่องนี้ทำให้แสดงออกเรื่องความรักกับลูกๆ มากขึ้น คือก่อนหน้านี้เราไม่ค่อยแสดงออกเพราะเราทำงานตลอด และสมัยก่อนมันไม่เหมือนปัจจุบัน ตอนนี้ 4 ทุ่มเลิก แต่สมัยก่อนบางทีสว่างเลิก คือเวลามันสวนกันไปหมดเลย แต่ปัจจุบันมันทำให้มีเวลาเยอะ ยิ่งมีโควิด ยิ่งทำให้ทุกคนมีเวลาอยู่ด้วยกันเยอะขึ้น"

เปลี่ยนเยอะไหม? 

    แนน ชลิตา: "เราคิดว่าเปลี่ยนทุกคนมากกว่า เพราะเวลาที่เกิดขึ้นมันแค่เสี้ยวนาที คุณแม่อาจจะจากเราไปเมื่อไหร่ก็ได้ ปกติเราเป็นคนที่สนิทกับคุณแม่เยอะอยู่แล้ว นอนด้วยกันมาตลอด ตอนนี้ก็เลยรู้สึกว่าต้องดูแม่ให้ดีเป็นสิบเท่า ต้องดูแลพ่อ มีอะไรเราก็ต้องพูดคุยกัน คือเรากลัวว่าเดี๋ยวเขาจากไปแล้วเราจะไม่ได้พูดในสิ่งที่เราอยากพูด ตอนนี้ก็ไม่ได้รู้สึกติดค้างหรืออะไร เรารู้สึกว่าเราดูแลพ่อแม่ได้อย่างเต็มที่"

อยากให้พูดความรู้สึกมีอะไรที่ยังเป็นห่วงบ้าง?

     แนน ชลิตา: "เป็นห่วงพ่อเรื่องขับรถ พ่ออยูตรงโน้นคนเดียว คือเราก็รู้เพราะเพื่อนเขาก็อยู่ที่จันทบุรี เขาบอกเราว่ามากรุงเทพฯ ทำให้เขาเครียดคือเราก็เข้าใจ เพราะเขามาทำงาน มาเจอรถติดวุ่นวาย เราก็อยากให้คุณพ่อรักษาสุขภาพ จะได้มีแรงเล่นกับหลานไปอีกหลายๆ ปี"

    ตุ่ม ชลิต : “จริงๆ ไม่ต้องห่วง ลูกดีอยู่แล้ว คือที่เป็นอยู่ปัจจุบันเราก็พอแล้ว มีหลานน่ารักๆ ให้เรามีชีวิตครอบครัวที่ดีอบอุ่น ไม่ได้ทำให้เราเดือดเนื้อร้อนใจ หรือมาทำให้เราเครียด กับสิ่งต่างๆ รอบด้าน คือแค่มองหน้าก็รู้ใจกัน และรู้ใจกันด้วยการกระทำ"

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บ Show 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ