หนุ่มชาวไร่ "ขับรถไถ-รีวิวชีวิตไร่นา" ผ่าน Youtube จนชีวิตเปลี่ยน มีรายได้เดือนละล้าน!

LIEKR:

น่าติดตามมากค่ะ พวกเครื่องจักรบ้านเค้า ถือว่าพัฒนาไปไกลมากจริงๆ

    ใครจะไปคิดว่าแค่โพสต์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของตัวเองลงบนโลกโซเชียล จะทำให้ชีวิตของตัวเองเปลี่ยนไปขนาดนี้ ที่สำคัญรายได้ที่เพิ่มขึ้นต้องบอกเลยว่าทวีคูณอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

    เหมือนกับหนุ่มชาวไร่วัย 35 ปีรายนี้ Zach Johnson หลังเขานึกสนุก หยิบมือถืออัดคลิปวีดีโอวิถีชีวิตของตัวเอง เสนอ เรื่องราวชีวิตในไร่ โดยโพสต์แบบที่ไม่มีการตัดต่อใดๆ เข้าสู่ยูทูป (Youtube)  หลังจากเวลาผ่านไปไม่นาน ช่องยูทูปของเขาก็เริ่มสร้างรายได้ จากทีละน้อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจำนวนมาก ซึ่งตอนนี้ต้องบอกเลยว่ารายได้จากยูทูป มีมากกว่ารายได้จากอาชีพเกษตรกรรมถึง 5 เท่าตัว

 

Sponsored Ad

 

    พื้นเพชีวิตของ Zach Johnson เป็นเกษตรกรรมปลูกข้าวโพด และถั่วเหลืองบนที่ดินมรดกของครอบครัว ที่ทำเกษตรมาตั้งแต่ปี คศ. 1876 —ปัจจุบัน โดย Zach อยู่ที่ไร่มาตั้งแต่เกิด และพอโตขึ้นก็ทำงานเกษตรที่ไร่เรื่อยมา ชีวิตแต่ละวันดำเนินไปอย่างเรียบง่าย 

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่วันนึงเขานึกสนุก เลยเปิดช่องยูทูปขึ้นมา เมื่อปี 2016 โดยช่องของเขามีชื่อว่า Millennial Farmer และใช้มือถืออัดวีดีโอเซลฟี่บอกเล่าชีวิตในแต่ละวันอย่างง่ายๆ โดยแทบไม่มีการตัดต่อใดๆ ในวีดีโอเลย 

 

Sponsored Ad

 

.

    Zach ยังคงอัพโหลดคลิปลงยูทูปเรื่อยมา  2-3 วีดีโอ/สัปดาห์ จนกระทั่งถึงเดือนกันยายน 2017 เขาได้โพสต์คลิป  Gearing up for Harvest!  ความยาวประมาณ 17-18 นาที มันเป็นคลิปเปลี่ยนชีวิตของเขาเลยทีเดียว เมื่อมียอดผู้ชมทะลุ 1 แสนครั้ง เป็นครั้งแรก ส่งผลให้มีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนได้รายได้จากยูทูปโดยอัตโนมัติ

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา Zach ได้โพสต์คลิปถี่ขึ้น จนมีผู้ติดตามถึง 400000 คน และมีผู้เข้าชมเกินกว่า 1 ล้านครั้ง เลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบัน Zach มีรายได้จากหลายช่องทาง คือ ค่าโฆษณาจากยูทูป,ค่าสปอนเซอร์โดยแบรนด์สินค้าเกษตรกรรม,รายได้จากการขายสินค้า แบรนด์ตัวเอง,การบรรยายและโชว์ตัว,การพาเที่ยวชมไร่  งานนี้เขาบอกว่าไม่ขอเปิดเผยตัวเลขรายได้ เพียงแต่แย้มไว้ว่ารายได้จากการทำยูทูป สูงกว่ารายได้จากอาชีพเกษตรกรรมของเขา 5 เท่าตัว

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป วิถีชีวิตชาวไร่ของเขา

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

.

ชมคลิป 2

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ข้อมูลและภาพจาก Millennial Farmer / MN Millennial Farmer

บทความที่คุณอาจสนใจ