หนุ่มขาเดียว ลงทุนทาบ้านทั้งหลัง "เป็นสีชมพู" แต่เพื่อนบ้านกลับไม่พอใจ แถมขู่จะฟ้อง

LIEKR:

ฟังเหตุผลที่เขาทาบ้านเป็นสีชมพูแล้วซึ้งใจเลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หากคุณอยากจะซื้อบ้านหลังหนึ่ง บ้านในอุดมคติที่ตั้งไว้เป็นอย่างไร? สีสว่างหรือสีทึบ เป็นแบบกำแพงปูนหรือบ้านไม้ มีสระว่ายน้ำภายในบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย และในแต่ละประเทศก็จะมีการกำหนดกฏเกณฑ์มากมาย ตามแต่ละโครงการกำหนดไว้

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า นาย เอมิลิโอ โรดริเกซ (Emilio Rodriguez) ชายผู้อาศัยอยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ ที่ทาสีบ้านเป็นสีชมพูสดใสทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่างและท่อน้ำก็เป็นสีชมพูทั้งหมด หลังจากที่เขาซื้อบ้านหลังนั้นมาไว้ในครอบครอง

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าเพื่อนบ้านกลับไม่พอใจที่เขาทำทาสีบ้านตนเองอย่างนั้น ด้วยความฉลาดของเอมิลิโอ จึงได้คิดแผนป้องกันไว้แต่เนิ่นๆ แล้ว เนื่องจากหมู่บ้านนี้ไม่มี “นิติบุคคลของชุมชน” ทำให้ชาวบ้านในระแวกนั้นพยายามจะก่อตั้งมันขึ้นมา แม้จะดูว่าเป็นไปได้ยากมากก็ตาม

    มาฟังเหตุผลว่า ทำไมเอมิลิโอถึงอยากมีบ้านสีชมพู ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุ 4 ขวบ เขาได้ประสบเหตุทางรถยนต์ ทำให้ร่างกายส่วนล่างตั้งแต่สะโพกลงไปใช้การไม่ได้ ไม่สามารถเดินได้เหมือนเดิม หลังจากนั้นเขาก็ต้องรับการรักษามากถึง 10 ครั้ง แต่สุดท้ายเขาก็ต้องสูญเสียขาข้างหนึ่งไป ดังนั้นเขาจึงคิดว่าสีชมพูจะทำให้โลกของเขาสดใสมากขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตของเอมิลิโอหลังจากนั้นต้องเข้ารับการรักษาบำบัดจิตใจอยู่เสมอ และตัวเขาเองก็ทราบดีว่าสีชมพูทำเขารู้สึกจิตใจนิ่งสงบมาก แต่ก็มีชาวบ้านบางคนชื่นชอบบ้านของเขามาก พร้อมกับบอกว่า “แม้ว่าบ้านของคุณเมื่อดูจากภายนอกแล้วจะแตกต่างไปจากบ้านหลังอื่นๆ มาก แต่ก็อยากให้สังคมเพื่อนบ้านเปิดใจกว้างที่จะยอมรับบ้านสีสดใสนี้ได้” แต่ทว่าคนส่วนใหญ่ในหมู่บ้านก็ยังยอมรับมันไม่ได้อยู่ดี แม้ว่านี้จะเป็นศิลปะของเขาก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าเขาต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อทาสีบ้านเป็นสีชมพูทั้งหลัง แต่เอมิลิโอก็ไม่เคยแคร์สิ่งนั้นเลย และเขาเองก็ไม่เคยมีการวางแผนการจัดการงบประมาณในการตกแต่งบ้าน เขาหวังเพียงว่าจะมีโอกาสในการจัดงานปาร์ตี้สวนภายในบ้าน เพื่อให้ทุกคนมีความสุขที่ได้มาบ้านหลังนี้

    นอกจากนี้ชาวบ้านที่ไม่ชื่นชอบการทาสีบ้านเป็นสีชมพูก็ขู่จ่อจะฟ้องร้องเขาอีกด้วย เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ล้มเลิกที่จะตกแต่งบ้านตามความฝันที่วางไว้  ล่าสุดก็มีนักท่องเที่ยวมากมายที่แวะเวียนมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

Sponsored Ad

    นี่เป็นเพียงความฝันของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่อยากมีบ้านในแบบที่ตนเองวาดฝันไว้เท่านั้น ไม่มีใครรู้ว่าตลอดชีวิตเขาต้องเจออะไรมาบ้าง แต่อย่างน้อยเขาก็ไม่ได้ไปทำเรื่องที่ผิดกฏหมาย แค่ตกแต่งบ้านในแบบที่ทำให้เขาสบายใจเท่านั้น 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : teepr, LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ