คำมั่นสัญญา" 3 เพื่อนสาว" ร่วมเดินตามฝัน ก่อนได้ "เป็นหมอ" พร้อมกันใน 9 ปีต่อมา

LIEKR:

สุดยอดค่ะ ยินดีกับคุณหมอทั้ง 3 ด้วยนะคะ

    กลายเป็นกระแสสร้างแรงบันดาลใจ ให้ชาวโซเชียลไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของคุณหมอชาวฟิลิปปินส์รายหนึ่ง ที่เธอได้โพสต์เล่าเส้นทางอาชีพของตนเองและเพื่อนสนิทอีก 2 คน ที่เธอเองและเพื่อนมีความใฝ่ฝันเหมือนกันที่โตขึ้นอยากจะเป็นหมอ โดยมีคำมั่นสัญญามาตั้งแต่สมัยมัธยมศึกษา

    โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า Ching Macarubbo ซึ่งเป็นคุณหมอสาวเจ้าของเรื่อง ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดประทับใจนี้ว่า ย้อนกลับไปช่วงเรียนจบมัธยมศึกษา เธอมีเพื่อนสนิทอีก 2 คน ชื่อ Marie Clare Perez กับ Jovine Martin ที่เรียนด้วยกันมาจนจบชั้นมัธยมศึกษา ทั้ง 3 คนสนิทกันมากถึงขนาดมีความฝันที่เหมือนกันด้วยว่าอยากจะเป็นหมอเพื่อช่วยชีวิตผู้คน แต่เป็นที่น่าประหลาดใจว่า ถึงทั้ง 3 คนจะมีความฝันเหมือนกัน จึงถ่ายภาพนั้นเก็บเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาก็ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้เข้าเรียนแพทยศาสตร์ในมหาวิทยาลัยเดียวกันกับเพื่อนทั้ง 3 คน นี่คือเรื่องบังเอิญอย่างแท้จริง แต่เส้นทางการร่ำเรียนในคณะที่ค่อนข้างหินนี้ มันก็ทำให้เจ้าของโพสต์รู้สึกท้อแท้และเหนื่อยเป็นอย่างมาก แต่โชคดีที่เธอยังมีเพื่อนสนิทอีก 2 คนคอยอยู่เคียงข้าง เจ้าของโพสต์เล่าต่ออีกว่า "เราผ่านช่วงเวลายากลำบากด้วยกันมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นความผิดหวัง ความเหนื่อยยากในการเรียน เหน็ดเหนื่อยร่ำไห้ด้วยกันแทบทุกคืน ท้อแท้กันทั้ง 3 คน แต่ไม่เคยมีสักครั้งที่คิดจะลาออก" 

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังความอุตสาหะและความพยายาม ในที่สุด 3 เพื่อนซี้ก็สำเร็จการศึกษาพร้อมกันในระยะเวลายาวนานถึง 9 ปี และได้ร่วมถ่ายรูปกันเป็นที่ระลึก จนปรากฏเป็นภาพที่แชร์กันไปทั่วในโซเชียลมิเดีย นับเป็นภาพอันน่าประทับใจสุดๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความมุมานะและมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของอดีตนักเรียนมัธยมหญิงทั้ง 3 คน ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคุณหมอสาวสวยสุดเก่งพร้อมกันทั้ง 3 คน นับเป็นเรื่องน่ายินดีและสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Sponsored Ad

 คุณหมอทั้ง 3 ประสบความสำเร็จ เรียนจบเป็นหมอพร้อมกันด้วย

.

.

ที่มา: Ching Macarubbo, mothership

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ