"ไผ่ พงษธร" ลูกทุ่งสายบุญ ขอใช้ชีวิตติดดิน ไม่ซื้อรถหรู ไม่เอาบ้านหลังใหญ่ รายได้ทุ่มสร้างวัด

LIEKR:

"ไผ่ พงษธร" ลูกทุ่งสายบุญ ขอใช้ชีวิตติดดิน ไม่ซื้อรถหรู ไม่เอาบ้านหลังใหญ่ รายได้ทุ่มสร้างวัด

        สำหรับแฟนลูกทุ่ง คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ไผ่ พงศธร" นักร้องเสียงนุ่มหน้าหลอ จากค่ายแกรมมี่โกลด์เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ประสบความสำเร็จในอาชีพ ไม่ว่าตะออกอัลบั้มไหนมา ก็มักจะมีเพลงดังติดหูมาให้เราฟังอยู่เรื่อยๆ ส่งผลให้ พี่ไผ่ของเรา แทบจะไม่มีเวลาเว้นว่างจากคอนเสิร์ตเลย

Sponsored Ad

        และเมื่อพอมีเวลาว่าง เขาต้องกลับไปรับไออุ่น ดูสวน บ่อปลาที่บ้านเกิด จ. ยโสธร ประจำ

Sponsored Ad

        ล่าสุด "ไผ่ พงศธร" ก็กลับไปบ้านหาแม่ “บุญทัน ศรีจันทร์” ไปถึงก็โชว์เปิปเมนูพื้นบ้านอร่อยทุกเมนู “มาเด้อครับมากินข้าวนำไผ่เด้อครับ ต้มไก่, ลาบเป็ด, ต้มเป็ด, ตำแจ๋ว, ปิ้งไก่ มีตะแนวแซบๆๆมาเด้อครับ มาบ้านยามได๋น้ำหนักขึ้นตลอดครับ รู้สึกมีความสุข#รู้สึกอบอุ่น”

Sponsored Ad

        ไม่เท่านั้นยังโพสต์รูปพืชผักสวนครัว ที่แม่ปลูกเต็มรอบบ้าน กำลังงอกงามเขียวชะอุ่ม ปลอดสารพิษ เยอะมากไม่ต้องซื้อกินบอกว่า พืชผักสวนครัวอยู่บ้าน บ่ต้องซื้อ อยากได้หยังเก็บเอาเลยครับ

Sponsored Ad

        แม่ปลูกผัก แบบพอเพียง บรรยากาศตอนเย็นๆที่บ้านสร้างแต้ อ.กุดชุม จ.ยโสธร ครับ รู้สึกมีความสุข แฟนคลับพากันเมนท์ชื่นชมสนั่นโซเชี่ยล และมีความสุขไปกับการใช้ชีวิตเรียบง่ายของนักร้องมหาชนคนนี้จริงๆ

Sponsored Ad

        ฤกษ์ดีวันเกิด "ไผ่ พงศธร" เททอง, ทอดผ้าป่าปิดท้ายหมอลำ เป็นศิลปินนักบุญอีกคนของวงการลูกทุ่งยุคนี้ "ไผ่ พงศธร" ล่าสุดโพสต์รูปดูความคืบหน้าก่อสร้างศาลาธรรมสังเวช ที่ตนเป็นเจ้าภาพ พร้อมแฟนคลับสายบุญ

Sponsored Ad

        พร้อมชวน FC ร่วมบุญใหญ่ หรือเป็นสะพานบุญในวันเกิดตนเอง ที่วัดศรีครฉาย ยโสธร บ้านเกิด "ไผ่ พงศธร" โพสต์ว่า ความคืบหน้าการสร้างศาลาธรรมสังเวชที่วัดศรีครฉาย บ้านสร้างแต้ (วัดบ้านเกิดครับ)

Sponsored Ad

        การก่อสร้างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยครับ ขอบคุณทุกๆคนที่ร่วมทำบุญกับไผ่เด้อครับ บ่ว่าสิเป็นทิปหน้าเวที โอนเงินร่วมทำบุญนำไผ่ครับ มื่อนี้ไผ่กะมาประชุมงานบุญ งานวันเกิดไผ่ที่สิฮอดนี้นำครับ

        ปีนี้ไผ่กะสิขอเชิญพี่น้องแฟนเพลงทุกๆคนมาร่วมทำบุญนำไผ่เด้อครับวันที่ 11 มิถุนายน 2562 -พิธีเททองหล่อหลวงปู่เบ็ญ, หลวงปู่นาค - พิธีเสริมดวงชะตาบารมี สะเดาะเคราะห์วันที่ 12 มิถุนายน 2562 - ใส่บาตร ทำบุญเลี้ยงพระ 39 รูป - ทอดผ้าป่าสามัคคี

        (สร้างศาลาธรรมสังเวช) - หมอลำศิลปินภูไท ไผ่สิแจ้งรายละเอียดอีกเทือหนึ่งเด้อครับ วันเกิดปีนี้ไผ่อยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมทำบุญนำไผ่ คนได๋ติดงานบ่ได้มากะร่วมเป็นสะพานบุญ บอกบุญกะได้บุญคือกันครับ

        วันเกิดปีนี้พบกันที่บ้านสร้างแต้ อ. กุดชุม จ. ยโสธรเด้อครับ งานนี้แฟนๆ ร่วมอนุโมทนาสนั่นโซเชี่ยล ที่ "ไผ่ พงศธร" นักร้องขวัญใจมหาชนทำดีต่อเนื่อง ไม่เคยลืมกับถิ่นฐานบ้านเกิดตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Phongsathon Srijun

บทความที่คุณอาจสนใจ