เปิดฉากสุดยิ่งใหญ่! พิธีเปิด "ฟุตบอลโลก 2022" เจ้าภาพประเดิมสนามด้วยความพ่ายแพ้

LIEKR:

ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ส่งผลให้ทีมชาติกาตาร์ กลายเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่แพ้ในนัดเปิดสนามของทัวร์นาเมนต์

    เปิดฉากสุดอลังการสมการรอคอย สำหรับพิธีเปิด "ฟุตบอลโลก 2022" ที่เปิดฉากอย่างเป็นทางการ ประเทศกาตาร์ โดยได้มีพิธีเปิดสนามอย่างเป็นทางการไปเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 มีศิลปินชื่อดังจากเกาหลีใต้ "จองกุก" น้องเล็กของวง BTS ร่วมโชว์เพลงกับ "ฟาฮัด อัล คูไบซี" นักร้องชื่อดังของเจ้าภาพ

    โดยพิธีเปิดของศึกลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง "ฟุตบอลโลก 2022" หรือ "FIFA World Cup Qatar 2022" ถูกจัดที่ สนาม  อัล เบย์ต สเตเดียม ในเมืองอัล คอร์ ท่ามกลางแฟน ๆ ที่เข้ามาชมเต็มความจุ 60,000 ที่นั่ง เพื่อชมการแสดงสุดยิ่งใหญ่ที่ทางเจ้าภาพคัดสรรมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกันนี้ยังได้ มอร์แกน ฟรีแมน นักแสดงมากความสามารถ กล่าวต้อนรับสู่ประเทศกาตาร์ และ "จองกุก" นักร้องชาวเกาหลีใต้จากวง BTS ร่วมแสดงในพิธีเปิดขับร้องเพลง Dreamers ร่วมกับ ฟาฮัด อัลคูไบซี นักร้องเเละโปรดิวเซอร์ชื่อดังชาวกาตาร์

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    สำหรับนัดแรกในคืนวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่าน ทีมชาติกาตาร์ พบกับ ทีมชาติเอกวาดอร์ ผลปรากฎว่า เจ้าภาพ ประเดิมสนามด้วยความพ่ายแพ้ต่อ ทีมชาติเอกวาดอร์ ด้วยสกอร์ 0-2 

 

Sponsored Ad

 

    ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ส่งผลให้ทีมชาติกาตาร์ กลายเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่แพ้ในนัดเปิดสนามของทัวร์นาเมนต์ ส่งผลให้กาตาร์ รั้งอันดับบ๊วยของกลุ่มเอ มี 0 คะแนน 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วน เอกวาดอร์ รั้งจ่าฝูงมี 3 คะแนน เกมต่อไปของกาตาร์ จะพบกับ ทีมชาติเซเนกัล ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

.

.

.

ที่มา : FIFA World Cup

บทความที่คุณอาจสนใจ