หนุ่มแต่งตัวดี สั่งอาหาร-เครื่องดื่ม นั่งกิน 9 ชั่วโมง แล้วไม่จ่าย พนง. ต้องรับผิดชอบแทน

LIEKR:

อิ่มจังตังค์อยู่ครบ แบบนี้ไม่ได้นะ !

    ลูกค้ามานั่งกินข้าวที่ร้าน นานกว่า 9 ชั่วโมง ก่อนตีเนียนไม่จ่าย พร้อมกับเดินขึ้นแล้วขับออกตากร้านไป

    เมื่อวานนี้เอง คลิปภาพวงจรปิด ที่มีลูกท่านหนึ่งเข้ามาทานอาหารและเครื่องดื่มแอลฯ ตั้งแต่ 11 โมงเช้าจนเกือบถึง 2 ทุ่ม ก่อนจะทำเป็นลุกไปเข้าห้องน้ำ แต่กลับเดินไปขึ้นรถที่มาตอดรับหน้าร้านแล้วหลบหนีไป

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาววัย 43 ปี เป็นเจ้าของสเต็กลุงช้างสาขาปั๊ม ปตท. ทางเลียบรถไฟสารภี จ.เชียงใหม่ ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีลูกค้าชายท่านหนึ่งได้เข้ามาใช้บริการที่ร้านตั้งแต่ช่วง 11 โมงเช้า

 

Sponsored Ad

 

    พนักงานจึงได้เดินไปขอให้ลูกค้าท่านนี้ลงทะเบียนแจ้งชื่อและเบอร์โทร ตามมาตรการของรัฐบาล จากนั้นก็สั่งอาหารตามปกติ ตลอดทั้งวันก็ลุกไปเข้าห้องน้ำโดยยังวางของมีค่าเอาไว้ บางก็ฟุบหลับไป จนเกือบ 2 ทุ่มลูกค้าก็เนียนเป็นคุยโทรศัพท์และลุกออกไปเข้าห้องน้ำ แต่ก็หายไปนาน

    พนักงานก็เอะใจเลยเดินไปดูกล้องวงจรปิด ก็พบว่าลูกค้าท่านนี้เดินอ้อมลานจอดรถแล้วก็หลบหนีไป ทางเจ้าของร้านเลยโทรไปแจ้งให้กลับมาจ่ายเงิน ตลอด 3 วันก็โทรติดตามลูกค้าตลอด แต่ก็ไร้การตอบรับ จนปิดเครื่องไป เลยเอาภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความ

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อให้ลูกค้าท่านนี้กลับมาชดใช้ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ที่เป็นเงินทั้งหมด 970 บาท ที่ผ่านมามีลูกค้าหลายรายมาสั่งอาหารแล้วไม่จ่าย ทุกครั้งที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น พนักงาน 40 คน ต้องนำทิปมาช่วยแชร์กันจ่ายค่าอาหารแทนลูกค้าเหล่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของร้านเองได้บอกว่า เธอนั้นรู้สึกเห็นใจพนักงานที่มีทิปน้อยลงเพราะต้องชดใช้ค่าอาหารแทน เลยต้องนำหลักฐานไปแจ้งความและโพสต์คลิปลงโลกออนไลน์ หากไม่มีเงินจ่ายๆ ก็มาพูดคุยกันได้ 

    ด้านพนักงานสาวที่อยู่ดูแลลูกค้าในวันนั้นได้บอกว่า รู้สึกไม่พอใจในสิ่งที่ลูกค้าคนนี้ทำ เพราะตลอดเวลา 9 ชม. ที่เขานั่งอยู่นั้นก็บริการให้อย่างดีตลอด แต่ลูกค้ากลับชักดาบหนีไป เพราะทุกเดือนพนักงานจะได้เงินทิปประมาณ 500-600 บาทก็ต้องมาช่วยกันลงขันหารค่าอาหารแทนด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ข่าวช่องวัน, เที่ยงทันข่าว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ