ลูกชายทำตัวไม่น่ารักใส่พี่หมีพูห์ จนท.รีบไปห้าม แต่พ่อไม่พอใจ บอกขอโทษลูกผมเดี๋ยวนี้

LIEKR:

ลูกชายวิ่งเข้าไปทุบพี่หมีพูห์ เจ้าหน้าที่เห็นจึงเข้าไปห้าม แต่พ่อเด็กกลับไม่พอใจ ตะโกนลั่น #ขอโทษลูกผมเดี๋ยวนี้ !

    สื่อนอกเผย ที่ประเทศจีนได้มีเด็กชายคนหนึ่งไปเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่เซี่ยงไฮ้ (Shanghai Disneyland Park) แต่เมื่อเขาเห็นพนักงานที่สวมชุดมาสคอตหมีพูห์ (การ์ตูนวินนี่-เดอะ-พูห์) เดินออกมาก็วิ่งเข้าไปทุบตีที่ท้องของพนักงานทันที 

    งานนี้ทำเอาผู้คนที่เดินไปเดินมาภายในสวนสนุกถึงกับงงมากว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะปกติเวลาเด็กเห็นตัวการ์ตูนเดินออกมาก็จะดีใจมาก วิ่งเข้าไปกอดหรือขอถ่ายรูปคู่ แต่ทำไมเด็กชายคนนี้ถึงมีดูโกรธโมโหมากขนาดนั้น โดยสื่อท้องถิ่นเปิดเผยว่า หลังจากพนักงานที่สวมชุดมาสคอตหมีพูห์แสดงเสร็จและกำลังเดินทักทายเด็กๆ และแขกที่ยืนดูอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีเด็กชายคนหนึ่งวิ่งมาจากไหนไม่ทราบ ตรงเข้าไปทุบท้องของพนักงานคนดังกล่าวทันที 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ยืนดูก็รีบเข้าไปห้ามปราม จากนั้นก็พาพนักงานที่สวมชุดมาสคอตหมีพูห์เข้าไปด้านหลังเพื่อพักผ่อน

 

Sponsored Ad

 

    และแล้วผู้ปกครองของเด็กชายก็รีบเข้ามาตะโกนด่าว่าเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปห้ามลูกชายของเขาด้วยอารมณ์ที่โมโหมาก พร้อมกับพูดว่า "ทำไมต้องว่าลูกผมด้วย ไปดูสิว่าชุดเสียหายไหม ถ้าเสียผมยินดีชดใช้ แต่คุณต้องขอโทษลูกผมเดี๋ยวนี้" คุณพ่อรายนี้บอกว่า ไม่เข้าใจทำไมต้องดุด่าเด็กด้วย หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นว่า "เด็กไม่เข้าใจ ผู้ใหญ่ควรแนะนำว่ากล่าว แต่นี่กลับให้ท้ายลูกตนเอง", "ให้ครอบครัวนี้ติดบัญชีดำเลย ไม่ต้องให้เข้าดิสนีย์อีก", "ทำร้ายหมีพูห์ได้ยังไง เขาทำอะไรผิด ต้องมาใส่ชุดนี้ ร้อนก็ร้อน ยังต้องแสดงให้น้องๆ หนูๆ ดูด้วย"

 

Sponsored Ad

 

(ขอโทษลูกชายฉันเดี๋ยวนี้)

    เรื่องราวนี้ถูกพูดถึงและถกเถียงกันเป็นอย่างมากในสื่อของประเทศจีน จนกระทั่งผู้นำของประเทศจีนอย่าง สีจิ้นผิง ต้องออกมาอภิปรายถึงเรื่องนี้ทันทีว่า ตั้งแต่นี้เป็นต้นไปประเทศจีนจะขอเปลี่ยนชื่อเรียก หมีพูห์ หรือ วินนี่-เดอะ-พูห์ (Winnie The Pooh) ให้เป็นชื่อ “หมีภูภู” หรือภาษาจีนอ่านว่า “ภูภูสง” (噗噗熊) หลังจากที่อภิปรายเสร็จ ก็มีชาว Weibo จำนวนมากไม่เข้าใจถึงความหมายของชื่อใหม่ที่ท่าน สีจิ้นผิง ต้องการให้เปลี่ยน “ทำไมถึงเรียกว่า ภูภูสง”

 

Sponsored Ad

 

   ทั้งนี้สมาชิกสภานิติบัญญัติของไต้หวัน Wang Dingyu  ก็ออกมาแซวว่า ระบบ CCP (จุดวิกฤตที่ต้องควบคุม)ของประเทศจีนนี่ช่างน่าสนใจจริงๆ “เปลี่ยนมาเรียก หมีภูภู มันแตกต่างจากเดิมอย่างไร หมีพูห์ก็ยังคงต้องแต่งชุดหมีพูห์อยู่ดี หรือมันไม่เหมือนกับหมีพูห์ของดิสนีย์ยังไงหรอ?”

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นเขายังบอกอีกว่า หากพวกเขายอมรับว่านี่คือ หมีพูห์ของดิสนีย์แล้ว เด็กชายที่ไปทำร้ายพนักงานสวมชุดมาสคอตหมีพูห์ก็ต้องถูกดำเนินคดีข้อหา “ทำลายเจ้าหน้าที่สวนสนุกดิสนีย์หรอ และต้องถูกสอบสวนใช่ไหม?" ดังนั้น สื่อจีนจึงพยายามที่จะปกป้องช่วยเหลือเด็กคนหนึ่งก็เท่านั้นเองหรอ? จนกลายเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมากในหมู่คนจีนปัจจุบัน

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : teepr, appledaily | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ