ร้านก๋วยเตี๋ยวเพิงเล็กๆ ขายไม่ค่อยดี วัดใจเขียนป้ายหน้าร้านตัวโตๆ ใครผ่านต้องขอเเวะลองให้หายสงสัย

LIEKR:

ร้านก๋วยเตี๋ยวเพิงเล็กๆ ขายไม่ค่อยดี วัดใจเขียนป้ายหน้าร้านตัวโตๆ ใครผ่านต้องขอเเวะลองให้หายสงสัย

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถ้าได้ยินชื่อแล้ว อาจจะถึงขั้นเบือนหน้าหนีไปตาม ๆ กัน และเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ลิ้มลอง

        โดยที่บริเวณริมถนนทางหลวง 2150 คง-โนนไทย บริเวณบ้านโคกคูขาด ต.หนองหัวฟาน อ.ขามสะแกแสง โคราช มีร้านก๋วยเตี๋ยวริมทางร้านหนึ่ง มีป้ายหน้าร้านเขียนไว้ชัดเจนว่า "ก๋วยเตี๋ยวขี้วัว"

Sponsored Ad

        ซึ่งทาง "นางฉันทนา ทรงนอก" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ซึ่งได้เปิดเผยว่า เดิมทีทางร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อและอาหารตามสั่ง แต่ผลตอบรับไม่ดีเท่าที่ควร 

Sponsored Ad

        กระทั่งมีลูกค้าเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแล้วพบว่าที่ร้านมี "ขี้อ่อนวัว" ซึ่งคนอีสานนิยมใส่กับลาบก้อยเพิ่มความขมชุ่มคอเสริมรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้

        ทำให้ทางร้านจึงเกิดไอเดีย นำขี้อ่อนวัวมาเป็นเครื่องปรุงเพิ่มไปเข้า จนลูกค้าต่างพากันติดใจ จึงแนะนำให้ที่ร้านติดป้ายประกาศบอก ซึ่งตอนแรกกลัวคนไม่กล้าเข้าร้าน แต่กลับได้ผลเกินคาด ลูกค้าแน่นร้านทุกวัน

Sponsored Ad

        โดยสูตรเด็ดที่ลูกค้าต่างติดใจคือ ขี้เพี้ยหรือขี้อ่อนวัว ทางร้านต้องนำมาต้มให้สุกรวมกับเครื่องเทศ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดเพื่อดับกลิ่นคาว แล้วนำไปใส่ภาชนะวางไว้บนโต๊ะร่วมกับเครื่องปรุงอื่น ๆ ให้ลูกค้าเลือกเติมได้ตามชอบใจใส่ได้เต็มที่ โดย ก๋วยเตี๋ยวธรรมดาขายไม่เเพง ชามละ 30 บาท เเละพิเศษ 40 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Korat Next Step

บทความที่คุณอาจสนใจ